Nên sạc pin như thế nào cho đúng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Nếu sạc pin không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng pin nhanh hỏng thậm chí là bị cháy, nổ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về cách sạc pin điện thoại mới đúng nhất nhé.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Có nên sạc pin điện thoại mới 3 lần 8 tiếng như trước hay không?

Điện thoại mới mua có nên sạc 8 tiếng hay không là câu hỏi được rất nhiều người chú ý. Với lý do khi bạn sạc điện thoại mới 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên sẽ giúp kéo dài thời lượng pin. 

Tuy nhiên, từ khoảng năm 2016 đến nay, các sản phẩm smartphone mới trên thị trường đều sử dụng Pin-ion. Vì vậy, việc một chiếc điện thoại mới có cần được sạc trong 8 giờ hay không là điều không cần thiết như trước đây. 

2. Các cách sạc pin điện thoại mới đơn giản, dễ dàng bạn đã biết chưa?

Việc sạc pin là vấn đề luôn là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn vì nó ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của pin. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo những cách sạc pin điện thoại mới dưới đây để có thể sạc pin đúng nhất nhé.

Cách tốt nhất để sạc pin là đọc và làm theo hướng dẫn đi kèm với vỏ điện thoại bạn đã mua. Nếu không thấy bạn có thể tham khảo các cách sạc sau:

  • Sử dụng điện thoại di động cho đến khi nguồn điện yếu và cần được sạc (nói chung là 15% đối với Android).
  • Khi điện thoại báo mức pin yếu hoặc dưới 10% (không phải dòng pin cuối cùng) thì bạn nên ngừng sử dụng ngay và sạc thiết bị ngay lập tức để tránh tình trạng máy tắt hẳn rồi mới sạc trong quá trình sạc.
  • Nếu pin chưa được sạc đầy, vui lòng không jack cắm để sử dụng, sau đó rút phích cắm sau khi thiết bị đã được sạc đầy. 
  • Bạn có thể tìm hiểu thêm những lỗi thường gặp khi sạc điện thoại để không mắc phải những lỗi cơ bản nhất và tránh sạc điện thoại.
  • Bạn chỉ có thể sạc nó bằng các phụ kiện đi kèm với thiết bị của mình. Không nên sạc pin vào ban đêm, khi đã sạc đầy pin nên để thêm 5-10 phút rồi rút sạc.
  • Bạn thực sự không cần sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên.
  • Mới mua một chiếc điện thoại di động nên 5 lần sạc đầu tiên, chỉ khi điện thoại báo pin yếu mới sạc đầy 100%.
  • Tuyệt đối không được để điện thoại hết pin trong khoảng thời gian dài vì sẽ dẫn đến tình trạng pin không nhận sạc.

3. Một số điều cần lưu ý khi sạc pin điện thoại mới

Để giúp điện thoại kéo dài thêm tuổi thọ thì việc sạc pin đúng cách cũng là một yếu tố quan trọng, vì vậy, bạn nên lưu ý những điều sau đây để sạc pin đúng cách nhé.

Không được để điện thoại ở nhiệt độ quá cao

Điện thoại của bạn bị nóng, bất kể lý do là gì, nó đều có hại cho điện thoại và pin của bạn. Không chỉ vậy, thiết bị của bạn có thể phát nổ và thời lượng pin sẽ bị rút ngắn.

Tuyệt đối không vừa sạc vừa dùng

Không giống như máy tính xách tay, điện thoại di động không được khuyến khích để được sạc và sử dụng cùng một lúc. 

Khi điện thoại đang sạc và bạn sử dụng để lướt Internet, nghe nhạc và gọi điện, điện thoại sẽ nhanh chóng bị nóng lên, có thể gây hại cho người dùng. 

Trường hợp người dùng bị điện giật khi vừa sử dụng điện thoại vừa sạc, hoặc pin điện thoại phát nổ gây bỏng tay xảy ra rất nhiều.

Không để điện thoại hết sạch pin

Các nhà sản xuất vẫn khuyến cáo không nên để điện thoại cạn kiệt pin mà người dùng cần sạc điện thoại ngay khi máy báo gần hết pin. Có lẽ đó là lý do tại sao tất cả các dòng điện thoại đều được cung cấp cho người dùng thông báo pin yếu.

Tránh tình trạng điện thoại hết pin trong khoảng thời gian dài

Nếu bạn để pin điện thoại “chết” trong thời gian dài, điện áp của pin sẽ giảm xuống, và nếu cứ tiếp tục như vậy thì rất có thể pin sẽ không sạc được nữa, một tình trạng gọi là “pin chết”.

4. Limosa hướng dẫn các bạn cách chọn mua sạc pin dự phòng tốt nhất

Sạc pin dự phòng là phụ kiện được nhiều người sử dụng vì tính tiện ích của nó, vì vậy, để có thể sở hữu một chiếc sạc pin dự phòng tốt thì các bạn có thể tham khảo những yếu tố sau đây:

Dung lượng của sạc pin

Các bạn nên ưu tiên các loại sạc có dung lượng vừa đủ để tránh lãng phí tiền cũng như hiệu suất của sạc pin dự phòng. Với dung lượng 10.000mAh thì các bạn có thể sạc từ 1,5 – 6 lần cho 1 chiếc điện thoại.

Chú ý đến công nghệ lõi pin

Hiện nay trên thị trường có 3 loại pin sạc là pin dự phòng lõi Cell, pin dự phòng lõi Lithium-ion (Li-ion), pin dự phòng lõi Lithium-Polymer (Li-Po), các bạn hãy tìm hiểu kỹ các tính năng để có thể lựa chọn cho mình loại sạc pin tương thích nhé.

Trên đây là bài viết về cách sạc pin điện thoại mới dành cho tất cả các dòng điện thoại hiện có trên thị trường. Nếu các bạn còn điều gì băn khoăn thì hãy nhấc máy và gọi tới HOTLINE 1900 2276 của Limosa để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam