Bạn đang muốn tìm cách chụp màn hình máy tính Asus nhưng loay hoay chưa biết thực hiện thế nào trên thiết bị của mình. Limosa trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách chụp màn hình đơn giản và nhanh chóng nhé. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Cách chụp màn máy máy tính Asus bằng phím tắt Print Screen

Bất kỳ dòng máy tính nào hiện nay không chỉ riêng Asus đều có một nút phím có tên là PrintScreen (hoặc là Prt sc). Theo đó thì người dùng có thể sử dụng phím này nằm ngay tại phía trên cùng của bàn phím để chụp màn hình laptop. 

Sau đó, bạn hãy mở những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh lên và dán hình ảnh mà bạn vừa chụp được rồi lưu lại nó ở trên máy tính của mình. 

Chụp màn hình máy tính Asus

2. Cách chụp màn hình laptop Asus đơn giản bằng Snipping Tool

Công cụ Snipping Tool là một trong các công cụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản, có tích hợp sẵn ở trên laptop Asus và toàn bộ phiên bản hệ điều hành Windows. 

Để chụp màn hình máy tính Asus bằng công cụ Snipping Tool thì bạn tiến hành như sau: 

Bước 1: Ở trên Menu Start, bạn thực hiện gõ từ khóa snipping tool và sau đó lựa chọn kết quả đúng nhất để có thể mở ứng dụng này lên

Bước 2: Lúc này giao diện Snipping sẽ được hiện ra. Theo đó thì bạn hãy nhấn chuột vào biểu tượng Mũi tên tại bên cạnh mục Mode. Sau đó một menu thả xuống sẽ cung cấp cho bạn với 4 lựa chọn chụp ảnh màn hình máy tính Asus khác nhau, cụ thể

  • Free-form Snip: Tức là chụp ảnh theo phong cách tự do, có thể vẽ tùy ý một khu vực mà mình muốn chụp ảnh màn hình.
  • Rectangular Snip: Tức là bạn có thể chụp ảnh màn hình laptop Asus của mình theo 1 phân vùng hình chữ nhật.
  • Window Snip: Tức là bạn có thể thực hiện chụp ảnh màn hình của một cửa sổ mà đang được mở.
  • Full-screen Snip: Chụp ảnh toàn màn hình laptop Asus.

Bước 3: Sau khi đã chụp xong thì bạn nhấn File sau đó lựa chọn Save as và chọn tiếp thư mục để lưu hình ảnh.

Với công cụ này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi có đa dạng những tính năng chụp màn hình tùy thuộc theo nhu cầu.

Chụp màn hình máy tính Asus

3. Cách chụp màn hình máy tính Asus bằng tổ hợp phím Alt + Print Screen 

Phím Print Screen cũng là một tổ hợp phím tắt cho phép người dùng có thể nhanh chóng chụp ảnh màn hình laptop Asus. Và với cách này thì bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện với những thao tác rất đơn giản như sau: 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Alt + Print Screen ở trên bàn phím để chụp ảnh màn hình

Bước 2: Hãy tiếp tục hãy mở ứng dụng Paint lên và sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để có thể dán ảnh chụp màn hình vào đây.

Bước 3: Tiếp theo hãy nhấn vào File chọn Save As và chọn nơi lưu ảnh chụp màn hình máy tính Asus của bạn là được. 

4. Tự động lưu ảnh màn hình đã chụp bằng phím Windows + Print Screen

Nếu như bạn đang muốn lưu những ảnh chụp màn hình laptop tự động ngay khi vừa chụp xong thì bạn sẽ không cần bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào mà có thể thực hiện như sau: 

Bước 1: Nấn tổ hợp phím tắt Windows + prt sc (Print Screen) ở trên bàn phím của mình.

Bước 2: Lúc này ngay lập tức thì ảnh chụp màn hình laptop Asus của bạn sẽ được lưu ở trong thư mục Screenshot, mục Pictures.

5. Cách chụp màn hình asus laptop bằng Lightshot

Một cách chụp màn hình máy tính Asus tiếp theo là sử dụng phần mềm Lightshot, đây là phần mềm chụp ảnh màn hình phổ biến, tương thích với 2 hệ điều hành phổ biến là Mac OS và Windows. Nếu như bạn muốn chụp ảnh màn hình laptop Asus của mình với cách này thì bạn cần tải phần mềm này về thiết bị.

Sau khi đã thực hiện tải thành công, thì lúc này biểu tượng Lightshot sẽ xuất hiện ở trên thanh tác vụ Windows. Để bắt đầu việc chụp ảnh màn hình máy tính của bạn thì chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng đó, rồi dùng chuột máy tính khoanh vùng ảnh mà mình muốn chụp màn hình lại là hoàn tất.

6. Cách chụp màn hình máy tính Asus bằng ứng dụng Zalo 

 Zalo là ứng dụng quen thuộc nhắn tin, trò chuyện phổ biến. Và với ứng dụng này thì bạn có thể dễ dàng thao tác được cách chụp màn hình laptop Asus đơn giản. Cụ thể như sau: 

Bước 1: Bạn khởi động ứng dụng Zalo PC trên máy tính Asus của mình.

Bước 2: Sau đó bạn tiến hành nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + A để có thể bắt đầu chụp ảnh màn hình laptop Asus.

Bước 3: Và cuối cùng thì bạn có thể thực hiện nhấn chuột phải để lựa chọn copy hoặc là trực tiếp lưu hình ảnh chụp màn hình này về laptop Asus của mình thông qua những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản như là Paint. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc chụp ảnh màn hình cơ bản. 

Hy vọng với những chia sẻ của Limosa về cách chụp màn hình máy tính Asus nói trên sẽ giúp bạn biết cách thao tác và có những trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị của mình. Để có thêm nhiều kiến thức bổ ích khác hoặc để được giải đáp thắc mắc, bạn truy cập vào website Limosa.vn để nhận được sự hỗ trợ. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam