Trên những chiếc điện thoại smartphone hay nói cách khác là những chiếc điện thoại thông minh ngày nay sẽ được trang bị rất nhiều những công nghệ hiện đại. Một trong những công nghệ đó chính là công nghệ chống rung điện tử kỹ thuật số (EIS) để giúp cải thiện hình ảnh và chất lượng video của điện thoại. Hôm nay, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết được chống rung điện tử kỹ thuật số (EIS) là gì bạn nhé! 

1.Chống rung là gì?

Chống rung (Image Stabilization), nếu là một người yêu thích công nghệ và không ngừng tìm tòi, học hỏi thì chắc chắn bạn sẽ biết đây là tên một công nghệ giúp bạn chụp ảnh ít bị rung và giữ được bức ảnh sắc nét hơn, khi quay video chất lượng cũng ổn định hơn rất nhiều. Công nghệ này khiến cho thiết bị của bạn hấp thụ đi những rung động nhỏ, do đó ảnh chụp ra sẽ có mức độ ổn định và khiến cho người tiêu dùng cảm thấy hài lòng. 

Chống rung là gì

2.Nguyên lý của chống rung là gì?

Bạn hãy thử đặt mình vào trong hoàn cảnh và tưởng tượng như bạn đang ngồi xem một chương trình truyền hình và tự nhiên nó bắt đầu lắc qua, lắc lại. Khi ấy, bạn sẽ có cảm giác hình ảnh trên truyền hình của bạn bị rung hoặc bị nhòe đi rất nhiều và khó chịu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cũng như chiếc tivi của bạn cùng lắc qua lắc lại đồng đều như nhau, khi đó bạn cũng sẽ cảm thấy hình ảnh ít bị mờ, thậm chí là bạn có cảm giác tương tự như khi xem hình ảnh đang đứng yên. Đó chính là nguyên lý cơ bản của việc chống rung. Bạn chỉ cần thay bằng ống kính máy ảnh và chiếc tivi kia là vật thể, bạn cần chụp hay quay thì mọi việc sẽ diễn ra một cách tương tự như trên. 

3.Chống rung điện tử kỹ thuật số (EIS) là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì chống rung điện tử EIS(EIS – Electronic Image Stabilization) là lúc bạn đang sử dụng một phần mềm để có thể phục vụ tốt cho công tác chống rung. Thay vì bạn phải trang bị một số những thiết bị phần cứng phức tạp và đắt tiền khác tại các cửa hàng hệ thống uy tín, thì chống rung số sử dụng một con quay hồi chuyển để bạn cảm nhận được cảm giác chuyển động. Từ đó, video hay hình ảnh được chụp hoặc được quay sẽ được tính toán để giảm rung một cách tối đa nhất. Ở hệ thống này, cảm biến cũng sẽ chụp thêm hình ảnh đặc biệt là ở một số các cạnh và thay đổi hình ảnh để có thể triệt tiêu được những rung động và những dao động đáng kể.

Chống rung điện tử kỹ thuật số (EIS) là gì

4.Lợi ích của chống rung điện tử EIS là gì?

Chống rung điện tử kỹ thuật số EIS là một trong những công nghệ hiện đại bậc nhất và đem lại sự tiện lợi tuyệt đối cho người tiêu dùng, cực kỳ hữu ích cho những máy ảnh nhỏ, do không cần phải thêm bất kỳ phần cứng đắt tiền nào cả. 

Các máy ảnh do vậy có thể làm được và triệt tiêu được những dao động dù là rất nhỏ, việc tính toán khi ấy do các con chip xử lý hình ảnh sẽ hoàn toàn cân và xử lý tất cả, do là phần mềm nên nó có thể dễ dàng được tích hợp và những thiết bị có sẵn khác. Tuy vậy, chống rung điện tử kỹ thuật nguyên tố EIS vẫn còn tồn đọng một số những nhược điểm và nhược điểm lớn nhất của công nghệ này đó chính là không thể chính xác được nhưng chống rung quang học.

5.Những thiết bị nào được trang bị chống rung điện tử EIS?

Một trong những ưu điểm nổi bật và nổi tiếng nhất liên quan đến công nghệ chống rung điện tử kỹ thuật EIS trên chiếc điện thoại thông minh phải kể đến đó chính là Sony và các flagship dòng Xperia Z khi cho ra chất lượng không thua kém hay thậm chí là cung cấp cả chống rung quang học OSI.

Ngoài ra Google cũng đã từng khiến giới yêu công nghệ phải “trầm trồ” với khả năng chống rung điện tử EIS trên bộ đôi Google Pixel 2 và Pixel 2 XL. Như đã nói ở trên thì công nghệ chống rung điện tử EIS khá dễ tích hợp nên rất nhiều các smartphone trên thị trường hiện nay đều được trang bị công nghệ này.

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết mà chúng tôi giới thiệu về công nghệ hiện đại chống rung điện tử kỹ thuật số (EIS). Mong rằng bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã cung cấp cho bạn những thông tin thực sự cần thiết, để bạn có thể tìm hiểu hơn về những công nghệ hiện đại và có cho mình những kiến thức thực tế cùng thực tiễn thích hợp trong cuộc sống hàng ngày!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)