Ứng dụng Rainmeter là một ứng dụng nhẹ giúp tùy chỉnh được màn hình Windows, mang nhiều tiện ích thiết thực. Bạn đã biết cách sử dụng Rainmeter hay chưa? Cùng Limosa tìm hiểu rõ hơn ngay bài viết này nhé. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Hướng dẫn tải và thiết lập Rainmeter 

Trước khi hướng dẫn sử dụng Rainmeter thì bạn cần tải và cài đặt Rainmeter về thiết bị của mình. Theo đó yêu cầu hệ thống để tải công cụ này đó là Windows XP trở lên, gói có thể phân phối lại Visual C ++. Bên cạnh đó thì bạn cần lưu 1 số skins thì bạn có thể tự thiết lập chúng và bạn có thể có những yêu cầu đặc biệt về phần cứng, đảm bảo cho việc đọc tài liệu trước khi tiến hành cài đặt bất kỳ skin nào. 

Đầu, tiên bạn hãy truy cập vào Trang web Rainmeter. Lúc này bạn có thể lựa chọn tải xuống phiên bản beta hoặc là phiên bản cuối cùng. 

Khi bạn nhấn vào chữ download final thì lúc này nó sẽ nhắc bạn hãy lưu thiết lập vào tải xuống, sau đó nhấp vào lưu và chờ tải xuống.

Tiếp theo bạn muốn xác định vị trí của nó được lưu ở trong trình khám phá tệp của bạn thì nhấp đúp vào tệp thiết lập. Lúc này thì trình hướng dẫn cài đặt sẽ nhắc cho bạn lựa chọn cài đặt tiêu chuẩn hoặc là cài đặt di động. Trong đó thì cài đặt tiêu chuẩn được lựa chọn theo mặc định, theo đó bạn hãy nhấp vào tiếp theo. 

Sau khi đã nhấp vào tiếp theo thì lúc này nó sẽ nhắc cho bạn lựa chọn nơi lưu tệp chương trình. Bạn chỉ cần đi tới vị trí mặc định, sau đó nhấn vào Install và lựa chọn Allow khi được nhắc cho phép Rainmeter thực hiện thao tác thay đổi. 

Lúc này thì bạn đã tải Rainmeter xuống, một số giao diện mặc định lúc này sẽ được xuất hiện. Đây chính là 1 bố cục đặt trước Rainmeter đã được tải theo mặc định.

Và sẽ có khá nhiều cách để bạn có thể mở menu chính của ứng dụng Rainmeter. Theo đó thì bạn có thể nhấp chuột phải vào giao diện đã được tải mặc định rồi sau đó nhấp vào manage Skins. 

Hoặc bạn cũng có thể xác định được vị trí đã lưu biểu tượng lối tắt cho ứng dụng Rainmeter rồi nhấp đúp chuột vào đó.

Khi đã tiến hành mở menu Rainmeter thì bạn sẽ có thể bối rối bởi có nhiều thứ để thực hiện xử lý ở trên menu, tuy nhiên thì bạn có thể yên tâm là sẽ không cần phải hiểu mọi phần của menu này để có 1 màn hình đẹp. 

Như vậy trên đây là hướng dẫn sử dụng Rainmeter cơ bản đầu tiên khi bạn tải và thiết lập ứng dụng. Về cách sử dụng Rainmeter cụ thể khác bạn hãy theo dõi dưới đây nhé. 

Windows OEM là gì?

2. Các tùy chỉnh cơ bản 

Sau khi đã thực hiện xong việc cài đặt thì một bộ giao diện mặc định của ứng dụng Rainmeter Windows 10 sẽ xuất hiện lên ở trên màn hình desktop của bạn. 

Để có thể đóng widget giới thiệu tại vị trí giữa desktop thì bạn hãy thực hiện nhấp chuột phải vào nó rồi lựa chọn lệnh Unload skin. 

Tiếp theo thì để có thể mở giao diện quản lý chính của ứng dụng Rainmeter thì bạn hãy thao tác nhấp chuột phải vào một widget bất kỳ nào đó rồi lựa chọn lệnh Manage Skin.

Ở trong hộp thoại Manage Rainmeter Windows 10, lúc này bạn sẽ nhìn thấy một danh sách những giao diện Rainmeter hiện tại cùng những tùy chọn chỉnh sửa. 

Tiếp theo thì bạn hãy nhấn vào tùy chọn là Active Skins, rồi chọn tiếp thành phần widget nào mà bạn muốn rồi tiến hành thực hiện tùy chỉnh lại ý thích của mình. Nút tùy chọn Unload/Load sẽ cho phép bạn có thể thao tác bật/vô hiệu hóa widget, và Refresh sẽ cho phép bạn có thể làm mới được lại trạng thái widget và Edit để có thể mở hộp thoại chỉnh sửa widget với những dòng code nhất định. 

Để tiến hành tùy chỉnh lại 1 widget nào đó thì bên cạnh những tùy chọn được cung cấp ở trong Manage Rainmeter Windows 10 thì bạn cũng còn có thể tùy chỉnh ngay từ mã xây dựng nó. 

Theo đó cụ thể thì bạn hãy nhấn chuột phải vào 1 widget mà mình cần chỉnh sửa rồi chọn chỉnh sửa, lựa chọn lệnh Edit Skin, Notepad lúc này sẽ xuất hiện, tự động mở mã nguồn widget đồng thời sẵn sàng giúp bạn chỉnh sửa dễ dàng.

Windows OEM là gì?

3. Tìm bộ giao diện cho Rainmeter

Trong cách sử dụng Rainmeter thì không thể thiếu được việc tìm bộ giao diện cho Rainmeter. Theo đó thì ngoài những bộ giao diện Rainmeter Windows 10 đã được cung cấp sẵn từ những trang web chính thức của Rainmeter thì người dùng còn có thể tìm cũng như tải thêm từ những nơi khác được cung cấp miễn phí ở trên Rainmeter subreddit, Customize.org, DeviantArt. 

Sau khi đã tìm được một giao diện ưng ý thì bạn hãy tải về và sẽ có 1 tập tin với định dạng là .rmskin. Để tiến hành cài đặt thì bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào nó rồi nhấn Install tại hộp thoại xuất hiện là xong. Để có thể xóa một skin ra khỏi màn hình của máy tính của bạn thì hãy nhấp chuột phải vào nó rồi nhấn vào Unload là được. 

Trên đây Limosa đã hướng dẫn cụ thể cho bạn cách sử dụng Rainmeter cơ bản nhất. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc, hãy để lại bình luận ở dưới bài viết và Limosa sẽ chia sẻ ngay cho bạn.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam