Bạn muốn cắt màn hình Win 10 nhưng lại chưa biết cách thao tác như thế nào để đơn giản và nhanh chóng nhất. Limosa dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách hiệu quả để bạn áp dụng trải nghiệm tốt nhất nhé. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Sử dụng Snip & Sketch

Để có thể cắt được màn hình laptop Win 10 thì công cụ Snip & Sketch được nhiều người dùng lựa chọn, đây là một công cụ giúp chụp ảnh chụp màn hình rất dễ dàng và nhanh chóng hơn cả. 

Theo đó từ cửa sổ Snip & Sketch, bạn hãy nhấp vào nút New tại vị trí phía trên bên trái để bắt đầu chụp màn hình.

Và khi cửa sổ Snip & Sketch biến mất và lúc này ở vị trí của nó, bạn sẽ nhìn thấy một menu nhỏ tại vị trí đầu màn hình sẽ cho phép bạn có thể chọn loại ảnh chụp màn hình mà bạn muốn chụp – hình chữ nhật, hoặc dạng tự do hoặc toàn màn hình.

Sau khi đã chụp ảnh màn hình, thì lúc này ảnh được tải vào Snip & Sketch, và bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn của mình. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tải và lưu ảnh vào thiết bị.

Hãy tải về Snip & Sketch tại đây và trải nghiệm cắt màn hình Win 10 đơn giản nhé. 

thiết kế đồ họa nên dùng laptop nào

2. Sử dụng công cụ Snipping Tool

Một cách cắt màn hình Win 10 tiếp theo là sử dụng công cụ Snipping Tool. Công cụ này đã xuất hiện ở từ phiên bản Windows Vista, theo đó thì bạn có thể gõ tìm Công cụ Snipping Tool này ở trên thanh tìm kiếm tại vị trí phía dưới màn hình để có thể tìm cũng như khởi chạy công cụ này. 

Sau đó, để sử dụng bạn hãy nhấp vào nút New tại vị trí góc trên ở bên trái công cụ này. Ngoài ra thì bạn có thể lựa chọn được ảnh chụp theo vùng mà mình mong muốn hoặc là chụp toàn bộ màn hình, đồng thời cũng có thể chỉnh sửa ảnh dễ dàng sau khi đã chụp xong màn hình.

Hãy tải về Snipping tool tại đây và sử dụng nhé.

3. Cắt màn hình Win 10 bằng phím PrtSc 

Bên cạnh sử dụng những công cụ cắt màn hình laptop thì bạn có thể sử dụng ngay phím PrtSn ở trên bàn phím để thực hiện thao tác cắt màn hình laptop. Ngoài ra thì phím này còn được viết là Print Screen tùy thuộc vào laptop Win 10 mà bạn sử dụng. 

Nhưng với ảnh chụp màn hình của bạn thì sẽ không thể được lưu ở dạng tệp, mà nó sẽ được sao chép vào bộ nhớ tạm thời. Lúc này thì bạn có thể mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh khác như Microsoft Paint để dán ảnh chụp màn hình vào trình chỉnh sửa đó rồi lưu tệp từ đây. 

Theo đó bạn có thể đặt nút PrtSc để tiến hành mở công cụ Snip & Sketch bằng cách đi tới mục Settings, sau đó chọn Ease of Access, lựa chọn Keyboard và bật sử dụng nút PrtSn để có thể mở màn hình trong Print Screen Shortcut. Như vậy là có thể thực hiện việc cắt màn hình Win 10 đơn giản. 

Chụp màn hình máy tính Asus

4. Sử dụng phím tắt Windows + Print Screen 

Bên cạnh những công cụ trên thì bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt cắt màn hình Win 10 đơn giản. 

Theo đó để có thể chụp toàn bộ màn hình laptop của bạn và tự động lưu lại được hình ảnh màn hình, thì bạn hãy nhấn vào phím Windows + Print Screen. 

Màn hình lúc này sẽ nhanh chóng mờ đi để bạn biết rằng vừa chụp màn hình laptop và ảnh chụp màn hình lúc này sẽ được lưu vào thư mục Picture, mục Screenshots folder. 

5. Sử dụng phím tắt Windows + Shift + S

Một phím tắt cắt màn hình Win 10 tiếp theo là Windows + Shift + S, hoặc là bạn có thể chụp màn hình mới ở trong Action Center để tiến hành chụp ảnh màn hình với Snip & Sketch. Màn hình laptop của bạn sẽ bị mờ dần đi và bạn sẽ nhìn thấy được menu nhỏ của công cụ Snip & Sketch tại vị trí đầu màn hình sẽ cho phép bạn có thể lựa chọn với loại ảnh chụp màn hình theo mong muốn của mình. 

6. Sử dụng phím tắt Alt + Print Screen

Để có thể chụp ảnh màn hình laptop Windows 10 nhanh chóng của cửa sổ hoạt động, thì bạn có thể sử dụng phím tắt là Alt + Prtsc

Với tổ hợp phím này thì sẽ giúp chụp ảnh của cửa sổ hiện đang hoạt động của bạn và sẽ sao chép ảnh chụp màn hình vào bộ nhớ tạm thời và bạn cần phải mở ảnh ở trong trình chỉnh sửa ảnh để có thể lưu lại hình ảnh này. 

7. Sử dụng Game bar

Bên cạnh những cách nói trên thì bạn cũng có thể sử dụng Game bar để tiến hành cắt màn hình laptop Win 10 mình. Bạn sẽ có thể sử dụng thanh Game Bar bằng cách là nhấn phím Windows + phím G để tiến hành khởi động thanh Game bar. 

Từ đó thì bạn có thể nhấp vào nút chụp ảnh màn hình ở trong thanh Game bar hoặc là sử dụng phím tắt mặc định Windows + Alt + PrtSc để có thể chụp ảnh màn hình được toàn màn hình. 

Để có thể đặt lối tắt bàn phím chụp ảnh màn hình laptop thanh Game Bar của riêng bạn, hãy truy cập Settings, bạn chọn Gaming, sau đó chọn Game bar. Sau một khoảng thời gian sao lưu thì bật Game bar từ trang cài đặt này bằng việc đảm bảo đã bật được tính năng Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar.

Việc cắt màn hình Win 10 là thao tác thường xuyên phải sử dụng trong quá trình làm việc, học tập, giải trí,…. do đó hãy tham khảo ngay những cách đơn giản, dễ dàng thao tác mà Limosa đã chia sẻ trên. Nếu còn vấn đề nào còn thắc mắc, bạn hãy truy cập vào website Limosa.vn để được hỗ trợ. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam