Ngày nay khi cuộc sống càng hiện đại thì internet đã trở thành thứ không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải mạng Internet nào cũng có chất lượng và tốc độ cao. Chính vì thế trong bài viết này Limosa sẽ hướng dẫn bạn cách tăng tốc độ mạng win 10 đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ nhé! 

Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

1. Tốc độ mạng là gì?

Tốc độ  Internet hay còn  gọi là băng thông Internet, là khái niệm chỉ tốc độ truyền dữ liệu trên giây cao nhất của một đường truyền mạng. Đơn vị mức mạng là Mbps (megabit / giây), cho biết số lượng bit dữ liệu có thể được truyền trong một giây.

cách tăng tốc độ win 10

2. Có cần thiết phải tăng tốc internet win 10?

Internet đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, khả năng mạng của bạn có phát huy vai trò  và tính hữu ích của nó hay không  còn phụ thuộc vào tốc độ kết nối của đang ở trạng thái như thế nào. 

Dù nguyên nhân là gì, mất mạng, internet không ổn định,…  thì hậu quả nhất định có thể xảy ra vô cùng khó chịu như gây trì hoãn công việc và học tập, khiến thông tin liên lạc bị gián đoạn, một số dữ liệu lưu trữ không thể truy cập được,… Đây cũng là lý do tại sao bạn cần một kết nối mạng nhanh và ổn định để an tâm sử dụng. Tuy nhiên, hiện tại đã có nhiều cách để tăng tốc mạng Internet  mà không cần nâng cấp gói dữ liệu của bạn.

tăng tốc độ mạng win 10

3. Nguyên nhân khiến mạng bị chậm và các giải pháp khắc phục

Ngoài việc sử dụng các phương pháp tăng tốc wifi win 10, internet,  bạn cần lưu ý những nguyên nhân khiến mạng  bị chậm. Theo một nghiên cứu của  Epitiro tại Vương quốc Anh, con số này có thể làm chậm dữ liệu kết nối tới 30%.

  •  Máy tính bị virus tấn công nặng 

Đây là  nguyên nhân phổ biến gây ra tác động tiêu cực đến việc truy cập Internet. Nguyên nhân chính là do virus sử dụng lưu lượng mạng cho các mục đích khác cùng với tài nguyên máy tính khiến tốc độ mạng sẽ bị chậm lại đáng kể và trang sẽ không tải được. 

Giải pháp: Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này  là cài đặt phần mềm diệt virus trên máy tính của bạn. Phần mềm độc quyền thậm chí còn hiệu quả hơn. Nếu  không được, tốt nhất bạn nên cài đặt  hệ điều hành Windows 10. 

  • Phần mềm khiến Facebook bị đột nhập. 

 Có thể bạn chưa biết rằng phần mềm  Facebook như Hotspot Shield và UltraSurf  làm chậm quá trình truy cập internet của bạn. Nếu bạn không cần dùng và nhà cung cấp dịch vụ của bạn hiện  không  chặn người dùng truy cập Facebook, bạn sẽ cần gỡ bỏ các công cụ này. 

  • Do nhiều thiết bị sử dụng Internet cùng một lúc 

Các thiết bị khác có thể truy cập mạng để tiết kiệm chi phí và chia sẻ tài nguyên mạng. Tuy nhiên, bạn cần giới hạn số lượng người dùng tùy theo gói mà bạn sử dụng. Nếu số lượng thiết bị vượt quá giới hạn cho phép hoặc nếu bạn không thể kiểm soát  số lượng thiết bị truy cập vào mạng của mình, mạng của bạn sẽ  bị chậm lại. 

Giải pháp: Bạn cần thay đổi mật khẩu WiFi của mình để giới hạn  số lượng thiết bị có thể truy cập mạng của bạn hoặc  nâng cấp gói internet của bạn. 

  • Các gói Internet đang sử dụng không phù hợp

Các gói dữ liệu của nhà khai thác mạng luôn có giới hạn tỷ lệ riêng. Bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm gói cước internet phù hợp với nhu cầu của bạn và số lượng người trong gia đình. Hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ và nhờ họ tư vấn về gói cước khác nhau.

  • Do cáp quang bị hỏng hoặc gặp vấn đề.

Cáp quang chính là đường truyền chính của internet, chính vì thế khi cap quang gặp vấn đề cũng sẽ làm cho đường truyền mạng bị chậm thậm chí là bị vô hiệu hóa. Tuy cáp quang luôn được nhà mạng kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên, tuy nhiên trong một vài trường hợp vẫn sẽ dẫn đến tình trạng làm mạng bị chậm 

nguyên nhân mạng chậm và cách khắc phục

4. Cách tăng tốc mạng win 10 nhanh chóng tại nhà

Có  nhiều cách tăng tốc độ mạng win 10. Sau đây, Limosa xin liệt kê một số giải pháp giúp bạn dễ dàng tìm ra cách tăng tốc Internet Windows 10 nhanh chóng và đúng cách. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Limosa theo hotline 1900 2276 nhé! 

– Thay đổi giới hạn băng thông 

thay đổi giới hạn băng thông

– Tắt Windows Update  

tăng tốc độ mạng win

– Xóa bộ nhớ cookie của trình duyệt web 

– Thay đổi địa chỉ máy chủ DNS  

thay đổi địa chỉ máy chủ DNS

– Thay đổi mật khẩu WiFi của bạn 

– Đóng các ứng dụng đang sử dụng quá nhiều băng thông 

– Tăng tốc độ internet với phần mềm  cFosSpeed 

– Mở rộng không gian bộ nhớ cache DNS  

– Khởi động lại bộ định tuyến modem của bạn. 

– Gỡ cài đặt ứng dụng OneNote 

gỡ cài đặt ứng dụng onenote

– Sử dụng DNS để tăng tốc mạng của bạn

Nội dung bài viết này Limosa đã giới thiệu khá chi tiết về nguyên nhân làm chậm mạng Internet, bạn cần làm gì để khắc phục. Hơn nữa là những cách tăng tốc độ mạng Win 10 mà ai cũng có thể áp dụng trên máy tính của mình. Hy vọng rằng bạn đã biết cách làm như thế nào để sở hữu đường truyền Internet có tốc độ tốt. Bất cứ vấn đề gì hãy gọi ngay Limosa qua số 1900 2276 để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam