MENU

Thế nào là tủ lạnh bị đóng tuyết và cách sửa như thế nào ?

tủ lạnh bị đóng tuyết

Trong một cuộc sống vội vàng như hiện nay thì chắc hẳn nhà nào cũng sở hữu cho mình một chiếc tủ lạnh để dự trữ thức ăn để đỡ phải đi chợ thường xuyên. Trong quá trình sử dụng thì tủ lạnh có xảy ra hiện tượng đóng tuyết. Vậy đóng tuyết là gì và cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết ra sao ? Hãy cùng Limosa tìm hiểu. 

cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

1. Hiện tượng đóng tuyết ở tủ lạnh là gì và hậu quả như thế nào? 

👉 Nhiều người đã từng nghe đến cụm từ tủ lạnh bị đóng tuyết và họ cứ nghĩ rằng đó là tủ lạnh có thể làm đông được đá nhưng thực chất thì không phải. Đóng tuyết là hiện tượng có một lớp tuyết trắng xóa và cũng có thể gọi là đá xốp bám trên bề mặt của thành tủ lạnh.

👉 Nếu để hiện tượng này kéo dài thì sẽ làm giảm đi khả năng làm lạnh của tủ lạnh, hiệu suất hoạt động thấp và không gian dành cho việc sử dụng bị thu hẹp. Bạn hãy tìm cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết ngay nếu không sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.

>>Xem thêm: cách sửa tủ lạnh ngăn dưới không mát

2. Nguyên nhân của đóng tuyết ở tủ lạnh:

Để biết được cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết và hạn chế hiện tượng này xảy ra thì trước hết chúng ta phải biết được nguồn gốc nguyên nhân của nó từ đâu, và sau đây nguyên nhân cơ bản:

❌ Đằng sau dàn lạnh có một cái dàn lạnh, quạt và bộ phận xả đá, nếu như độ lạnh trong ngăn đá chưa đạt được mức yêu cầu thì quạt của dàn lạnh sẽ chuyển không khí đi qua dàn lạnh để giảm nhiệt độ thêm.

Lúc này thì không khí trong ngăn đá khô và rất lạnh, khi chúng ta mở cửa để bỏ thực phẩm vào thì sẽ mang theo hơi nước của không khí bên ngoài và hơi nước của thực phẩm vào, tại đây thì không khí mới sẽ gặp không khí cũ bên trong đang rất lạnh nên sẽ đóng tuyết.

❌ Dàn lạnh và quạt của nó bị đóng tuyết: quạt hoạt động yếu đi do bị đóng tuyết sẽ khiến không khí ở trong khoang đá không được đưa sang dàn lạnh, vậy nên hơi nước đó đóng tuyết ngay bên trong ngăn đá.

❌ Sò lạnh bị hỏng: khi bộ phận này bị hư thì nó sẽ không cho kích hoạt hoạt động của thanh điện trở đốt nóng khi có hiện tượng đóng tuyết và từ đó thì lớp tuyết ngày một dày và tràn vào tới trong tủ lạnh.

❌ Cầu chì nhiệt bị hư làm bộ phận xả đá không hoạt động cũng là nguyên nhân gây đóng tuyết trên các dòng tủ lạnh hiện đại.

Xem thêm: Cách thay dàn nóng tủ lạnh

cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

3. Cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết:

Nếu thiết bị nhà bạn bị như vậy thì hãy nghiên cứu ngay cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết để giảm tình trạng tủ lạnh không lạnh. Chúng tôi cho bạn một cách khắc phục đơn giản như sau:

⚙️ Bước 1: Ngắt nguồn điện của tủ lạnh.

⚙️ Bước 2: lấy hết thực phẩm và tất cả đồ bên trong ra ngoài.

⚙️ Bước 3: tháo các khay của tủ lạnh và ngăn đựng thực phẩm. 

⚙️ Bước 4: lấy một ly nước nóng, càng nóng càng tốt để tuyết tan.

⚙️ Bước 5: dùng khăn sạch lau hết phần nước từ tuyết tan ra, vệ sinh sạch sẽ. 

⚙️ Bước 6: đợi tủ lạnh thông thoáng, khô ráo rồi để thực phẩm vào lại.

Đó chỉ là một cách làm đơn giản tạm thời, để có cách sửa tủ lạnh không lạnh do đóng tuyết gây ra về lâu dài thì bạn nên liên hệ các trung tâm uy tín như Limosa để được hỗ trợ.

>>Xem thêm: Cách thay ron cửa tủ lạnh

4. Dịch vụ sửa tủ lạnh bị đóng tuyết ở Limosa có những ưu điểm gì ?

cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Nhắc đến trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín hàng đầu trên thị trường thì đa số khách hàng sẽ nghĩ ngay đến Limosa, để có được điều đó thì trung tâm chúng tôi đã phải nỗ lực rất nhiều và luôn chú trọng vào sự hài lòng của khách hàng. 

Limosa chúng tôi có một cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí cho khách hàng, tại đây chúng tôi có những ưu điểm về dịch vụ như sau:

✅ Các chuyên viên kỹ thuật có tay nghề cao trong xử lý các vấn đề khách hàng gặp phải về tủ lạnh.

✅ Nhân viên luôn tư vấn hết mình để hỗ trợ những thắc mắc của khách hàng.

✅ Trong quá trình cung ứng dịch vụ thì các chuyên viên kỹ thuật sẽ cho bạn những kiến thức cơ bản để xử lý các vấn đề thường gặp của tủ lạnh.

✅ Cam kết đạt hiệu quả lâu dài trong cách sửa tủ lạnh không lạnh.

✅ Linh kiện thay thế cho những hư hỏng của tủ lạnh đảm bảo chất lượng và chính hãng, không có hàng giả hàng nhái.

✅ Thường xuyên có các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, đặc biệt là khách hàng sử dụng dịch vụ 2 lần trở lên.

✅ Chúng tôi có mặt ngay trong vòng 30 phút sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng.

✅ Quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng về lâu dài, hậu mãi hấp dẫn và bảo hành cực tốt.

Trên đây là bài viết về cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết của trung tâm điện lạnh Limosa, chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho quý khách nếu gặp hiện tượng không mong muốn đó và mong rằng sẽ được phục vụ quý khách trong thời gian sớm nhất.

 Mọi thắc mắc về dịch vụ quý khách hãy liên hệ qua số hotline 0933.599.211 để được tư vấn kịp thời. 

(*) Xem thêm:

>>> Cách khóa ga tủ lạnh

>>> Cách xác định tủ lạnh hết gas

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments