Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Với nhu cầu sử dụng máy tính của quý khách hàng cao nên quý khách hàng cảm thấy hoang mang liệu việc cắm sạc thường xuyên có làm ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động của máy hay không? Để trả lời cho câu hỏi đó, quý khách hàng hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa về có nên cắm sạc máy tính thường xuyên không. Quý khách hàng hãy tham khảo ngay nhé để tìm ra được phương án tốt nhất! 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên nhân khiến cho máy tính cần sạc liên tục 

Việc laptop thường xuyên phải cắm sạc có nhiều nguyên nhân khác nhau, dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Nên quý khách hàng hãy tham khảo để xem mình là một trong những nguyên nhân nào nhé!

Nguyên nhân khiến cho máy tính cần sạc liên tục

Do nhu cầu sử dụng của quý khách hàng

Với lượng công việc và nhu cầu giải trí lớn nên quý khách hàng cần sử dụng laptop trong một thời gian dài, chính vì vậy cần phải cắm sạc để duy trì sự hoạt động của máy tính. Việc tháo ra tháo vào sau khi sạc xong sẽ gây phiền phức cho quý khách hàng nên nhiều khi quý khách hàng cắm sạc liên tục vào laptop của mình. 

Do laptop của quý khách hàng bị chai

Thông thường tuổi thọ pin của laptop chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Sau thời gian dài sử dụng tình trạng chai pin xuất hiện trên máy tính là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy mà quý khách hàng cần phải cắm sạc cho máy tính của mình một cách thường xuyên. 

Quý khách hàng hãy tham khảo phần tiếp theo của bài viết để giải đáp cho câu hỏi có nên cắm sạc máy tính thường xuyên không?

2. Vậy có nên cắm sạc máy tính thường xuyên không?

Về vấn đề này thì có rất nhiều câu trả lời trái ngược nhau. Nhiều người cho rằng việc cắm sạc máy tính thường xuyên khiến cho tình trạng pin của laptop dễ bị chai hơn bình thường. 

Tuy nhiên, hiện nay pin của các hãng laptop đều được trang bị chức năng lựa chọn nguồn điện cấp phù hợp nên khi pin của laptop đã được sạc đầy thì máy tính của quý khách hàng sẽ tự động sử dụng nguồn nên có thể tránh được tối đa tình trạng pin bị chai.

Vậy là quý khách hàng đã có câu trả lời cho câu hỏi “có nên sạc máy tính thường xuyên không” rồi phải không nào? Việc có nên cắm sạc thường xuyên không còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Và tình trạng chai pin xảy ra không vì mỗi nguyên nhân là quý khách hàng cắm sạc quá nhiều. Vì vậy quý khách hàng có thể yên tâm sạc pin. 

Có nên cắm sạc máy tính thường xuyên không

3. Cách sạc pin hiệu quả cho máy tính 

Ngoài câu hỏi “có nên cắm sạc máy tính thường xuyên không” thì câu hỏi “nên sử dụng pin thế nào cho hiệu quả” cũng là một trong những câu hỏi nhiều quý khách hàng thắc mắc khi sử dụng laptop. Quý khách hàng có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để có thể tránh tối đa tình trạng laptop của quý khách hàng bị chai pin.

  • Quý khách hàng nên bảo quản dây sạc ở nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc và chuột bọ làm ảnh hưởng tới việc sạc pin cho laptop. 
  • Quý khách hàng không nên sạc laptop ở những nơi ẩm thấp, có nhiệt độ cao để tránh tình trạng cháy nổ. Quý khách hàng cũng không nên để máy tính trên nệm, gối trong quá trình sạc vì như vậy rất dễ làm cho laptop dễ bị nóng và dễ gặp phải tình trạng chập cháy. 
  • Quý khách hàng không nên để máy tính hết sạch pin đến sập nguồn rồi mới sạc, việc làm này rất dễ khiến cho pin laptop bị chai. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì khi laptop ở mức 30-40% pin thì quý khách hàng cần phải tiến hành sạc ngay để tránh tình trạng chai pin xảy ra. 
  • Quý khách hàng khi thay pin nên chọn loại pin có chất lượng tốt, có nguồn gốc rõ ràng có như vậy mới tránh được tối đa những tình trạng hư hỏng như chai pin, thậm chí là chập cháy gây cháy nổ nguy hiểm. 
  • Quý khách hàng không nên tháo pin ra vào thường xuyên khỏi laptop vì khi nguồn điện sử dụng không ổn định sẽ khiến cho laptop bị hư hỏng nặng nề.
  • Quý khách hàng nên để ý tới nguồn điện sử dụng cho laptop là nguồn điện ổn định, có công suất phù hợp để tránh được tình trạng rò rỉ điện, chập cháy điện nguy hiểm cho người sử dụng.  
  • Quý khách hàng khi nhận thấy pin của laptop đã chai lâu ngày thì cũng nên thay pin, không nên để lâu để tránh những hệ luỵ nguy hiểm xảy ra không chỉ đối với máy tính mà còn đối với sự an toàn của người sử dụng. Khi đó quý khách hàng nên thay pin tốt, có chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được bán ở những cơ sở uy tín.   

Hy vọng với bài viết trên đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa phân tích và giải thích về câu hỏi có nên cắm sạc máy tính thường xuyên không. Như vậy thì quý khách hàng đã có thể tìm ra câu trả lời cho mình và có những cách sử dụng pin laptop một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu như quý khách hàng có những câu hỏi thắc mắc thì hãy liên hệ tới nhân viên tư vấn của chúng tôi thông qua HOTLINE 1900 2276.

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá