Bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện cặn bẩn gây ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của bình. Vậy bạn đã viết cách xả hết nước trong bình nóng lạnh để làm sạch chưa? Nếu chưa hãy theo dõi ngay bài viết của trung tâm Limosa dưới đây nhé.

limosa

1. Khi nào cần xả hết nước trong bình nóng lạnh?

Các bạn cần thực hiện xả hết nước trong bình nóng lạnh trong các trường hợp sau:

 • Khi bình nóng lạnh phát ra tiếng kêu to bất thường.
 • Dòng nước từ bình nóng lạnh chảy ra yếu và và bị ngắt do tắc nghẽn, không khí không được lưu thông. 
 • Thấy nước hơi vẩn đục và có cặn bám.
 • Quá trình vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh cũng cần thực hiện xả hết nước ra.
 • Bình nóng lạnh có dấu hiệu bất thường, gặp trục trặc.

Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp khác nữa, do đó bạn cần biết cách xả hết nước trong bình nóng lạnh để có thể chủ động và thuận tiện hơn nhé.

Như vậy, bạn cần thường xuyên theo dõi bình nóng lạnh của mình để kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu, tình trạng bất thường, dễ dàng khắc phục và không gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.

Có nên sử dụng bình nóng lạnh

2. Những việc cần thực hiện trước khi xả hết nước trong bình nóng lạnh.

Trước khi đi vào tìm hiểu cách xả hết nước trong bình nóng lạnh, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Ngắt nguồn điện: Đây là một bước vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho bạn. Ngoài ra hãy dùng bút thử điện để kiểm tra nhằm chắc chắn không có tình trạng rò rỉ điện.

Tháo bình nóng lạnh: Việc làm này không hề dễ dàng đòi hỏi bạn cần phải cẩn trọng và tỉ mỉ.

Để đảm bảo khi cắm chắc chắc không có tia lử điện và hiện tượng chập, cháy, nổ gây nguy hiểm thì bạn cần tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ của bình nóng lạnh ra và làm sạch toàn bộ các rắc cắm chân sợi đốt.

Sau khi vệ sinh xong, bạn cần đảm bảo các rắc cắm được khô ráo tuyệt đối nhé. Nếu rắc cắm vẫn còn ướt sẽ gây ra trường hợp chập cháy, bạn cần đặc biệt chú ý nhé.

Nắm chắc các vấn đề và thực hiện đúng bạn mới có thể đi vào công đoạn xả nước bình nóng lạnh được.

Giá vệ sinh bình nóng lạnh bao nhiêu? Tham khảo ngay bảng giá của Limosa nhé!

Bình nóng lạnh có tốt không

3. Các bước xả hết nước bình nóng lạnh đạt hiệu quả nhất.

Sau đây, trung tâm Limosa sẽ giới thiệu tới các bạn cách xả hết nước trong bình nóng lạnh vô cùng đơn giản theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn thực hiện mở gioăng mặt bình nóng lạnh ra, sau đó mở van xả của bình để nước có thể chảy hết ra bên ngoài.
 • Bước 2:  Tiến hành xả nước từ vòi nước sử dụng sinh hoạt thông qua chế độ chảy nước nóng cho đến khi không chảy nữa thì thôi.
 • Bước 3: Sau khi xả hết nước trong bình nóng lạnh xong, bạn hãy khóa van nước cho bình. Khi sục rửa vệ sinh bình nóng lạnh xong và lắp lại bình nóng lạnh.
 • Các bạn chú ý kiểm tra lại các khớp nối và gioăng đồng thời cần lắp nguồn điện, lắp nguồn nước cấp vào bình thật chính xác.
 • Bước 4: Cuối cùng kiểm tra lại bình nóng lạnh có hoạt động bình thường hay không.

Mở van nước nóng ra để xả khí e trong bình và mở van cấp nước lạnh vào trong bình để nước chảy đều ra ở cửa nóng. Nếu thấy nước chảy đều và không có khí e, bọt khí thì đóng van xả nước nóng lại sau đó cắm điện cho bình. 

Lưu ý: Nếu bạn không có sự hiểu biết về máy móc hay trình độ công nghệ thì không nên tự thực hiện mà hãy nhờ đến sự trợ giúp của các thợ kỹ thuật nhé.

Trong quá trình thực hiện xả nước, nếu thấy có tình trạng bất thường cần dừng lại ngay và gọi sự hỗ trợ để đảm bảo an toàn nhất định.

Chỉ với 4 bước như trên là bạn đã có thể hoàn thành xong việc tự xả hết nước trong máy nóng lạnh mà không cần gọi thợ rồi.

Sửa bình nóng lạnh

4. Lưu ý khi bảo dưỡng bình nóng lạnh.

Ngoài các bước sử dụng, vệ sinh, cách xả hết nước trong bình nóng lạnh thì các bạn cũng cần chú ý tiến hành bảo dưỡng cho máy.

Việc bảo dưỡng bình nóng lạnh là rất quan trọng và cần thiết giúp cho các linh kiện và thiết bị hoạt động tốt nhất, tăng tuổi thọ sử dụng bao gồm:

 • Không dùng vật cứng, nhám, thô ráp để cọ rửa, vệ sinh cho bình nóng lạnh. 
 • Không sử dụng nước nóng và chất tẩy rửa sẽ làm giảm độ bền của thiết bị bởi rủi ro ăn mòn. Vì vậy, nên tránh dùng các dung dịch tẩy rửa và chỉ nên dùng nước mát để vệ sinh cho bình nóng lạnh.
 • Cần bảo dưỡng định kỳ cho bình nóng lạnh. Khoảng 6 tháng đến 1 năm là mốc thời gian tốt nhất để tiến hành bảo dưỡng. Nếu nguồn nước nhà bạn có nhiều cặn bẩn thì cần tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh sớm hơn.

Trên đây là bài viết chi tiết về cách xả hết nước trong bình nóng lạnh vô cùng đơn giản mà trung tâm Limosa muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể tự thực hiện xả nước đạt hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam