Bình nóng lạnh là một thiết bị sử dụng năng lượng điện để hoạt động. Mặc dù không phải không sử dụng liên tục cả ngày, nhưng nó cũng khiến cho số điện hàng tháng của gia đình bạn tăng vọt. Vậy bài viết dưới đây của Limosa sẽ giới thiệu công suất tiêu thụ điện của bình nóng lạnh để giúp các bạn hiểu rõ hơn về điện năng tiêu thụ.

limosa

1. Bình nóng lạnh tốn bao nhiêu số điện?

Công suất của bình nóng lạnh cũng giống như các thiết bị khác đều được ghi trên nhãn mác, khi mua bạn hãy kiểm tra thông tin của sản phẩm tại đó. Từ thông số này chúng ta có thể biết được bình nóng lạnh bao nhiêu w và điện năng tiêu thụ của nó.

Thông thường công suất tiêu thụ bình nóng lạnh sẽ là 1000w- 1500w-2500w, tùy thuộc vào bình nóng lạnh trực tiếp, gián tiếp. Một số bình nóng lạnh có hai sợi đốt thì công suất sẽ cao hơn >3000w.

Công suất càng lớn thì điện năng tiêu thụ sẽ càng cao, công suất tiêu thụ điện của bình nóng lạnh như sau:

  • Bình nóng lạnh có công suất 1000W- có nghĩa là sử dụng 1h hết 1kw điện ( 1 số điện).
  • Công suất bình nóng lạnh là 1500W sẽ sử dụng hết 1,5 số điện trong 1 giờ.
  • Bình nóng lạnh 2500W sẽ sử dụng liên tục trong 1h hết 2,5 số điện.

Tuy nhiên, trên thực tế bình sẽ tự động ngắt khi đạt đến ngưỡng nhiệt độ cài đặt, thường là 30 phút.

2. Cách tính công suất tiêu thụ của bình nóng lạnh

Trên thị trường hiện nay, bình nóng lạnh có nhiều loại dung tích khác nhau phổ biến là 15l, 20l, 30l, do đó mà công suất tiêu thụ điện của bình nóng lạnh sẽ khác nhau.

  • Đối với bình nóng lạnh 15l.

Bình nóng lạnh 15l là loại bình nóng lạnh gián tiếp, với dung tích bình chứa 15l. Trên thị trường hiện nay nhiều loại, và có công suất là 2500W, tuy nhiên tùy loại hình có kết cấu một ngăn hay hai ngăn mà mức công suất bình nóng lạnh 15l này sẽ dao động ở mức 2000W, hoặc 1000W+ 1500W.

Trong đó, loại bình nóng lạnh 1 ngăn chứa thì thường ghi công suất là 2500W, còn loại bình nóng lạnh có 2 ngăn chứa sẽ ghi công suất là 2500W hoặc 1000W+ 1500W.

Có nên sử dụng bình nóng lạnh

  • Bình nóng lạnh 20l.

Bình nóng lạnh 20l là loại bình nóng lạnh gián tiếp với dung tích bình chứa là 20l. Thích hợp dùng cho gia đình từ 3-4 thành viên. Công suất bình nóng lạnh 20l là 2500W.

  • Bình nóng lạnh 30l công suất bao nhiêu?

Bình nóng lạnh 30l là bình nóng lạnh gián tiếp, thường có công suất dao động từ 1000W- 2500W, mức công suất bình nóng lạnh 30l này phù hợp với những gia đình đông thành viên, có nhu cầu sử dụng nước nóng lớn.

Hiện nay, công suất điện bình nóng lạnh 30l dao động từ 1000W- 1500W- 2500W.

Các nhà sản xuất đã cho ra những mẫu sản phẩm có công suất tiêu thụ điện bình nóng lạnh lựa chọn công năng với 3 mức là: 1000W, 1500W, 2500W. Nếu như thời tiết mùa hè chỉ cần bật bình nóng lạnh ở dung lượng 1000W, còn mùa thu hay vào những ngày mùa đông bình thường là 1500W, còn những hôm mùa đông giá rét thì 2500W. 

Như vậy, công suất tiêu thụ điện bình nóng lạnh sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng dung tích. Do đó, bạn hãy xem xét số lượng thành viên trong gia đình, mức nhu cầu sử dụng để chọn loại phù hợp, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

> Xem thêm: Dịch vụ sửa bình nóng lạnh Uy tín – Chuyên nghiệp tại Limosa

Sửa bình nóng lạnh

3. Cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm điện.

Để sử dụng bình nóng lạnh vừa an toàn, vừa tiết kiệm điện bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Không nên bật bình nóng lạnh 24/4 sẽ gây tiêu hao nhiêu điện năng tiêu thụ, cũng như làm giảm tuổi thọ của bình nóng lạnh. Chỉ nên bật khi cần sử dụng đến, để tránh lãng phí tiền điện.

Không nên vừa sử dụng nước nóng vừa bật bình nóng lạnh, điều này sẽ khiến bình nóng lạnh phải hoạt động liên tục, điện năng tiêu thụ nhiều hơn, đồng thời sẽ không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích bình, công suất tiêu thụ điện của bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, không nên lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích lớn mà gia đình bạn lại quá ít người và ngược lại.

Lưu ý cách tính tiêu thụ bình nóng lạnh ở trên để có thể lựa chọn loại phù hợp nhất.

Tìm hiểu các tính năng an toàn của bình nóng lạnh như tính năng chống bỏng, chống giật, công nghệ tiết kiệm điện.

Lưu ý khi lắp đặt, vì các chuyên gia thường khuyên rằng cần treo bình nóng lạnh cố định ở trên tường, cách sàn nhà tắm 1,5m và cách bồn tắm 2m.

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng cho bình nóng lạnh định kỳ sẽ giúp cho các thiết bị hoạt động ổn định, trơn tru, hiệu quả.

Theo dõi, kiểm tra hoạt động của bình nóng lạnh để nhằm phát hiện kịp thời những rủi ro để sửa chữa nhanh chóng.

Trên đây là bài viết giới thiệu công suất tiêu thụ điện của bình nóng lạnhLimosa muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh an toàn, hiệu quả. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp.

điện lạnh limosa