Các bạn đã biết cách sử dụng lò nướng Sunhouse sao cho an toàn và hiệu quả nhất chưa? Bài viết sau đây, Limosa sẽ chia sẻ thật nhiều thông tin hữu ích để giúp mọi người có thể thực hiện chính xác nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Đánh giá thiết bị lò nướng sunhouse

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng sản phẩm thiết bị lò nướng Sunhouse mà mọi người đang đánh giá rất cao vì những ưu điểm mà chúng sở hữu: 

1.1. Lò nướng Sunhouse dạng thùng

Với khả năng tuyệt vời trong việc chế biến thực phẩm, Lò nướng Sunhouse dạng thùng hiện được rất nhiều chị em nội trợ ưa thích và lựa chọn. Tùy theo dung tích của lò nướng mà công suất cũng sẽ có nhiều mức khác nhau. 

Thiết bị này còn sở hữu nhiều chức năng vượt trội giúp tiết kiệm thời gian cũng như công suất của người sử dụng. Bên cạnh đó cũng vô cùng an toàn trong quá trình sử dụng và vệ sinh. 

Cách sử dụng lò nướng Sunhouse

1.2. Lò nướng Sunhouse thủy tinh

Lò nướng Sunhouse thủy tinh được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng trong việc di chuyển và có thể quan sát được thực phẩm đang nướng trong quá trình hoạt động. Thiết bị này phù hợp với người đang sống độc thân hay những gia đình nhỏ ít người.

2. Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng sunhouse đúng chuẩn

Cách sử dụng lò nướng Sunhouse thùng và thủy tinh sẽ tương đương nhau. Sau đây là một số điểm mà các bạn cần lưu ý về cách dùng lò nướng sunhouse để có thể đạt được hiệu quả cao nhất:

2.1. Cách sử dụng lò nướng sunhouse thùng để nướng thịt

– Trước khi đi vào quá trình nướng thịt, các bạn cần phải sơ chế nguyên liệu kỹ càng. Đối từng với loại thịt, bạn nên cắt hoặc tẩm ướt với từng loại gia phù hợp. 

– Đầu tiên, hãy chuẩn bị lò nướng cho nóng, sau đó đặt miếng thịt đã ướp sẵn vào khay, cho vào bên trong thiết bị và đóng cửa lại, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ C, nướng trong vòng 20 phút, sau đó lấy khay ra và lật sang mặt khác. 

– Nướng tiếp cho đến khi miếng thịt đã săn lại, tỏa ra mùi thơm phức, có màu vàng óng đẹp mắt và bì giòn tan thì mới tắt bếp, lấy thịt ra khỏi lò. 

2.2. Cách sử dụng lò nướng sunhouse thủy tinh

Trước khi nướng:

– Đối với những chiếc lò nướng Sunhouse thủy tinh mới mua về, hãy đảm bảo rằng: trước khi nướng lần đầu tiên, lò nướng đã được làm nóng trước đó ít nhất 1 lần. Điều này sẽ giúp loại bỏ đi những mùi lạ khó chịu do chất bảo quản, khâu sản xuất và quá trình vận chuyển gây ra. 

– Lau sạch bên trong thiết bị bằng một miếng xốp hoặc vải mềm.

– Đậy chặt nắp thiết bị và ghim điện.

– Điều chỉnh thời gian 5 phút.Tùy chọn nhiệt độ ở mức 250 độ C và bật lò (Lưu ý: Tay cầm phải được điều chỉnh theo chiều nằm ngang để có thể mở nguồn, nếu nằm thẳng đứng thì nguồn sẽ tự động tắt).

– Sau đó 5 phút lò sẽ tắt, bạn cần đợi cho lò nguội bớt.

– Tiếp tục lau sạch bên trong thiết bị bằng miếng vải mềm.

Trong quá trình nướng:

– Đặt vỉ và khay nướng vào bên thiết bị lò nướng.

– Đặt thực phẩm lên trên khay hoặc vỉ nướng.

– Đậy chặt nắp lò nướng.

– Nhấn chặt tay cầm xuống để mở nguồn.

– Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng phủ hợp

2.3. Vệ sinh lò nướng Sunhouse thủy tinh

Cách 1:

– Rút điện phích cắm điện ra, sau đó đợi cho lò nguội hẳn.

– Lau rửa lòng lò nướng bằng một miếng xốp hoặc khăn mềm cùng nước rửa bát chuyên dụng.

– Tráng thật kỹ bằng nước sạch để loại bỏ hết chất tẩy rửa.

– Vệ sinh toàn bộ phần kim loại của lò nướng bằng khăn lau mềm, nếu cần các bạn có thể sử dụng miếng chùi bằng nylon hoặc sợi poly.

– Lưu ý không để nắp nồi dính với nước. Nếu cần thiết, bạn chỉ nên sử dụng khăn ẩm lau qua nắp nồi, sau đó lau lại bằng khăn khô để tránh nước làm hư hỏng hệ thống điện bên trong thiết bị.

Cách 2:

– Đổ nước nóng vào khoảng 3/4 nồi, lưu ý là không được cho quá nhiều.

– Cho thêm vào 1 chút nước rửa chén.

– Đậy chặt nắp thiết bị và cắm điện.

– Điều chỉnh thời gian 10 phút và không cài đặt nhiệt độ.

– Sau 10 phút, bạn rút phích điện ra và đổ hết lượng nước bên trong nồi ra ngoài. 

– Tráng lại nồi bằng nước sạch.

– Tiếp đó, đặt nắp lò lên trên nồi thủy tinh.

– Điều chỉnh nhiệt độ đạt mức 250oC và bật lò khởi động (Lưu ý: Tay cầm phải được điều chỉnh theo chiều nằm ngang để có thể mở nguồn, nếu nằm thẳng đứng thì nguồn sẽ tự tắt).

– Sau 5 phút lò sẽ tự động tắt, bạn cần đợi 5 phút cho lò nguội bớt.

– Lau sạch và bảo quản thiết bị ở nơi thoáng mát.

Cách 3:

Các bạn cũng có thể vệ sinh nồi thủy tinh, vỉ nướng và khay nướng trong thiết bị bằng máy rửa bát, tuy nhiên không được cho nắp nồi vào.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng Sunhouse

3. Một số lưu ý về cách sử dụng lò nướng Sunhouse

Để quá trình sử dụng lò nướng Sunhouse diễn ra an toàn và hiệu quả hơn, các bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau:

– Lựa chọn nhiệt độ nướng và thời gian nướng hợp lý với từng loại món ăn.

– Làm nóng lò nướng trước 10 phút, sau đó mới đưa thực phẩm vào lò để nướng.

– Đọc kỹ hướng dẫn về cách sử dụng lò nướng Sunhouse trước khi lắp ráp lò vào nguồn điện để đưa vào sử dụng.

– Tắt nguồn điện trước khi mở nắp, luôn đặt nắp lò nướng trên khay đối với nồi nướng Sunhouse thủy tinh.

– Vệ sinh thiết bị lò nướng thật kỹ sau khi sử dụng.

Hãy đảm bảo sử dụng lò nướng sunhouse đúng cách để đảm bảo an toàn cũng như tránh gây ra các lỗi hư hỏng cho lò nướng.

Nếu lò nướng sunhouse của bạn đang gặp một số hư hỏng do sử dụng không dúng cách hãy liên hệ 1900 2276 để được khắc phục nhanh nhất. Ngoài ra, Limosa còn cung cấp các dịch vụ sữa chữa lò nướng như: Sửa lò nướng công nghiệp, sửa lò nướng đối lưu, lò nướng bánh,… tại tp hcm.

Với những thông tin về cách sử dụng lò nướng Sunhouse vừa được Limosa chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình sử dụng thiết bị. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam