Một trong những vấn đề thường gặp nhất là quạt gió bếp từ kêu to hoặc không hoạt động đúng cách. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giúp bạn khắc phục lỗi quạt gió bếp từ kêu to và cung cấp cho bạn một số cách vệ sinh quạt gió bếp từ để đảm bảo hoạt động hiệu quả của thiết bị.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên nhân quạt gió bếp từ kêu to bất thường

Khi quạt gió bếp từ bắt đầu kêu to, đây có thể là dấu hiệu của một số vấn đề kỹ thuật. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến cho quạt gió bếp từ kêu to:

1.1. Hư hỏng bộ phận quay

Bộ phận quay là một trong những bộ phận quan trọng của quạt gió bếp từ, nếu nó bị hư hỏng hoặc lỗi thì có thể dẫn đến việc quạt kêu to. Nếu bạn để ý, bạn sẽ cảm thấy rằng tiếng kêu của quạt gió bếp từ thường đến từ vị trí của bộ phận quay. Vì vậy, nếu quạt bắt đầu kêu to, hãy kiểm tra bộ phận quay xem có bị hư hỏng hay không.

1.2. Bụi bẩn và cặn bẩn

Một trong những lí do thường gặp khiến cho quạt gió bếp từ kêu to là do bụi bẩn và cặn bẩn bám vào bộ phận quay. Khi bụi bẩn tích tụ nhiều thì sẽ làm cho bộ phận quay kém linh hoạt, gây ra tiếng ồn và kêu to. Đây cũng là lý do vì sao chúng ta cần thường xuyên vệ sinh quạt gió bếp từ để đảm bảo hoạt động hiệu quả.

1.3. Sự mòn và hư hỏng của các bộ phận

Ngoài bộ phận quay, có thể có những bộ phận khác trong quạt gió bếp từ bị mòn hoặc hư hỏng. Các bộ phận này có thể gây ra tiếng kêu to khi nó gặp xung đột với nhau hoặc bị mất cân bằng. Vì vậy, nếu bạn để ý, bạn sẽ nghe được tiếng kêu rất đặc biệt khi quạt gió bếp từ hoạt động. Nếu có điều này xảy ra, hãy kiểm tra các bộ phận khác xem có bị hư hỏng hay không.

Cách khắc phục quạt gió bếp từ kêu to

2. Cách khắc phục quạt gió bếp từ kêu to

Khi quạt gió bếp từ kêu to, chúng ta có thể áp dụng một số cách khắc phục sau đây để giải quyết vấn đề:

2.1. Vệ sinh quạt gió bếp từ

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là vệ sinh quạt gió bếp từ. Bạn có thể dễ dàng làm điều này bằng cách tháo rời các bộ phận của quạt và vệ sinh chúng sạch sẽ. Nếu bộ phận quay bị bám đầy bụi bẩn, hãy dùng khăn mềm hoặc bàn chải cọ rửa nhẹ nhàng. Sau đó, lau khô và lắp lại các bộ phận vào vị trí của chúng.

2.2. Kiểm tra bộ phận quay

Nếu sau khi vệ sinh mà tiếng kêu vẫn không giảm đi, hãy kiểm tra bộ phận quay xem có bị hư hỏng hay không. Nếu có, bạn có thể thay thế nó bằng bộ phận mới hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa để thay thế cho bạn.

2.3. Thay thế bộ phận hư hỏng

Nếu sau khi kiểm tra bạn nhận thấy có bộ phận nào đó bị mòn hoặc hư hỏng, hãy thay thế nó ngay lập tức. Bạn có thể mua các bộ phận thay thế tương ứng trên thị trường hoặc liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ.

cách vệ sinh quạt gió bếp từ

3. Hướng dẫn cách vệ sinh quạt gió bếp từ

Để đảm bảo quạt gió bếp từ hoạt động hiệu quả và tránh các vấn đề như kêu to, chúng ta cần vệ sinh quạt gió bếp từ thường xuyên. Dưới đây là hướng dẫn cách vệ sinh quạt gió bếp từ một cách đơn giản và hiệu quả:

Bước 1: Tắt nguồn điện

Trước khi bắt đầu vệ sinh, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt nguồn điện cho quạt gió bếp từ.

Bước 2: Tháo rời các bộ phận của quạt

Tháo rời các bộ phận của quạt gió bếp từ như lưỡi quạt, bộ phận quay, khung và các bộ phận khác. Hãy chú ý ghi nhớ vị trí và cách lắp ráp lại các bộ phận này để tránh nhầm lẫn sau khi vệ sinh.

Bước 3: Làm sạch các bộ phận của quạt

Sử dụng nước ấm và một ít xà phòng để làm sạch các bộ phận của quạt gió bếp từ. Bạn có thể sử dụng bàn chải hoặc khăn mềm để giặt sạch các bộ phận và rửa lại bằng nước sạch.

Bước 4: Lau khô các bộ phận

Sau khi làm sạch, hãy lau khô các bộ phận của quạt gió bếp từ hoàn toàn bằng khăn sạch. Đảm bảo rằng không còn dấu vết nước trên các bộ phận và chúng hoàn toàn khô trước khi lắp lại.

Bước 5: Lắp các bộ phận vào vị trí

Lắp các bộ phận của quạt gió bếp từ vào vị trí ban đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lắp đúng vị trí và chặt các vít để đảm bảo an toàn cho quạt khi hoạt động.

Bước 6: Khởi động lại quạt

Và cuối cùng, hãy bật nguồn điện và khởi động lại quạt gió bếp từ để kiểm tra xem có hoạt động hiệu quả và không còn tiếng kêu to.

Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã giúp bạn khắc phục lỗi quạt gió bếp từ kêu to và cung cấp cho bạn một số cách vệ sinh quạt gió bếp từ để tránh các vấn đề kỹ thuật. Hy vọng nội dung này sẽ hữu ích và giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến quạt gió bếp từ một cách dễ dàng và hiệu quả.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa bàn ủi hơi nước

👉 Sửa nồi cơm điện

👉 Sửa máy hút chân không

👉 Sửa bếp từ

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)