MENU

Công Dụng Của Lò Vi Sóng

công dụng của lò vi sóng

Hiện nay hầu hết mỗi gia đình đều trang bị thêm lò vi sóng để giúp cho công việc bếp núc đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ lò vi sóng là gì và các công dụng của lò vi sóng . Vì vậy, bài viết hôm nay LIMOSA sẽ định nghĩa lại thiết bị này và chia sẻ các thông tin để giúp bạn có hiểu biết nhiều hơn về lò vi sóng.

công dụng của lò vi sóng
Dịch Vụ Sửa Lò Vi Sóng Tại Limosa

1. Lò vi sóng là gì?

👉 Lò vi sóng là một thiết bị điện lạnh sử dụng năng lượng điện để hoạt động. Năm 1945, kỹ sư người Mỹ Percy Spencer Lebaron đã dựa vào tính chất vật lý của từ trường trong việc làm nóng các phân tử và làm chín thức ăn, từ đó lò vi sóng được ra đời.

👉 Lò vi sóng hoạt động dựa trên nguồn magnetron được cấp vào ngăn chứa thức ăn thông qua đường dẫn, vi sóng phản xạ qua lại giữa vách lò và bị các phân tử nước trong thức ăn hấp thụ. Quá trình phản xạ qua lại đã làm cho các phân tử thức ăn nóng lên và làm chín thức ăn. 

2. Lò vi sóng dùng để làm gì? Công dụng của lò vi sóng?

Lò vi sóng được phát minh ra với rất nhiều công dụng cho cuộc sống, cùng LIMOSA điểm qua một số công dụng của lò vi sóng được sử dụng nhiều nhất.

2.1 Rã đông thực phẩm

Rã đông thức ăn bằng lò vi sóng giúp tiết kiệm nhiều thời gian, ngoài ra còn giúp thức ăn không bị mất hay biến đổi chất. Ở một số lò vi sóng hiện đại còn tích hợp chức năng rã đông theo trọng lượng và loại thực phẩm, dễ dàng cho người dùng sử dụng.

2.2 Nướng thức ăn

Chức năng nướng thức ăn chỉ có ở một số lò vi sóng có chế độ nướng. Khi sử dụng chế độ này, thực phẩm sẽ được làm chín theo hướng từ trong ra ngoài, giúp giữ lại trọn vẹn dinh dưỡng và không làm thực phẩm bị khô.

2.3 Nấu chín thức ăn

Bạn có thể dễ dàng thực hiện nhiều món ăn thông qua chức năng nấu ở lò vi sóng, tùy vào loại món ăn và thời gian phù hợp mà bạn có thể lựa chọn mức công suất để nấu. 

Ở một số lò vi sóng cao cấp còn có chế độ nấu bằng hơi nước. Với công dụng của lò vi sóng là nấu bằng hơi nước, mỗi lò vi sóng sẽ có một khay chứa nước và thức ăn sẽ được làm chín tương tự như phương pháp hấp thông thường.

2.4 Thực đơn nấu tự động

Đây là tính năng chỉ có ở các lò vi sóng điện tử. Lò vi sóng có chế độ thực đơn nấu tự động có thể tự thiết lập thời gian và công suất phù hợp cho từng món ăn riêng biệt như: thịt, pizza,…

>>Xem thêm: Cách sử dụng Chế Độ Rã Đông Ở Lò Vi Sóng

công dụng của lò vi ba
Thợ Sửa Lò Vi Sóng Giá Rẻ – Uy Tín Tại Limosa

3. Ưu nhược điểm của lò vi sóng

3.1 Ưu điểm của lò vi sóng

⭐ Lò vi sóng hoạt động theo nguyên tắc làm chín thức ăn từ trong ra, vì vậy sẽ làm chín thực phẩm nhanh gấp 4 lần các loại bếp thông thường và cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu.

⭐ Giữ được dinh dưỡng của thực phẩm, không khiến món ăn bị quá khô.

⭐ Tích hợp nhiều chức năng, mang lại tiện lợi cho người sử dụng: hâm nóng, rã đông, hấp, làm chín, nướng…

3.2 Nhược điểm của lò vi sóng

Mặc dù có rất nhiều công dụng của lò vi sóng bạn có thể sử dụng, lò vi sóng vẫn có một số nhược điểm sau:

⭐ Phải sử dụng các dụng cụ đựng đặc biệt cho lò vi sóng như thủy tinh, đồ gốm, sứ… hạn chế trong việc sử dụng các loại nhựa thường, giấy hoặc kim loại vì có thể gây ra cháy nổ.

⭐ Không nấu chín được một số loại thực phẩm với kích thước quá lớn. 

⭐ Khi nướng, thực phẩm sẽ không có màu vàng cháy xém đẹp mắt như các phương pháp nướng thông thường.

>>Xem thêm: Khắc phục Bảng Điều Khiển Lò Vi Sóng Bị Lỗi

4. Một số lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Để có thể sử dụng được các công dụng của lò vi sóng trong thời gian dài, tránh xảy ra hư hỏng, bạn nên tuân theo một số lưu ý sau:

✅ Nên đọc kỹ hướng dẫn về thời gian sử dụng các chức năng của lò vi sóng, tránh thiết lập thời gian rã đông, nấu hay nướng quá lâu sẽ làm mất đi dinh dưỡng của thực phẩm.

✅ Không sử dụng các vật đựng bằng nhựa trong lò vi sóng vì sẽ gây hư hại vật đựng và tiết ra các chất có hại cho cơ thể.

✅ Tuyệt đối không để bất kỳ vật dụng nào bằng kim loại vào lò vi sóng vì có thể gây ra tia lửa điện do phản xạ qua lại trong lò gây nên cháy nổ.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng LG nhanh chóng

5. Cách sửa chữa khi lò vi sóng bị hư hỏng

Có rất nhiều công dụng của lò vi sóng bạn có thể khai thác sử dụng cho công việc bếp núc hằng ngày, vì vậy khi lò vi sóng bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến thời gian của gia đình bạn. Khi đó hãy tìm kiếm địa chỉ sửa chữa uy tín để kiểm tra nhé.

Trung tâm điện lạnh LIMOSA là một địa chỉ uy tín và nhận được sự tin tưởng cao từ người dùng. Với cam kết đến tận nơi kiểm tra trong 30 phút cùng sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên – sẽ là cơ sở uy tín nếu bạn cần sửa chữa lò vi sóng chất lượng.

Hi vọng thông qua bài viết này các bạn đã có những hiểu biết sâu hơn về công dụng của lò vi sóng và hiểu rõ lò vi sóng có tác dụng gì. Nếu lò vi sóng của gia đình bạn xảy ra hư hỏng khi sử dụng, hãy liên hệ với Trung tâm điện lạnh LIMOSA thông qua Hotline 1900 2276 hoặc 0933 599 211 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Xem thêm: Báo Giá Sửa Lò Vi Sóng

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments