So với các bình nóng lạnh ngày trước thì bình nóng lạnh ngày nay càng có nhiều công dụng và chức năng nổi bật. Vì thế bài viết dưới đây của trung tâm điện lạnh Limosa sẽ hướng dẫn cách sử dụng bình nóng lạnh electrolux đơn giản và hiệu quả. 

limosa

1. Cấu trúc của bình nóng lạnh electrolux

Vỏ của bình nóng lạnh electrolux thường được làm bằng các loại nhựa cao cấp, đối với các bình có dung tích loại lớn thì làm bằng thép tĩnh điện. 

Mỗi bình đều có một lớp xốp cách nhiệt PU, lớp xốp này được bơm vào khoảng trống giữa lớp vỏ và lõi bình. Do đó, nó có chức năng gây giảm nhiệt và giảm thiệt hại khi đun bình nóng, giúp tiết kiệm tối đa điện năng.

Lõi của bình được chia làm 2 loại: tráng men kim cương chống ăn mòn hóa học và không tráng men kim cương. Mỗi loại sẽ có tác dụng và chức năng khác nhau. Đối với lõi được tráng men thì có thể chống rỉ rét sắt và bảo vệ các linh kiện bên trong.

Thanh nhiệt của bình nóng lạnh được làm bằng thép hoặc bằng đồng, đảm bảo điều kiện cách nhiệt tốt, dễ dàng thuận lợi trong cách sử dụng bình nóng lạnh electrolux.

Ngoài ra bình nóng lạnh còn có các bộ phận khác như: rơ le nhiệt, thanh magie, các dây nguồn điện, đèn báo hiệu và đèn led, vòi vặn đầu nước ra và vào, các van một chiều và nhiều chiều…

2. Chức năng hoạt động của bình nóng lạnh electrolux

Bạn cần lưu ý một số chức năng cơ bản và nâng cao của bình nóng lạnh để có biết cách sử dụng bình nóng lạnh electrolux một cách tốt hơn:

–  Núm vặn điều chỉnh nhiệt độ: có chức năng điều chỉnh nhiệt độ lên, xuống, tăng theo chiều xoay của đồng hồ. 

–  Van khóa nước: Có chức năng điều chỉnh lượng nước ra có trong máy, nếu lượng nước áp ra rất mạnh bạn có thể điều chỉnh để giảm độ mạnh của nước

–  Đèn báo power: Khi đèn hoạt động và phát snags sẽ báo hiệu bình nóng lạnh electrolux đang hoạt động và ngược lại

–  Đèn báo ELCB: Có khả năng chống giật của bình nóng lạnh khi đang quá trình hoạt động.

Có nên sử dụng bình nóng lạnh

–  Đèn earth: Khi nước nóng tiếp đất thì đèn sẽ phát sáng và báo hiệu đến cho bạn biết. 

–  Nút điều chỉnh vòi sen: Núm điều chỉnh sẽ điều mức nước từ yếu đến mạnh để bạn điều chỉnh theo yêu cầu. Ngoài vòi sen còn có nút điều chỉnh mức nước phun tia của vòi.

–  Ngoài ra vòi sen còn có nhiều chức năng và công dụng khác như: chế độ phun massage, chế độ phun nước nhẹ nhàng, chế độ phun nước theo nhịp, chế độ phun kết hợp và phun theo tiêu chuẩn.

–  Để an toàn trong quá trình sử bình nóng lạnh electrolux, do đó nhà sản xuất đã gắn thêm chức năng chống giật cho bình nóng lạnh. 

–  Với chức năng này sẽ giúp cho bạn không va chạm vào các nguồn điện bên trong. Tạo cảm giác an toàn tối đa cho người sử dụng.

3. Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh electrolux

Để biết cách sử dụng bình nóng lạnh electrolux, đầu tiên bạn cần hiểu và nắm rõ nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh. Vì thế hãy cùng theo dõi những thông tin như sau:

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh electrolux

Về nguyên tắc hoạt động của bình nóng lạnh electrolux cũng giống như quá trình hoạt động của chiếc ấm nước bằng điện. 

Khi nước nóng thì dây điện trở đều có công suất rất lớn từ 1500w đến 6000w. Mặc dù nhà sản xuất luôn đầu tư và thiết kế bình nóng lạnh hiện đại nhưng nguy cơ giật điện vẫn rất là cao.

Hiện tượng rò rỉ điện trong bình nước nóng ra ngoài vẫn có thể xảy ra khi chúng ta không biết cách sử dụng bình nóng lạnh electrolux, mạch của bình nước nóng bị hở ra ngoài, bị bong tróc các lớp cách điện dẫn đến bị giật điện khi sử dụng.

Bình nóng lạnh có tốt không

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh electrolux

Đầu tiên khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn hãy cho máy chạy thử và thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bật công tắc của nguồn điện cung cấp vào bình nóng lạnh electrolux

Bước 2: Tiến hành kiểm tra ELCB chống giật của bình nóng lạnh

–  Đầu tiên hãy nhấn nút test, sau đó ELCB sẽ tự động nhảy điện và ngắt điện, tất cả các đèn hiển thị trong bình nước nóng sẽ đều tắt hết

–  Sau đó nhấn nút reset bình đun nóng của máy nóng lạnh sẽ tự động hoạt động, khi bình nóng lạnh hoạt động bình thường sẽ có đèn màu xanh phát sáng

–  Nếu bạn kiểm tra các bước như trên mà hiện ra kết quả như mong muốn, thì đảm bảo bình nóng lạnh của bạn đang ở trong trạng thái hoạt động bình thường, ổn định.

Sửa bình nóng lạnh

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy mở van dẫn nước của bình nóng lạnh, sau đó mở khóa thiết bị để nguồn nước có thể chảy vào vòi sen

Bước 4: Vặn nút xoay điều chỉnh nhiệt độ về vị trí on, nhận thấy dấu hiệu đèn báo đỏ thì nước nóng đã chảy vào vòi sen, sau đó bạn có thể vặn nút điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh mức nhiệt độ của nước.

Bước 5: Trong trường hợp nước quá lạnh, hoặc quá nóng, nước chảy về vòi sen với áp lực mạnh thì bạn hãy điều chỉnh lại van khóa của bình nóng lạnh electrolux. 

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn cách sử dụng bình nóng lạnh electrolux của trung tâm điện lạnh Limosa. Nếu gặp bất kỳ sự cố nào thì hãy liên cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Limosa nhận sửa chữa bình nóng lạnh tại tất cả các quận huyện tại TPHCM, cũng như tất cả các hãng bình nóng lạnh có mặt trên thị trường hiện nay bao gồm: Ariston, Ferroli, Rossi, Asanzo, Panasonic, Kangaroo,… Tham khảo ngay các dịch vụ nổi bật của chúng tôi:

Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 2276 để được tư vấn đặt lịch.

điện lạnh limosa