Nếu sử dụng tủ lạnh Sharp không đúng cách, không những lãng phí điện mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của thiết bị. Dưới đây Limosa sẽ giới thiệu cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện.

để bạn đọc có thể áp dụng  hạn chế tối đa  lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng của thiết bị nhà mình.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Bọc kín thức ăn khi cho vào bảo quản

 • Trước khi đặt thức ăn vào tủ lạnh bạn cần cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc bọc kín thức ăn. Điều này sẽ giúp cho thực phẩm giữ được độ tươi và độ ẩm tốt hơn ở trong môi trường lạnh.
 • Nhờ vậy máy nén của tủ lạnh cũng sẽ làm việc hiệu quả hơn. Có thể thấy việc bọc kín thực phẩm sẽ góp phần làm cho máy nén hoạt động với mức công suất ít hơn, dẫn đến tủ lạnh sử dụng ít điện năng hơn. 

2. Vệ sinh dàn ngưng tủ lạnh thường xuyên

 • Bộ phận dàn ngưng làm từ kim loại và được lắp đặt ở phía sau tủ với chức năng loại bỏ sức nóng từ máy nén. Do vậy cần vệ sinh dàn ngưng với tần suất ít nhất 6 tháng/ 1 lần (hoặc 1 năm/1 lần) để có thể tránh được bụi bẩn bám vào.
 • Khi dàn ngưng đã hoạt động tốt thì máy nén sẽ không làm việc quá nhiều để làm lạnh thực phẩm, nhờ vậy thực phẩm cũng sẽ được bảo quản tốt hơn và tủ lạnh tiêu thụ điện năng ít hơn.  

3. Không mở cửa tủ lạnh quá lâu

 • Khi bạn thực hiện mở và đóng cửa tủ lạnh thường xuyên, máy nén phải điều chỉnh nhiệt độ liên tục để có thể duy trì độ lạnh và độ ẩm có nhất định ở bên trong tủ lạnh.
 • Khi mở cửa tủ lạnh dù một chút thì nhiệt độ của thực phẩm ở bên trong tủ l sẽ tăng, máy nén sẽ phải vận hành để làm giảm nhiệt độ thêm lần nữa. Do đó khi đóng – mở cửa liên tục sẽ làm cho tủ lạnh Sharp nhà bạn sẽ tiêu tốn điện năng rất nhiều. 

4. Chứa vừa đầy thức ăn trong tủ lạnh

 • Một trong cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện mà Limosa chỉ ra  chính là để thực phẩm chứa vừa đầy ở bên trong tủ để làm cân bằng nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Bởi vì thực phẩm sẽ có chức năng tự làm lạnh cho nhau.
 • Nếu như  tủ lạnh nhà bạn không chứa nhiều thực phẩm thì có thể đặt những bình nước đá lạnh hoặc túi đá ở bên trong.  

5. Sử dụng tủ lạnh đúng công suất

 • Dung tích tủ lạnh lớn thì lượng khí lạnh sẽ cần nhiều hơn để làm mát cho toàn bộ không gian ở bên trong tủ lạnh. Do vậy điện năng mà tủ lạnh cần sử dụng sẽ tăng lên nhiều hơn.
 • Đối với hộ gia đình nhỏ (2 người) không cần phải mua tủ lạnh dung tích đến 300 lít, mà chỉ cần lựa chọn những tủ lạnh có dung tích trong khoảng 90 – 150 lít là vừa.

6. Kiểm tra viền đệm của cửa thường xuyên

 • Cửa tủ lạnh  mặt cửa ở phía bên trong, thường sẽ được gắn thêm lớp viền đệm, giúp cho nhiệt độ ở bên trong tủ không bị rò rỉ ra ngoài khi đóng cửa.
 • Nếu đệm cửa bị cong hoặc rách, thì hơi khí lạnh ở bên trong tủ sẽ thoát ra bên ngoài, đồng thời không khí ở nhiệt độ bên ngoài tủ dễ dàng len lỏi vào bên trong, thiết bị sẽ phải sử dụng nhiều năng lượng hơn để điều hòa mức nhiệt độ lại.
thay ron tủ lạnh sanyo

7. Không để thức ăn nóng vào tủ lạnh

Bạn vô tình đặt thức ăn nóng vào bên trong tủ lạnh khi mới nấu xong thì hơi nóng của thức ăn sẽ tỏa ra, làm ấm không khí ở bên trong tủ lạnh. Do đó máy nén của tủ lạnh sẽ phải sử dụng nhiều năng lượng điện năng hơn, hoạt động nhiều hơn để làm mát lại nguồn không khí ở bên trong tủ. 

8. Rã đông ngăn đông thường xuyên 

 • Đây cũng là một trong các mẹo hay của cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện mà Limosa muốn giới thiệu đến bạn đọc. Nếu ngăn đông của tủ lạnh không được trang bị chế độ tự động rã đông, thì người dùng cần thường xuyên phải rã đông cho tủ lạnh.
 • Đừng để lớp tuyết ở trong tủ lạnh dày quá 0.5 cm, vì điều này sẽ gây cản trở tới luồng không khí trong ngăn đá và giữ lại độ ẩm trong thực phẩm.
 • Hạn chế lượng không khí ẩm của thực phẩm tồn đọng ở bên trong tủ, người dùng sẽ tiết kiệm được tối đa lượng điện năng đáng kể, vì  không khí ẩm cần tiêu tốn rất nhiều điện năng để có thể làm mát nhanh.

9. Tắt chức năng tự làm đá tự động

Nếu để chế độ làm đá tự động thì tủ lạnh Sharp của bạn sẽ ngốn nhiều điện năng hơn. Do đó hãy nhanh chóng tắt chế độ này đi.

10. Tránh xa nguồn nhiệt

Khi lắp đặt tủ lạnh Sharp không nên để tủ lạnh của bạn ở gần các khu vực có lò nướng hay những thiết bị tỏa nhiệt, nhất là những nơi ảnh hưởng trực tiếp của ánh sáng mặt trời. Bởi vì, đây là các yếu tố tác động làm ấm tủ lạnh nhà bạn, đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động hiệu quả của máy nén ở tủ lạnh.

Trên đây là những chia sẻ của Limosa về cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện. Nếu bạn đọc cần thêm thông tin hãy liên hệ với điện lạnh Limosa theo số 1900 2276 hoặc truy cập limosa.vn để được hỗ trợ.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam