Lọc gió điều hòa đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo được bầu không khí sạch trong xe ô tô. Chính vì thế, lọc gió cần được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ. Qua bài viết dưới đây Limosa sẽ hướng dẫn bạn cách tháo lọc gió điều hoà để có thể vệ sinh cũng như sửa chữa. 

limosa

1. Review Sản Phẩm Lọc Gió Điều Hòa

Lọc gió điều hòa là một trong những thiết bị được thiết kế ra với mục đích ngăn ngừa các bụi bẩn từ bên ngoài bay vào trong xe. Giúp lọc sạch luồng không khí trong xe.

Bảo vệ người sử dụng tránh được những bệnh về đường hô hấp khi hít phải những bụi bẩn, khói bụi từ quạt gió điều hòa thổi ra.

Là bộ phận được thiết kế với thành phần là than hoạt tính. Nhờ thế mà khả năng hấp thụ các mùi hôi khó chịu và bụi bẩn ở trong xe rất tốt.

Lọc gió điều hòa ô tô rất quan trọng trong bảo vệ sức khỏe, đường hô hấp người dùng. Nhưng nếu nó không được để ý, quan tâm và vệ sinh máy lạnh thường xuyên thì sẽ phản tác dụng.

Nếu như lọc gió điều hòa ô tô sử dụng lâu không được vệ sinh hay thay thể. Thì đến mức độ giới hạn than hoạt tính sẽ không thể hút được thêm bụi bẩn và mùi hôi trong xe nữa. Điều này giúp cho vi khuẩn, nấm mốc có cơ hội sinh sôi, nảy nở trong xe gây nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, nếu không được vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô thường xuyên. Bụi bẩn sẽ khiến cho tình trạng lọc gió bị nghẹt gây cản trở luồng khí mát thổi ra từ hệ thống điều hòa. Điều này cũng làm tiêu tốn, đốt cháy nguyên liệu nhanh.

(*) Xem thêm các dịch vụ hỗ trợ:
———
Tháo lắp máy lạnh quận 6
Tháo lắp máy lạnh quận 8

cách tháo lọc gió điều hòa
Lọc gió điều hòa

2. Hướng Dẫn Cách Tháo Lọc Gió Điều Hòa

Để giúp cho các bạn có thể dễ dàng tiến hành vệ sinh bộ lọc gió điều hòa một cách đơn giản, nhanh và tiện lợi tại nhà. Dưới đây sẽ là cách tháo lọc gió điều hòa được hướng dẫn cụ thể trong nội dung dưới đây của dịch vụ tháo lắp máy lạnh Limosa.

2.1. Dụng cụ cần thiết

Tua vít

Găng tay bảo hộ

Dụng cụ vệ sinh: bình xịt,…

Bộ lọc điều hòa mới

2.2. Hướng dẫn cách tháo lọc gió điều hòa

Bước 1: Xác định được chính xác vị trí

Khi tiến hành các cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô thì cần xác định rõ được vị trí của bộ lọc nằm ở chỗ nào trong xe của bạn. Thông thường khi tháo hộp cốp để đồ của xe bên tay phải bạn sẽ thấy ngay một hộp hình tròn hay chữ nhật có nắp bằng nhựa.

Bước 2: Tháo hộp đựng đồ ở phía dưới táp lô

Ở phía dưới táp lô, ghế trước bên phải có một hộp đựng đồ và bạn hãy dùng tua vít hay nhấn nút nhựa cạnh bên để tháo hẳn nó ra. Tuy nhiên, có một số dòng xe thì lọc gió điều hòa lại đặt ngay ở ngoài khoang động cơ.

Bạn phải mở được cái nắp ca pô, tháo nắp nhựa dưới chân kính chắn gió thì mới có thể lấy được nó ra.

Bước 3: Tháo lọc gió

Thông thường theo đúng thiết kế lọc gió điều hòa ô tô sẽ được nằm cạnh quạt để hút bụi. Thế nên nó được thiết kế nằm trong một ngăn của cụm giàn lạnh cùng quạt gió và có nắp đậy, bạn hãy lật ra và lấy lọc gió ra ngoài.

Bước 4: Vệ sinh lọc gió hoặc thay thế lọc gió mới

Bước 5: Lắp hộp đựng trở về nguyên vị trí như ban đầu

cách tháo lọc gió điều hòa

Lắp hộp đựng trở về nguyên vị trí như ban đầu

3. Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Lạnh, Vệ Sinh Lọc Gió

Sau khi tiến hành cách tháo lọc gió điều hòa, người dùng cần tiến hành vệ sinh bộ phận lọc gió. Cũng như vệ sinh máy lạnh, đây là một việc làm quan trọng nên thường xuyên được vệ sinh để bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

3.1. Đối với những dòng xe du lịch nhiều chỗ

Những dòng xe này lưới lọc gió được đặt bên trong hộp đựng găng tay. Và rất dễ dàng để có thể lấy ra và vệ sinh dễ dàng. Và bạn chỉ việc sử dụng xịt hơi để vệ sinh.

Không cần phải dùng đến chất tẩy rửa hay nước giặt. Sau khi vệ sinh máy lạnh xong thì hong khô và lắp vào chỗ cũ.

Sau khi tiến hành cách vệ sinh máy lạnh ô tô bạn cũng cần phải vệ sinh máy lạnh, cũng cần phải làm sạch đường dẫn điều hòa để không làm ảnh hưởng sức khỏe mọi người trên xe.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ nên mở cửa xe ít phút để cho thông thoáng và bay mùi xe trước khi tiếp tục chuyến đi.

3.2. Đối với dòng xe ô tô con

Với dòng xe này bạn cần phải tháo hộp để đồ ở phía cốp ra để có thể cách tháo lọc gió điều hòa ra một cách dễ dàng.

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ vệ sinh máy lạnh cần thiết. Sau đó nhẹ nhàng mở nắp nhựa hình chữ nhật ra tháo lọc gió điều hòa ra khỏi xe. Mang đi xả dưới vòi nước, sấy nhẹ cho thật khô và lắp trở lại về chỗ cũ.

cách tháo lọc gió điều hòa
Vệ sinh lọc gió điều hòa

Mời bạn xem video về cách vệ sinh lưới lọc điều hòa:

4. Câu hỏi thắc mắc của khách hàng về cách tháo lọc gió điều hòa

Lọc gió điều hòa ô tô có chức năng gì?

Lọc gió điều hòa ô  tô là bộ phận được thiết kế với thành phần là than hoạt tính. Nhờ thế mà khả năng hấp thụ các mùi hôi khó chịu và bụi bẩn, giúp bảo vệ sức khỏe người dùng.

Tháo lọc gió điều hòa có thực sự khó không?

Để tháo được tấm lọc gió này, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ tháo lắp: tua vít, găng tay, bộ lọc mới, bình xịt vệ sinh… Bạn nên xác định được vị trí và cấu trúc của tấm lọc gió để tháo và vệ sinh đúng cách, tránh hư hỏng.

Các bước để tháo lọc gió điều hòa như thế nào?

Đầu tiên, bạn xác định vị trí của tấm lọc gió điều hòa trong vị trí ô tô. Sau đó, tháo bộ phận hộp đựng đồ ở phía dưới táp lô, có một số dòng xe thì lọc gió điều hòa lại đặt ngay ở ngoài khoang động cơ thì bạn phải tháo kính chắn gió,… Tiến hành tháo dỡ phần lọc gió sau đó chùi rửa, vệ sinh và lắp lại ở vị trí cũ.

Tôi có tìm nơi tháo lắp, vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô uy tín ở đâu?

Trung tâm điện lạnh Limosa hiện là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điện lạnh: vệ sinh, bảo trì, tháo lắp… các hãng, thiết bị điều hòa, máy lạnh, bao gồm các điều hòa trong ô tô. Đội ngũ kĩ thuật viên có tay nghề cao, tận tình. Chế độ bảo hành sửa chữa dài lâu. Đối với các việc tháo lắp, vệ sinh lọc gió điều hòa, kỹ thuật sẽ tháo dỡ và vệ sinh tháo lắp sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho quý khách hàng.

Tôi có thể liên hệ Trung tâm Điện lạnh Limosa như thế nào?

Bạn có thể gọi đặt lịch qua HOTLINE 1900 2276 – 0933 599 211 hoặc để lại thông tin trên website Limosa.vn, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất.

Trên đây là cách tháo lọc gió điều hòa để vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa là việc bạn nên làm tại nhà thường xuyên để điều hòa hoạt động hiệu quả hơn. Và Limosa cũng khuyến khích đến những khách hàng không quen với việc này thì nên đến các trung tâm bảo dưỡng xe ô tô – Để vệ sinh thiết bị lọc máy điều hòa để tránh được tình trạng làm ảnh hưởng đến một số bộ phận khác trên xe.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh Uy Tín
(*) Xem thêm: