Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên Smart tivi Philips là một tính năng rất hữu ích và tiện lợi giúp cho việc giải trí và làm việc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với tính năng này, quý khách có thể xem các bộ phim, chương trình truyền hình, hoặc chỉ đơn giản là chia sẻ những hình ảnh, video và âm nhạc yêu thích từ điện thoại của mình lên màn hình lớn của tivi. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hướng dẫn cách phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên Smart tivi Philips một cách đơn giản và dễ dàng.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Tại sao phải phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi?

Việc sử dụng tính năng phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi sẽ giúp quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời như sau:

  • Bạn có thể truy cập vào các trang web, tin tức, báo chí một cách dễ dàng và thoải mái hơn khi chúng được hiển thị trên màn hình lớn của tivi, với chữ to rõ ràng và hình ảnh sắc nét, giúp quý khách không bị mỏi mắt và khó chịu khi lướt web.
  • Bạn có thể thưởng thức các bộ phim, xem ảnh chất lượng cao được lưu trữ trong bộ nhớ điện thoại của quý khách trên tivi với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn, mang lại cho quý khách cảm giác như đang xem phim trong rạp chiếu phim ngay tại nhà.
  • Bạn có thể chơi các trò chơi yêu thích của quý khách trên điện thoại với màn hình tivi lớn hơn, cho quý khách cảm giác sống động và hấp dẫn hơn khi tham gia vào các cuộc phiêu lưu và đối đầu trong game, với âm thanh sống động và màn hình rộng tạo ra không gian chơi game hoàn hảo.
  • Bạn có thể cùng gia đình, quý khách bè xem các nội dung giải trí như phim, ảnh, video từ điện thoại được phản chiếu lên màn hình rộng tivi, giúp quý khách có những khoảnh khắc vui vẻ và thân mật hơn với người thân yêu của quý khách, đồng thời củng cố mối quan hệ và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và quý khách bè.
Tại sao phải phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi

2. Hướng dẫn cách phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên Smart tivi Philips

Để có thể phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên Smart tivi Philips, quý khách cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trên remote của tivi, nhấn nút Home (có hình ngôi nhà) để mở giao diện trang chủ của tivi. Từ đó, quý khách chọn Xem cài đặt mạng và tiếp tục chọn Wi-Fi Miracast để bật tính năng Miracast cho tivi.

Bước 2: Trên điện thoại của quý khách, khởi động ứng dụng chia sẻ màn hình. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào có tính năng này, ví dụ như ứng dụng CAST SCREEN trên điện thoại Wiko. Khi ứng dụng được mở, điện thoại sẽ quét và hiển thị danh sách các thiết bị đang khả dụng để kết nối.

Bước 3: Sau khi quét xong, điện thoại sẽ hiển thị danh sách các thiết bị khả dụng để kết nối, quý khách chỉ cần chọn tivi Philips của mình và đợi cho tivi xác nhận việc kết nối. Nếu tivi yêu cầu xác nhận, quý khách chỉ cần chọn OK để kết nối với điện thoại.

Bước 4: Cuối cùng trong cách phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên Smart tivi Philips khi muốn ngắt kết nối, quý khách có thể vuốt từ trên đỉnh màn hình xuống để hiển thị tùy chọn Casting screen, sau đó chọn Disconnect để ngắt kết nối giữa điện thoại và tivi.

Nếu sau một thời gian sử dụng tivi của bạn gặp sự cố, bị hư hỏng, cần sửa chữa hãy gọi cho dịch vụ sửa tivi của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để được khắc phục lỗi nhé

Cách phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên Smart tivi Philips

3. Lưu ý khi phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên Smart tivi Philips

Sau khi biết cách phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên Smart tivi Philips thì quý khách cũng cần lưu ý một số điều sau. Để có thể thưởng thức tính năng phản chiếu hình ảnh từ thiết bị di động lên tivi, quý khách cần đảm bảo cả thiết bị di động và tivi của quý khách đều hỗ trợ tính năng này thông qua công nghệ Miracast. Để kiểm tra xem điện thoại của quý khách có hỗ trợ tính năng này hay không, quý khách có thể vào phần cài đặt của điện thoại để kiểm tra. Nếu thiết bị của quý khách hỗ trợ Miracast hoặc Mirroring, quý khách sẽ thấy thông tin tương ứng hiển thị trên màn hình.

Sau khi xác định được thiết bị của quý khách có hỗ trợ tính năng phản chiếu hình ảnh hay không, để sử dụng tính năng này, quý khách cần đảm bảo cả thiết bị di động và tivi được kết nối cùng một mạng wifi. Chỉ cần thực hiện những bước đơn giản này, quý khách sẽ có thể trải nghiệm tính năng phản chiếu hình ảnh tuyệt vời từ thiết bị di động lên tivi.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên Smart tivi Philips một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu quý khách gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ với Limosa để được hỗ trợ thêm. Bạn có thể liên hệ với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa thông qua HOTLINE 1900 2276 hoặc truy cập vào trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc quý khách thành công và tận hưởng những trải nghiệm giải trí tuyệt vời trên Smart tivi Philips của mình!

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá