Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Bạn vừa mới mua một chiếc máy giặt mới toanh và không biết sử dụng như thế nào cho hợp lý. Đừng lo lắng mà hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu về cách sử dụng máy giặt mới mua như thế nào để bạn không còn phải gặp khó khăn đối với việc giặc giũ nữa thông qua bài viết dưới đây.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Cách sử dụng máy giặt mới mua đơn giản và hiệu quả

Để nắm bắt cũng như hiểu rõ về cách sử dụng máy giặt mới mua tốt nhất, hãy tham khảo các thông tin dưới đây của chúng tôi:

 • Chọn nơi bằng phẳng để đặt máy giặt: Trong quá trình hoạt động, máy giặt tạo ra một độ rung nhất định. Việc chọn một vị trí không bằng phẳng, không cố định có thể gây ra các lỗi như nghiêng, lệch máy giặt và khiến máy không thể hoạt động như bình thường.
 • Sau khi lắp đặt, hãy chờ vài giờ để máy giặt được ổn định: Dầu trong máy giặt có thể bị xê dịch trong quá trình vận chuyển. Để máy giặt ổn định trong vài giờ trước khi vận hành để đảm bảo hoạt động của máy
 • Hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng: Mỗi loại máy giặt đều có cấu tạo và cách hoạt động khác nhau. Từ thông số đến tính năng của máy giặt, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn (máy giặt càng hiện đại thì càng cần nhiều tính năng để đáp ứng nhu cầu của bạn). Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sẽ đảm bảo vận hành chính xác, tránh những tác hại, hư hỏng không cần thiết và giúp bạn nắm chắc cách sử dụng máy giặt mới mua.
 • Cung cấp nước sạch cho máy giặt: Nếu nguồn nước không sạch sẽ có nhiều bụi bẩn, lồng giặt và đường ống dẫn nước của máy giặt sẽ bị bám cặn bẩn làm tuổi thọ của máy giặt bị giảm đi rất nhiều. 
 • Đảm bảo nguồn điện máy giặt luôn ổn định: Nguồn điện cho các thiết bị điện tử nói chung và máy giặt nói riêng đều rất quan trọng. Nếu nguồn điện không ổn định, máy giặt sẽ báo lỗi và không thể hoạt động. Về lâu dài có thể gây ra những hư hỏng nghiêm trọng, điển hình như hư hỏng bo mạch. Vì vậy, để đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định và có tuổi thọ cao, bạn nên:
 • Vệ sinh máy giặt sau khi sử dụng: Sau khi đã giặt xong, hãy làm như sau để giữ cho máy giặt luôn sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ: rút dây nguồn của máy giặt, làm sạch kỹ các ngăn đựng xà phòng và dầu xả để tránh chất tẩy rửa dư thừa bị vón cục, lau sạch hơi ẩm trên các bộ phận kim loại để tránh rỉ sét. 
 • Bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt định kỳ: Để giữ cho máy giặt của bạn ở tình trạng tối ưu, máy giặt nên được vệ sinh và kiểm tra kỹ lưỡng khoảng hai tuần một lần.
 • Sử dụng bột giặt dành cho máy giặt: Trên bao bì bột giặt thường có ghi rõ dùng cho loại máy giặt nào. Lựa chọn và sử dụng đúng loại bột giặt sẽ giúp tối ưu hóa hiệu quả của máy giặt.
 • Ngoài ra, bạn nên chú ý đến lượng xà phòng sử dụng cho mỗi lần giặt. Nếu cho nhiều quá sẽ khó xả sạch trong một lần, cho ít quá sẽ không làm sạch quần áo được.
cách sử dụng máy giặt mới mua

2. Cách bước giặt quần áo đối với máy giặt mới mua

Bước 1: Nhấn nút POWER để bắt đầu mở máy giặt.

Bước 2: Tiếp theo, hãy mở máy giặt và đưa quần áo vào trong lồng máy giặt.

Bước 3: Cho bột giặt và nước xả vào khay đựng của máy giặt để quần áo được sạch và thơm.

Bước 4: Chọn mức nước phù hợp đối với khối lượng quần áo đã thêm vào trước đó.

Bước 5: Chọn chế độ giặt thích hợp với từng loại quần áo. Bạn có thể chọn chế độ “Daily Wash” nếu muốn bật chế độ giặt thông thường.

Bước 6: Cuối cùng, nhấn nút “START/PAUSE” và bắt đầu quá trình giặt quần áo của bạn.

cách sử dụng máy giặt mới mua

3. Các lưu ý quan trọng khi sử dụng máy giặt mới mua

 • Nhìn chung, cách sử dụng máy giặt mới mua không quá khó, nhưng bên cạnh những việc nên làm để kéo dài tuổi thọ cho máy, bạn cũng nên tránh:
 • Không sử dụng máy giặt ngay sau khi mua vì nó đang ở trạng thái không ổn định.
 • Không đặt máy giặt ở nơi nghiêng, không ổn định hoặc độ ẩm cao.
 • Không dùng chung ổ cắm máy giặt với nhiều thiết bị điện tử khác trong nhà.
 • Không giặt quá nhiều quần áo, vượt quá trọng lượng cho phép của máy, có thể làm máy giặt bị quá tải và ngừng hoạt động.
 • Đừng để quần áo đổ dồn qua một bên, lồng giặt sẽ bị nghiêng, máy giặt dễ hỏng hóc, tuổi thọ bị rút ngắn. 
 • Bên cạnh đó, không nên đặt các thiết bị điện khác lên trên máy giặt, máy móc có thể bị rung lắc và gãy trong quá trình quay và trọng lượng của các thiết bị điện có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.
 • Để tránh thương tích không cần thiết, không thò tay vào đáy lồng giặt hoặc máy giặt khi thiết bị đang chạy.
 • Không đổ hoặc làm đổ nước lên bảng điều khiển. Làm như vậy có thể gây đoản mạch hoặc trục trặc cho máy. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng xô hoặc các vòi khác để cấp nước cho máy giặt.

Trên đây là các cách sử dụng máy giặt mới muaTrung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn gửi gấm đến bạn. Để biết thêm các thông tin về máy giặt mới mua hay bất kỳ thông tin nào khác mà bạn đang quan tâm, hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi thông qua số HOTLINE 1900 2276 bạn nhé.

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam

Đánh Giá