Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Hiện nay, các thương hiệu tủ lạnh thường xuyên ứng dụng công nghệ làm lạnh đa chiều. Vậy, công nghệ làm lạnh đa chiều là gì? Có điều gì khác biệt giữa công nghệ làm lạnh này với những công nghệ khác? Những thông tin cung cấp dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc này.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Tìm hiểu về công nghệ làm lạnh đa chiều là gì

Nhờ cấu tạo các cửa thông gió khắp các ngăn tủ, công nghệ làm lạnh đa chiều có khả năng làm cho hơi lạnh được thổi ra từ tất cả các ngăn của tủ, giúp hơi lạnh thoát ra ở nhiều điểm khác nhau. nhau để phân bổ đều hơi lạnh cho thực phẩm, tránh tình trạng nơi quá lạnh, nơi không có hơi lạnh dẫn đến ôi thiu thực phẩm.

Hệ thống công nghệ làm lạnh đa chiều đã được tăng cường trong những chiếc tủ lạnh đương đại ngày nay. Khí lạnh sẽ được đẩy ra ngoài từ các lỗ thoát hơi lạnh bổ sung với công nghệ làm lạnh đa chiều, giúp phân tán và lan tỏa hơi lạnh đồng đều ở tất cả các ngăn bên trong tủ lạnh.

2. Sự khác nhau giữa công nghệ làm lạnh đa chiều là gì và công nghệ khác

Tủ lạnh truyền thống luôn sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp, nghĩa là nguồn khí lạnh được tỏa ra độc quyền từ phía sau tủ lạnh. Kết quả là, nó tạo ra một bất lợi ở dạng phân tán không khí lạnh không đồng đều. 

Thực phẩm được đặt gần không khí lạnh trở nên quá lạnh, trong khi thực phẩm được bảo quản ở lối vào hoặc dưới cùng của tủ lạnh sẽ không được làm mát. Điều này giải thích tại sao cùng một loại thực phẩm ở trong tủ lạnh, nhưng một số bị thối rữa và một số bị đóng băng. Người dùng thấy bất tiện.

Sự phát triển của hệ thống lạnh đa chiều là một bước tiến đáng kể trong việc giải quyết vấn đề phân bổ khí lạnh không đều. Với công nghệ làm lạnh này, những chiếc tủ lạnh đương đại sẽ đẩy hơi lạnh tỏa ra từ mọi ngóc ngách: vách ngăn, hai bên và thậm chí tủ lạnh LG còn được thiết kế để thổi hơi lạnh từ cửa tủ giúp bảo quản thực phẩm tuyệt vời.

Trong một chiếc tủ lạnh thông thường, không khí lạnh được bơm ra không đều, một số đi đến ngăn mát và một số đi đến ngăn đá. Do đó, khi bảo quản thực phẩm đầy, độ lạnh sẽ không được phân bổ đều và những điểm xa nhau như khay ở cửa tủ lạnh sẽ không lạnh như mong muốn.

Có thể bạn không biết, nhưng quan niệm này cũng là lý do nếu mua đồ điện lạnh ở siêu thị hay cửa hàng tiện lợi, hầu như bạn sẽ mua đồ đông lạnh. Hàng hậu phương bao giờ cũng se lạnh.

Đối với tủ lạnh có công nghệ làm lạnh đa chiều, những ưu điểm mà iONAH chỉ ra sẽ khắc phục hoàn toàn những nhược điểm kể trên của tủ lạnh tiêu chuẩn, mang đến hiệu suất làm lạnh vượt trội. hoàn toàn, giúp hơi lạnh được luân chuyển đều trong tủ.

Kỹ thuật này thường thấy ở tủ lạnh có cửa Side-by-Side (2 cửa lớn ở 2 bên thay vì cửa ngăn trên và cửa ngăn dưới) hoặc tủ lạnh có 2 dàn lạnh bên trong riêng biệt, chẳng hạn như tủ lạnh. Tủ lạnh Aqua 456L AQR-IG525AM và tủ lạnh Casper Inverter Multi-4 Door 462L RM-520VT cùng nhiều mẫu mã khác hiện đã có mặt tại iONAH.

công nghệ làm lạnh đa chiều là gì

3. Lợi ích của công nghệ làm lạnh đa chiều là gì

Hơi lạnh được phân tán đều.

  • Do một phần cho ngăn mát và một phần khí lạnh được cấp cho ngăn đông hệ thống làm lạnh được bố trí ở phía sau tủ nên khí lạnh phân bổ không đều ở các tủ lạnh thông thường.
  • Thực phẩm để gần nguồn khí lạnh thì lạnh bất thường, còn thực phẩm để gần cửa tủ lạnh thì thiếu độ mát, đây là tình trạng cực kỳ phổ biến ở tủ lạnh thông thường, khiến thực phẩm nhanh hỏng. Nó khá bất tiện.
  • Sự có mặt của công nghệ làm lạnh đa chiều là một bước tiến đột phá trong việc giải quyết vấn đề phân bổ khí lạnh không đều. Tủ lạnh hiện đại sử dụng công nghệ làm lạnh này để đưa khí lạnh ra khỏi tất cả các ngăn tủ.
  • Nhờ đó, thực phẩm của gia đình bạn sẽ luôn được giữ lạnh ổn định và đồng đều, giúp thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài hơn.

Tiết kiệm năng lượng.

  • Việc đóng mở cửa nhiều lần trên các tủ lạnh điển hình khiến nhiệt độ các ngăn trở nên không ổn định, khiến máy nén phải liên tục tăng công suất để đáp ứng đủ yêu cầu về lượng khí lạnh cung cấp. Điều này khiến tủ lạnh tiêu tốn nhiều điện năng và làm giảm tuổi thọ của máy nén.
  • Các dòng tủ lạnh có hệ thống làm lạnh đa chiều sẽ là giải pháp lý tưởng giúp tối ưu điện năng tiêu thụ và bảo vệ độ bền của máy nén nhờ loại bỏ việc điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên mà vẫn giữ được độ tươi ngon trọn vẹn. để giữ thức ăn trong.
công nghệ làm lạnh đa chiều là gì

Trên đây là thông tin về công nghệ làm lạnh đa chiều là gì Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn mang đến cho bạn. Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm tủ lạnh bạn đã có hoặc dự định mua trong tương lai. Chúng tôi sẽ luôn lắng nghe bạn qua HOTLINE 1900 2276.

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá