Hiện nay, việc lò nướng có chức năng sấy không còn là điều quá mới lạ. Nhưng chắc hẳn vẫn còn khá ít người biết về chế độ sấy của lò nướng. Vậy chế độ sấy của lò nướng là gì? Làm thế nào để sử dụng lò nướng để sấy thực phẩm. Cùng LIMOSA tìm hiểu ngay nhé.

Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

1. Thế nào là chế độ sấy của lò nướng?

– Chế độ sấy của lò nướng là quá trình loại bỏ độ ẩm của những thực phẩm mà không cần phơi nắng. Hiện nay, chế chế độ sấy của lò nướng được sử dụng trong cuộc sống rất nhiều như: khử trùng đồ, loại bỏ nước trong thực phẩm để giữ được lâu hơn,…

– Hiện nay, người ta cũng sử dụng chế độ sấy để bảo quản hoa vì chúng có khả năng loại bỏ độ ẩm trong hoa mà không làm mất hình dạng vốn có của hoa, giúp hoa giữ được hình dạng lâu hơn.

– Thường thì những loại lò nướng như: lò nướng pizza, lò nướng bánh, tủ nấu cơm công nghiệp, lò nướng thịt,…sẽ được  nhà sản xuất sẽ tích hợp thêm chế độ sấy.

2. Ưu điểm và nhược điểm của việc sấy thực phẩm bằng lò nướng

2.1. Ưu điểm của việc sấy thực phẩm bằng lò nướng

– Nếu như ngày xưa, để có thể sấy khô các loại thực phẩm, người ta phải đi phơi nắng hàng giờ liên tục thì hiện nay, bạn hoàn toàn có thể sấy thực phẩm một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều bằng việc sử dụng chế độ sấy của lò nướng.

– Ngoài sử dụng các loại máy sấy chuyên nghiệp, bạn có thể sấy bằng chính lò nướng tại nhà của mình. 

– Ngoài ra, việc sấy bằng lò nướng tại nhà cũng rất tiện dụng bởi bạn hoàn toàn có thể tự căn chỉnh nhiệt độ và thời gian sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm. Khi sấy thực phẩm tại nhà, bạn cũng có thể chủ động lựa chọn được những thực phẩm tươi mới và đảm bảo an toàn thực phẩm hơn.

– Việc sử dụng lò nướng để sấy thực phẩm cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn vì nó không tốn điện bởi trong lúc sấy, nhiệt độ của lò rất thấp,lò sẽ không tiêu hao quá nhiều năng lượng vận hành, dù là trong khoảng thời gian dài bởi công suất không chạm đến mức điện áp tối đa.

 2.2. Nhược điểm của việc sấy thực phẩm bằng lò nướng

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội của việc sấy thực phẩm bằng lò nướng, cách sấy này còn tồn tại một số nhược điểm phải kể đến như:

– Tốn khá nhiều thời gian để thực phẩm khô hoàn toàn.

– Trong quá trình sấy cần mở lò kiêm tra thường xuyên

– Không thích hợp với những người không biết căn chỉnh nhiệt độ hợp lý vì có thể sẽ gây nên tình trạng cháy thực phẩm.

– Độ ổn định của nhiệt độ và không khí không cao.

– Nguy cơ gây ra tình trạng cháy nổ cao hơn.

Lò nướng dưới 2 triệu

3. Cách sử dụng lò nướng để sấy thịt, hoa quả 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

– Đối với thịt: thịt bò, thịt gà, lạp xưởng,…

– Đối với hoa quả: các loại rau của quả sấy phổ biến  như: mít, chuối, khoai lang, khổ qua,…

Bạn thực hiện các bước sau để tiến hành sấy thực phẩm bằng lò nướng: 

Bước 1: Phân loại thực phẩm: bạn tiến hành ướp gia vị cho thịt sao cho vừa ăn, bạn nên để thịt lên khay kín để sấy để nước ướp không chảy xuống đáy lò.. Đối với rau củ quả, vì hàm lượng nước trong các loại này khá cao nên bạn chuẩn bị một khay lót ở bên dưới và đặt thực phẩm phía trên khay đó để nước khoong chảy ra ngoài.

 Bước 2:  Rửa sạch và để rau củ khô ráo, sau đó cắt lát với độ dày lý tưởng là 2mm để đảm bảo rau củ được giòn tan và nhanh khô.

Bước 3: Tiến hành ngâm thực phẩm khoảng 1 tiếng trong nước lạnh sau đó vớt ra để ráo nước. Nên ướp thịt trong 30 phút để có thể ngấm gia vị.

Bước 4:  Bạn nên lót một lớp giấy bạc bên dưới để tránh cháy lò, sau đó phết dầu ăn lên rau củ quả và thịt để không bị khô quá trong khi sấy.

Bước 5: Bạn cho rau củ quả vào lò nướng. Nhiệt độ lý tưởng ban đầu là 200 độ C trong vòng 10 phút, sau đó bạn hạ dần nhiệt độ xuống 100 độ C để rau củ và thịt khô hoàn toàn. Thường thì sẽ mất khoảng 1 tiếng để có thể hoàn thành.

Bước 6: Việc sấy khô hoàn tất, bạn chỉ việc lấy ra vfa thường thức thành phẩm phẩm của mình

– Bước 7: Vệ sinh lò nướng băng cách mở cửa lò trong vòng 5 phút cho hết hơi. Sau đó lấy khăn khăn khô lau sạch lò nướng.

Vậy là đã hoàn thành quy trinh sấy khô bằng lò nướng nhanh chóng và đơn giản tại nhà.

Lò nướng đối lưu là gi

4. Một số nguyên tắc cơ bản khi sấy thực phẩm bằng lò nướng

– Trong quá trình sấy, bạn cần phải đảm bảo có lỗ bên dưới khay sấy để đảm bảo đồ ăn luôn khô thoáng và có màu sắc đẹp hơn.

– Nhiệt độ khi sấy phải đảm bảo luôn trên 100 độ C, khi sấy bạn cũng nên thường xuyên mở cửa lò để kiểm tra tình trạng của thực phẩm.

– Không thay đổi nhiệt độ liên tục mà cần duy trì một nhiệt độ trong thời gian nhất định.

Trên đây là câu trả lời của LIMOSA đối với câu hỏi lò nướng có sấy được không. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn hiểu hơn về chế độ sấy của lò nướng. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc gì, liên hệ ngay với LIMOSA qua hotline: 1900 2276 để được tư vấn nhanh chóng.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)