Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, chế độ điều hòa ngày càng được phát triển vượt bậc, cải thiện sao cho bảo vệ môi trường trong đó có chế độ eco máy lạnh. Từ khi có chế độ mới này, có rất nhiều người ưa chuộng, tin dùng và sử dụng điều hòa nhiều hơn. Hãy cùng Limosa khám phá chế độ này nhé. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Chế độ Eco trong máy lạnh là gì? 

– Chế độ Eco là gì? Ecology hay còn được viết tắt là Eco nó có ý nghĩa là sinh thái học. Đây là một khái niệm bắt đầu xuất hiện ở các nước phương Tây từ những năm đầu của thế kỷ XX. 

Eco còn được hiểu là để chỉ một lối sống có tinh thần trách nhiệm cao trong việc bảo vệ, gìn giữ môi trường, hạn chế tối đa những tác động ảnh hưởng xấu đến bầu không khí trong lành, xanh, sạch đẹp.

Khái niệm Eco này ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn khi thế giới đang bị biến đổi khí hậu cực kỳ nghiêm trọng. 

Chính vì vậy, các thương hiệu điện lạnh lớn như Samsung, DaiKin,… cũng dần tích hợp tính năng vượt trội này vào các thiết bị của mình. 

Vậy chế độ Eco trong máy lạnh là gì? Đây chính là tính năng tiết kiệm điện rất tốt khi sử dụng điều hòa hay máy lạnh để tiết kiệm. Khi sử dụng chế độ Eco, điều hòa của bạn sẽ tự động làm mát theo nhiệt độ yêu cầu nhưng vẫn tiết kiệm được điện năng. 

Cứ sau khi bật máy lạnh 1 giờ thì nhiệt độ máy sẽ tự động tăng lên 1 độ C và sẽ tăng thêm 1 độ nữa khi sử dụng giờ tiếp theo. Tuy rằng chế độ Eco này giúp tiết kiệm điện khá nhiều nhưng vẫn đảm bảo không khí trong lành để mang đến sự thoải mái, dễ chịu khi bạn phải ngồi làm việc nhiều giờ liên tục.

Nếu bạn đang lo lắng về việc dùng điều hòa hay máy lạnh sẽ gây tốn nhiều tiền điện mỗi tháng? Yên tâm đi, đã có chế độ Eco, đảm bảo tiết kiệm điện tối ưu nhất, giảm tiền điện hàng tháng đến 30%, thật tuyệt phải không nào? 

Ngoài ra, chế độ này còn hạn chế mất điện đột ngột khi sử dụng vì nó giúp ngăn chặn quá tải ở cầu trì. Đặc biệt hoạt động rất êm, không tạo ra tiếng ồn nên rất thoải mái cho những gia đình có trẻ nhỏ và người già. 

2. Dùng chế độ Eco máy lạnh đúng cách nhất

Để tối ưu nhất trong tình năng tiết kiệm điện thì Limosa sẽ hướng dẫn bạn cách dùng chế độ eco trên máy lạnh Toshiba hợp lý nhất như sau: 

Bạn chỉ cần khởi động máy lạnh/ điều hòa ở chế độ bình thường, điều chỉnh nhiệt độ mình mong muốn và chờ cho đến khi không khí lạnh dần lên và sau đó nhấn nút Eco trên remote. Quá dễ dàng và đơn giản khi bạn muốn sử dụng chế độ này, nó phù hợp với mọi lứa tuổi, ai ai cũng có thể sử dụng tiện lợi. 

chế độ Eco máy lạnh
Chế độ Eco máy lạnh

Bạn có thể xem thêm chế độ điều hòa hình bông tuyếtchế độ dry của điều hòa để điều chỉnh theo mỗi nhu cầu khác nhau nhé!

3. Nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp với chế độ Eco?

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ từ 24 độ C trở lên khi dùng chế độ Eco máy lạnh. Nếu bạn điều chỉnh thấp hơn thì chế độ này sẽ auto dừng hoạt động, chính vì vậy bạn cần nhớ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhé. 

Nếu bạn bật thấp hơn điều hòa sẽ hiểu là bạn đang cần làm lạnh nhanh, nên máy sẽ ưu tiên việc sử dụng nhiều điện năng để làm lạnh. 

Nếu bạn chuyển sang bất kỳ chế độ nào khác thì tức là chế độ Eco sẽ tự ngắt mà không báo trước đâu nhé. 

4. Những lưu ý khi sử dụng chế độ Eco máy lạnh

Biết rằng chế độ eco máy lạnh này sở hữu rất nhiều ưu điểm hữu ích nhưng khi sử dụng cũng cần phải có những lưu ý nhỏ dưới đây để phát huy tối đa khả năng của điều hòa mà bạn đang sử dụng như sau: 

Chế độ Eco máy lạnh dừng hoạt động sau 8 giờ hoạt động liên tục.

Sau khi bạn khởi động chế độ Eco máy lạnh, nếu bạn muốn thay đổi chế độ hoạt động sang chế độ khác hoặc remote sẽ không báo mà tự ngắt chế độ Eco khi bạn cho nhiệt độ xuống nhỏ hơn 24 độ C.

Khi bật máy lạnh/ điều hòa ở chế độ Eco thì tất nhiên nhiệt độ sẽ ở 24°C hoặc tăng cao hơn, do vậy có thể sẽ không đủ mát cho phòng của bạn. Nếu như bạn thấy không được thoải mái thì có thể ấn nút “Eco” 1 lần nữa để tắt chức năng này. 

Vì vậy, không phải chế độ này dùng trong trường hợp nào cũng tốt và phát huy đúng ưu điểm của nó. 

Khi mua máy lạnh hoặc sử dụng máy lạnh/ điều hòa thì chọn máy và lắp máy đúng cách chưa đủ. Limosa hi vọng qua bài viết này bạn có thể dùng các chế độ thật hiệu quả và tiết kiệm điện tốt nhất. 

– Trong các chế độ giúp tiết kiệm điện năng, chế độ sleep của điều hòa cũng là một chế độ rất được người dùng ưa chuộng sử dụng vào ban đêm.

Tuy nhiên muốn điều hòa hoạt động tốt thì bạn cần biết cách vệ sinh máy lạnh/ điều hòa thường xuyên. Bạn có có thể đặt lịch vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì tại Limosa. 

Hi vọng những thông tin từ bài viết trên sẽ mang lại những hiểu biết hữu ích cho bạn khi sử dụng chế độ eco máy lạnh một cách an toàn nhất. Nếu điều hòa/ máy lạnh nhà bạn hỏng hóc hay bụi bẩn, bất kỳ vấn đề gì hãy liên hệ với Limosa.vn hoặc 1900 2276 để được chúng tôi khắc phục nhanh nhất. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá