Nếu bạn mua bánh mì sandwich nhưng ăn không hết và muốn tìm cách để hâm nóng hay nướng lại bánh để ăn lần sau mà vẫn giữ nguyên hương vị thì hãy đọc bài viết sau đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa. Chúng tôi hướng dẫn bạn cách nướng sandwich bằng lò vi sóng chi tiết, cụ thể cùng những nguyên tắc cần nhớ khi nướng sandwich để bạn có thêm thông tin nhé. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Cách nướng sandwich bằng lò vi sóng

Lò vi sóng sẽ là thiết bị gia dụng hữu ích giúp bạn hâm nóng thức ăn một cách hoàn hảo mà không phải tốn quá nhiều công sức. Để nướng bánh mì sandwich bằng lò vi sóng, bạn chỉ cần 2 – 5 phút thôi là có thể có ngay sandwich nóng giòn đều, rất nhanh chóng và tiện lợi. Sau đây là những bước cơ bản cách nướng sandwich bằng lò vi sóng mà bạn nên biết: 

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ làm ẩm bánh mì sandwich với nước, rồi bạn cho sandwich vừa được làm ướt vào lò vi sóng và bật chế độ nướng trong vòng 2 – 3 phút ở nhiệt độ 150 – 200 độ C.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần bọc sandwich trong giấy bạc để trong lúc nướng sẽ giữ độ ẩm tốt cho bánh không bị khô sau đó.

Bước 3: Cuối cùng bạn đặt 1 ly nước lọc cạnh bánh mì sandwich trong lò vi sóng để khi nướng hay hâm nóng, sẽ có hơi nước bốc lên làm ẩm và giúp bánh nướng được giòn, vàng đều không bị khô cứng.

Cách nướng sandwich bằng lò vi sóng

2. Cách nướng sandwich bằng nồi chiên không dầu

Ngoài việc nướng sandwich bằng lò vi sóng thì chúng tôi cũng muốn hướng dẫn bạn Cách nướng sandwich bằng nồi chiên không dầu. Vì hiện nay, nồi chiên không dầu là một trong những vật dụng mà gia đình nào cũng có để giúp chế biến các món nướng không hấp thu quá nhiều chất béo. Nồi chiên không dầu có khả năng tạo và lưu thông không khí nóng trong nồi, giúp cho sandwich được nướng đều, giòn tan và giữ nguyên hương vị. Sau đây là các bước thực hiện cụ thể cho bạn: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ làm nóng nồi chiên không dầu trước trong 2 – 3 phút ở nhiệt độ khoảng 100 độ C, bước này sẽ giúp tạo ra nhiệt độ ổn định cho nồi chiên không dầu.

Bước 2: Trường hợp sandwich to và dày hay có kích thước lớn hơn so với lòng nồi chiên bạn nên cắt bánh ra thành từng miếng nhỏ, sẽ giúp cho bánh nóng vàng đều và nhanh hơn. Bạn có thể để nhiệt độ từ 100 độ C đến 150 độ C (tuỳ vào mức độ nóng của từng loại nồi) và nướng trong khoảng 2 – 3 phút là sẽ có sandwich nướng hấp dẫn. 

3. Cách nướng sandwich bằng lò nướng

Cách nướng sandwich bằng lò nướng cũng khá giống với việc nướng bánh mì sandwich bằng lò vi sóng. Nhìn chung lò nướng và lò vi sóng  được thiết kế với chức năng tương tự. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết nhưng lưu ý quan trọng sau khi nướng sandwich bằng lò nướng:

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng sẽ phải làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 2 – 3 phút để nhiệt độ lò đều hơn trước khi nướng sandwich. Không nên để sandwich nướng lâu quá bánh sẽ bị khô.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ nhanh tay gói bánh mì vào giấy bạc để khi nướng vỏ sandwich không bị cháy xén cũng như có thể giữ được độ vàng tươi ngon. 

Cách nướng sandwich bằng lò nướng

4. Các nguyên tắc trong cách nướng sandwich bằng lò vi sóng 

Bạn đã tìm hiểu về nướng sandwich bằng lò vi sóng cũng như những cách nướng sandwich bằng lò nướng và nồi chiên không dầu. Chúng tôi muốn lưu ý đến bạn một số nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho quá trình nướng. Cụ thể như sau:

  • Chọn đúng loại sandwich: bạn cần lựa chọn một loại sandwich phù hợp, mềm mịn, lớp vỏ không quá dày, để cách nướng sandwich bằng lò vi sóng mang lại hiệu quả cao..
  • Bạn có thể cắt sandwich ra thành những lát cỡ vừa và đồng đều nhau. Khi đó bạn nướng sandwich sẽ đều và chín đồng thời.
  • Lưu ý khi nướng sandwich bằng lò vi sóng, bạn cần điều chỉnh thời gian nướng sao cho phù hợp với loại bánh mì và công suất của lò vi sóng. Với cách nướng sandwich bằng lò vi sóng thì thời gian nướng nhanh hơn so với lò nướng truyền thống, trong khoảng từ 1-3.
  • Nếu bạn nướng nhiều lát sandwich một lúc, thì cần đảo chiều sandwich sau một khoảng thời gian nướng. Việc đảo chiều sẽ giúp đảm bảo sandwich ấm đều cả hai mặt và tránh tình trạng một mặt bánh cháy và một mặt bánh chưa chín.
  • Trước khi nướng nên kiểm tra sandwich xem có những vật chất kim loại nào nhỏ nằm trong bánh mì hay không. Bạn cần loại bỏ chúng để đảm bảo an toàn cho lò vi sóng trong quá trình sử dụng. 
  • Khi nướng sandwich bằng lò vi sóng, bạn hãy sử dụng nồi sứ hoặc dĩa phù hợp cho an toàn. Vì các chất liệu như nhựa, gốm sứ chưa chịu nhiệt hoặc kim loại, nếu sử dụng trong lò vi sóng sẽ gây hỏa hoạn hoặc gây hư hại cho lò vi sóng.

Với những cách nướng sandwich bằng lò vi sóng hay bằng nồi chiên không dầu trên đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hy vọng đã phần nào giúp bạn có thêm những mẹo trong nấu ăn. Bạn có thể vào trang Limosa.vn để xem thêm cách nấu những món ăn ngon khác miễn phí nhé. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)