Việc sử dụng máy giặt đôi khi tốn rất nhiều nước, gây lãng phí và ảnh hưởng đến môi trường. Vì vậy, trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chọn mức nước cho máy giặt để tiết kiệm nước một cách hiệu quả.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Một lần hoạt động máy giặt tốn bao nhiêu lít nước?

Máy giặt được sử dụng để giặt quần áo, khăn mặt và các vật dụng vải khác bằng cách sử dụng nước và chất tẩy rửa. Theo thống kê của Cơ quan Môi trường Quốc gia Hoa Kỳ, một lần giặt bằng máy giặt tiêu thụ khoảng 50 lít nước, trong đó có khoảng 30 lít để giặt và 20 lít cho việc xả. Tuy nhiên, số lượng nước tiêu thụ còn phụ thuộc vào dung tích bồn giặt của máy và mức nước được chọn.

Do đó, chúng ta cần tìm hiểu cách chọn mức nước cho máy giặt để tiết kiệm nước một cách hiệu quả.

chọn mức nước cho máy giặt

2. Mẹo chọn mức nước cho máy giặt tiêu thụ ít nước

Cân nhắc dung tích bồn giặt

Việc chọn dung tích bồn giặt phù hợp sẽ giúp tiết kiệm nước một cách hiệu quả. Nếu bạn có gia đình đông người hoặc có nhu cầu giặt nhiều quần áo hàng ngày, có thể nên lựa chọn máy giặt có dung tích lớn để giặt nhiều đồ cùng lúc mà không cần phải giặt nhiều lần. Tuy nhiên, nếu bạn sống một mình hoặc có gia đình ít thành viên, máy giặt có dung tích nhỏ là sự lựa chọn hợp lý để giảm thiểu việc dùng quá nhiều nước.

Sử dụng chương trình giặt phù hợp

Đa số máy giặt hiện nay đều có nhiều chương trình giặt khác nhau, từ chương trình ngắn gọn cho những lượng quần áo ít, đến chương trình kéo dài cho những lượng quần áo nhiều và bẩn hơn. Vì vậy, khi sử dụng máy giặt, bạn cần lựa chọn chương trình phù hợp để tiết kiệm nước.

Chẳng hạn, nếu bạn chỉ giặt một ít quần áo sạch thì không cần thiết phải sử dụng chương trình giặt kéo dài, có thể sử dụng chức năng “giặt nhanh” hoặc “giặt tay”. Điều này giúp tiết kiệm nước và điện năng cho máy giặt.

Sử dụng chức năng điều chỉnh mức nước

Nhiều máy giặt được trang bị chức năng điều chỉnh mức nước, cho phép bạn điều chỉnh lượng nước cần thiết cho từng lần giặt. Hãy sử dụng chức năng này để chọn mức nước phù hợp với lượng quần áo và độ bẩn của chúng.

Nếu máy giặt của bạn không có chức năng này, có thể sử dụng một hộp nhỏ và đong đầy nước để đo lượng nước cần thiết cho từng lần giặt. Sau đó, lần sau bạn có thể điều chỉnh mức nước cho phù hợp với lượng nước đã đo được trước đó.

Hướng dẫn cách dùng máy giặt tiết kiệm nước

3. Hướng dẫn cách dùng máy giặt tiết kiệm nước

Chọn chất tẩy rửa thân thiện với môi trường

Việc sử dụng chất tẩy rửa thân thiện với môi trường có thể giúp giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Ngoài ra, chất tẩy rửa thân thiện với môi trường cũng giúp giữ gìn máy giặt trong thời gian dài hơn do không gây ăn mòn các bộ phận bên trong máy.

Giặt quần áo ít nhất hai lần một tuần

Thay vì giặt một lượng quần áo lớn vào cuối tuần, hãy chia nhỏ lượng quần áo cần giặt thành nhiều lần trong tuần. Bởi khi giặt nhiều quần áo cùng một lúc, bạn sẽ cần dùng nhiều nước hơn để giặt sạch chúng. Việc giặt nhỏ lẻ vào các ngày trong tuần sẽ giúp tiết kiệm nước một cách hiệu quả.

Tận dụng nước xả để giặt sàn và vật dụng khác

Sau khi giặt xong, nước xả trong bồn giặt có thể được tận dụng để giặt sàn hoặc vệ sinh các vật dụng khác trong nhà. Điều này giúp tiết kiệm nước và đồng thời cũng giúp bạn không phải dùng nhiều chất tẩy rửa để làm vệ sinh nhà cửa.

Việc chọn mức nước cho máy giặt là một trong những cách đơn giản nhất để tiết kiệm nước một cách hiệu quả. Hy vọng những mẹo mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã chia sẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm nước và chi phí trong việc sử dụng máy giặt.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy giặt của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy giặt

👉 Sửa máy giặt LG

👉 Vệ sinh máy giặt

👉 Sửa máy sấy quần áo

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)