Rất nhiều chiếc điện thoại hiện nay gặp phải tình trạng có wifi nhưng không vào được mạng. Đây là lỗi khiến nhiều người dùng bối rối và lo lắng khi gặp phải. Vậy nguyên nhân từ đâu mà điện thoại có sóng wifi nhưng không vào được mạng ? Cách khắc phục lỗi điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng như thế nào ? Hãy cùng Limosa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nào.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Biểu hiện và nguyên nhân có wifi nhưng không vào được mạng

Biểu hiện

Bạn sẽ gặp phải lỗi này khi thấy trên màn hình có hiện kết nối với wifi nhưng không thể truy cập vào bất kỳ trang web nào hoặc đôi khi là một vài trang web. 

Bạn không thể sử dụng được Facebook. Messenger, Youtube hay bất kỳ phần mềm nào có kết nối đến internet. Đây là biểu hiện chính của lỗi có wifi nhưng không vào được mạng.

Nguyên nhân

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi điện thoại kết nối wifi nhưng không vào mạng được điển hình như:

  • Sai địa chỉ IP hoặc bị trùng địa chỉ IP trên điện thoại.
  • Cấu hình DNS, Gateway trên điện thoại cài đặt không chính xác.
  • Router phát wifi gặp sự cố hoặc lỗi địa chỉ IP, lỗi dây kết nối đến wifi hoặc không có tín hiệu mạng từ nhà mạng.
  • Thiết lập sai ngày hoặc giờ trên điện thoại.
  • Điện thoại gặp phải các xung đột phần mềm hoặc lỗi phiên bản hệ điều hành.
  • Điện thoại gặp phải những hư hỏng về phần cứng liên quan đến wifi.

Vậy cách khắc phục lỗi điện thoại kết nối wifi nhưng không vào được internet như thế nào ? Hãy cùng trung tâm Limosa tìm hiểu ở phần sau của bài viết nhé.

2. Cách khắc phục lỗi có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại

Trước khi tiến hành khắc phục, hãy tiến hành kiểm tra wifi và các kết nối đến nó để đảm bảo wifi không gặp sự cố gì. Bạn cũng có thể lấy một chiếc điện thoại hoặc thiết bị khác kết nối đến wifi để có thể kiểm tra wifi mình đang sử dụng.

Khi đã chắc chắn rằng điện thoại của mình đã kết nối không có internet, hãy tiến hành những cách khắc phục dưới đây của trung tâm Limosa: 

Khởi động lại điện thoại

Đây là cách làm khá nhanh chóng và đơn giản để có thể khắc phục những vấn đề gặp phải trên điện thoại. Đôi khi việc sử dụng quá lâu khiến RAM đầy hoặc điện thoại nóng lên gây phát sinh những lỗi nhỏ trong đó có cả những lỗi liên quan đến wifi.

Việc khởi động lại sẽ giúp máy giải phóng RAM, hoạt động ổn định, mượt mà hơn đồng thời tự sửa chữa những lỗi nhỏ gặp phải.

Quên mạng wifi đang kết nối và kết nối lại

Bạn hãy thực hiện những thao tác sau để có thể thực hiện cách này: 

Vào Cài đặt > Vào mục WiFi > Chọn biểu tượng chữ “i” phía bên phải của mạng WiFi cần kết nối. Tiếp tục chọn Quên mạng này > Nhấn Quên. Việc cần làm tiếp theo là chọn lại wifi cần kết nối và nhập mật khẩu của nó.

Hãy thực hiện và kiểm tra xem điện thoại đã khắc phục được lỗi có wifi nhưng không vào được mạng chưa nhé.

Tắt Bluetooth và chế độ tiết kiệm pin

Đôi khi, việc bật chế độ Bluetooth sẽ khiến cho sóng wifi truyền đến điện thoại bị nhiễu loạn làm ảnh hưởng đến việc thu phát sóng. Nếu không cần sử dụng chế độ này, hãy tắt nó đi nhé.

Chế độ tiết kiệm pin sẽ hạn chế một vài tính năng trên điện thoại để có thể tối ưu thời gian sử dụng pin. Cũng có thể do bật chế độ này khiến điện thoại của bạn gặp lỗi. Nếu không cần sử dụng, hãy tắt chế độ này ở trong phần Cài đặt của máy.

Khắc phục lỗi có wifi nhưng không có mạng

Cài lại địa chỉ IP của máy

Nếu địa chỉ IP bị trùng hoặc không chính xác sẽ gây ra lỗi kết nối có wifi nhưng không vào được mạng. Hãy tiến hành thiết lập lại địa chỉ IP của máy theo những bước như sau: 

Chọn Cài đặt > Chọn Wifi > Chọn biểu tượng chữ “i” phía bên phải của mạng WiFi. Chọn mục Hiện các tùy chọn chuyên sâu > chọn Tĩnh. Tiếp tục chọn Thay đổi địa chỉ IP > Thay đổi DNS. Trong phần này bạn tiến hành chỉnh sửa như sau: 

– Tại phần địa chỉ IP: hãy đổi 3 số cuối bằng 1 số bất kỳ từ 1-250.

– DNS 1: Điền 8.8.8.8.

– DNS 2: Điền 8.8.4.4. 

Sau khi hoàn tất hãy bấm Lưu.

Đặt lại cài đặt mạng hoặc khôi phục cài đặt gốc của máy

Nếu đã thực hiện tất cả các cách trên mà lỗi có wifi nhưng không vào được mạng vẫn chưa được khắc phục. Hãy tiến hành đặt lại cài đặt mạng của máy theo những thao tác sau: Mở Cài đặt >> mở Cài đặt chung >> Đặt lại >> Chọn Đặt lại cài đặt mạng. 

Khi thực hiện đặt lại cài đặt mạng mà vẫn không thể khắc phục hãy tiến hành cách cuối cùng là khôi phục cài đặt gốc của máy: Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại > Xóa tất cả dữ liệu và cài đặt.

Lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc hãy sao lưu lại những dữ liệu quan trọng để tránh bị mất trong quá trình máy làm việc.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ của trung tâm Limosa về lỗi có wifi nhưng không vào được mạng đã giúp ích cho bạn . Nếu có thắc mắc hay bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy liên hệ đến HOTLINE 1900 2276 – 0933599211 hoặc qua website limosa.vn của trung tâm Limosa để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhanh chóng nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá