Hiện nay số lõi lọc của máy lọc là yếu tố được nhiều người quan tâm. Có nên mua máy lọc nước nhiều lõi không ? là câu hỏi mà bạn đang quan tâm. Hãy cùng điện lạnh Limosa tìm hiểu qua bài viết này nhé!

limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

1. Lõi lọc nước và vai trò của nó

Lõi lọc của máy lọc nước là thiết bị giúp loại bỏ hoàn toàn các chất gây hại, vi khuẩn và kim loại nặng trong nước. Đồng thời, một số lõi lọc còn bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể bạn.

Với cơ chế và công nghệ lọc nước ngày càng hiện đại, các sản phẩm máy lọc nước đang được nhà sản xuất rất đầu tư nhằm đem đến chất lượng nguồn nước tốt nhất cho người sử dụng.

Nhưng liệu rằng càng nhiều lõi lọc thì nước sẽ càng sạch ? Có nên mua máy lọc nước nhiều lõi không ? Những phần tiếp theo của bài viết sẽ cho bạn câu trả lời.

2. Quy trình lọc nước qua các lõi lọc 

Để biết được có nên mua máy lọc nước nhiều lõi không, hãy cùng điện lạnh Limosa tham khảo quy trình lọc nước qua các lõi lọc: 

– Lõi lọc số 1: Lõi máy lọc nước ở cấp độ 1 có cấu tạo từ sợi bông PP – Polypropylene. Đây là lõi lọc có ở hầu hết các dòng máy lọc nước hiện nay.

Chức năng: lọc sạch các chất bùn, chất bẩn, rỉ sét có kích thước lớn hơn 5 micromet.

– Lõi lọc số 2: Nước đến lõi số 2 sẽ được lọc nhờ bên trong lõi chứa than hoạt tính có dạng hạt. 

Chức năng: Bằng khả năng ưu việt của mình, lõi lọc này có khả năng lọc bụi, loại bỏ vị và mùi hôi từ clo, giảm chì không hòa tan.

– Lõi lọc số 3:

Nước sẽ tiếp tục chuyển đến lõi lọc số 3:

Cấu tạo: Từ các sợi Polypropylene có kích thước khe hở có kích thước chỉ 1 micromet.

Cho phép chặn lại những tạp chất thô, kim loại nặng, bùn đất,… có kích thước lớn hơn 1 micromet. Đảm bảo hiệu quả lọc tối ưu nhất có thể

– Lõi lọc số 4 – lõi lọc RO: Sau khi đi qua các lõi lọc thô, nước sẽ tiếp tục được chuyển đến lọc tại màng lọc RO. Đây được xem là lõi lọc tốt nhất hiện nay. 

Cấu tạo: Màng lọc RO có cấu tạo từ sợi polyamide tổng hợp. Với kích thước các sợi cực nhỏ cho khả năng lọc vượt trội, lên đến 99,9% vi khuẩn và các chất có hại trong nguồn nước.

Đây là một trong những lõi máy lọc nước không thể thiếu và cực kỳ an toàn cho người sử dụng.

Sau khi nước đi qua 4 màng lọc thì gần như tất cả các tạp chất, hóa chất, vi khuẩn gây hại có trong nước đã bị loại bỏ một cách hoàn toàn. Nhưng trong quá trình lọc cũng vô tình loại bỏ một số khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Việc cân bằng và bổ sung lại các khoáng chất là rất cần thiết, do đó ở một số dòng máy lọc nước sẽ có thêm một số lõi lọc nâng cấp như lõi 6,7, 8, 9,…với mục đích điều vị, bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe vào trong nước. 

Nước đi qua các lõi lọc này sẽ có vị ngon hơn, đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe người sử dụng.

Tóm lại, tùy vào nhu cầu sử dụng và kinh phí của mình,  nếu chỉ cần dùng máy lọc nước để lọc nguồn nước sinh hoạt, bạn có thể chọn các sản phẩm được trang bị  lõi lọc cơ bản. Ngược lại, nếu có khả năng và muốn tăng cường thêm chất lượng nguồn nước thì bạn có thể lựa chọn máy lọc từ 6 lõi trở lên.

3. Những lưu ý khi chọn mua máy lọc nước

– Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình để có thể lựa chọn từ kiểu dáng, kích thước, công suất và số lõi lọc phù hợp nhất. 

– Nên phân biệt rõ máy lọc nước và bình lọc nước: Đôi khi vẫn có nhiều người chủ quan và uống trực tiếp nước từ bình lọc. Bình lọc nước có cấu tạo đơn giản hơn máy lọc và vẫn cần phải đun sôi trước khi uống không như máy lọc nước có thể uống trực tiếp.

– Tìm hiểu nguồn nước đầu vào để lựa chọn số lượng lõi lọc phù hợp. Ở Việt Nam, nguồn nước rất đa dạng như nước máy, nước giếng khoan, nước sông,…

Chúng ta phải biết rõ loại nước nhà mình đang dùng  nhằm chọn máy lọc nước thích hợp.

– Chú ý phân biệt lõi lọc thật và giả: Thông thường, nếu là lõi lọc thật khi bạn nhỏ nước vào, lõi sẽ thấm nước rất nhanh. Ngoài ra, lõi lọc thật thường có  thiết kế đẹp mắt, cảm giác sờ vào rất mịn. Ngược lại, lõi lọc giả khi nhỏ nước vào sẽ thấm rất chậm. Thiết kế thường không đồng đều và cảm giác cầm nắm không được chắc chắn như hàng thật.

– Lựa chọn nơi bán và các thương hiệu uy tín: Để đảm bảo không mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bạn nên chọn các trung tâm điện máy, cửa hàng uy tín cũng như lựa chọn những thương hiệu đã nhận được sự tin tưởng từ người dùng.

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Có nên mua máy lọc nước nhiều lõi không ? Tùy vào điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mua máy với số lõi lọc phù hợp nhất Nếu bạn cần giải đáp thêm vui lòng liên hệ tới Limosa qua số 19002276 – 0933 599 211 hoặc truy cập website limosa.vn để được nhân viên tư vấn tận tình nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam