Tuy hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng máy giặt, nhưng cũng không ít hộ gia đình không sở hữu máy giặt riêng cho mình mà chọn phương pháp giặt tay vì e ngại hao tốn điện năng, quần áo bị giãn. Thực tế có đúng như vậy hay không hay việc sử dụng máy giặt có thể đem lại rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm thời gian, công sức và nhiều chi phí khác? Để giúp bạn giải đáp được thắc mắc về công dụng của máy giặt, chúng tôi cũng sẽ phân tích, so sánh vai trò và lợi ích của máy giặt để bạn rút ra nhận định riêng của mình nhé.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Vai trò của máy giặt

Khi được hỏi máy giặt dùng để làm gì, nhiều người sẽ chỉ nghĩ đến tính năng giặt quần áo thông thường nhưng với những mẫu mã hiện đại ngày nay, máy giặt đã tích hợp nhiều tính năng hay ho và rất cần thiết cho công việc giặt giũ, giúp bạn rút ngắn được thời gian, công sức của mình.

1.1. Giặt sạch quần áo

Giặt quần áo là công dụng của máy giặt ai cũng biết, so sánh với việc giặt tay thì có thể máy giặt có thể không thể vò chà những vết bẩn dính chặt, nhưng lại hơn về số lượng và khối lượng quần áo trong một lần giặt. Bạn có thể vò sạch những vết bẩn cứng đầu trước khi bỏ vào máy để cải thiện khuyết điểm này.

1.2. Vắt nhanh quần áo

Công dụng của máy giặt lại hơn việc giặt tay ở chỗ có thể vắt nhanh và rất khô quần áo sau khi giặt xong. Nhờ vào sự chuyển động li tâm của lồng giặt, quần áo được vắt khô trước khi bạn đem phơi, thời gian phơi cũng được rút ngắn lại, đặc biệt là những ngày mưa bão, ẩm ướt, sang ngày có thể mặc được ngay đối với đồng phục mặc thường xuyên. 

1.3. Tích hợp sấy khô

Nếu bạn muốn quần áo khô hơn nữa thì với công dụng của máy giặt hiện đại trên thị trường, đặc biệt là các dòng máy giặt cao cấp sẽ có thêm tính năng sấy. Chỉ với 1 chiếc máy giặt sấy, bạn sẽ không cần tốn diện tích cho sào phơi đồ nữa hoặc sắm riêng máy sấy, cũng như mất công đem quần áo dời từ máy này sang máy khác.

1.4. Giặt nước nóng

Để giúp người dùng cải thiện được khuyết điểm loại bỏ những vết bẩn cứng đầu cần phải vò tay trước khi giặt. Nhà sản xuất cho phép người dùng sử dụng một công dụng của máy giặt là giặt bằng nước nóng.Nhiệt độ cao sẽ giúp loại bỏ vết bẩn dễ dàng hơn. Có một số loại quần áo làm từ chất liệu đặc biệt như lụa sẽ đòi hỏi mức nhiệt cao hơn để giúp bảo vệ độ bền đẹp với thời gian. Đồng thời quần áo trẻ em được giặt với nước nóng sẽ khử khuẩn tốt hơn cho trẻ.

Trên đây là một số vai trò của máy giặt mà đa số dòng máy nào cũng đáp ứng được, một số chức năng tiên tiến hơn sẽ có ở những máy đắt tiền hơn, đem đến nhiều lợi ích hơn nữa cho người dùng như: khóa trẻ em, chế độ giặt tự động cho từng loại quần áo, báo lỗi tự động,…

vai trò máy giặt

2. Lợi ích của máy giặt

2.1. Tiết kiệm thời gian

Lợi ích đầu tiên cần kể đến là tiết kiệm được thời gian giặt giũ. Thay vì tốn thời gian ngồi “vật lộn” với mớ quần áo cao như núi thì có thể làm được nhiều việc khác trong lúc có thiết bị  “xử lý thay”. Chưa kể đến gia đình có nhiều thành viên hoặc bạn quá bận và dồn quần áo lại để giặt một lần.

2.2. Tiết kiệm công sức

Máy giặt tuy sử dụng điện nhưng có nhiều dòng máy đã có chế độ tiết kiệm điện, giúp bạn tối ưu rất nhiều về mặt kinh tế. Và chỉ có những chiếc máy giặt cũ mới khiến bạn tốn điện. Chi trả một ít tiền điện đổi lại bạn không cần phí công sức vào việc vò, chà, vắt quần áo. Quần áo được vắt khô hơn thì việc đem quần áo đi phơi phòng cũng nhẹ nhàng và dễ dàng hơn bình thường. 

Lợi ích máy giặt

2.3. Tiết kiệm nước

Một lợi ích của máy giặt không thể bỏ qua đó là tiết kiệm nước. Nhiều người lầm tưởng máy giặt sẽ tốn nhiều nước hơn so với giặt tay. Nhưng thật ra, nếu giặt bằng tay, lượng nước sẽ tốn rất nhiều ở công đoạn xả bọt xà phòng và vắt vì sức người không thể mạnh bằng máy móc nên sẽ mất rất nhiều lần xả và vắt mới sạch xà phòng được. 

2.4. Bảo vệ sức khỏe

Công dụng của máy giặt là có thể bảo vệ da tay của bạn khỏi hoá chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao trong bột giặt hay nước xả. Đặc biệt, đối với người phụ nữ da tay rất cần được bảo vệ để tránh lộ tuổi tác. Nếu thường xuyên tiếp xúc với hóa chất trong lúc giặt giũ, da tay sẽ trở nên mỏng manh, bong tróc, móng tay cũng dễ gãy, chưa kể 1 số người còn bị dị ứng với thành phần hóa chất trong xà phòng. 

Trung tâm điện lạnh Limosa mong rằng qua những phân tích, so sánh trong bài viết trên của chúng tôi, và những công dụng của máy giặt đem lại bạn sẽ sắm cho gia đình một chiếc máy giặt thật tốt. Nếu sau đó có cần sửa chữa máy giặt, bạn có thể liên hệ Limosa qua Hotline 19002276 để được hỗ trợ nhanh chóng nhé. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam