Cá chỉ vàng nướng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích cũng như phổ biến trong đời sống. Nếu như bạn cũng yêu thích món ăn này và muốn biết cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng thì hãy đọc bài viết sau đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước nướng cá và chắc chắn bạn có thể tự chế biến món ăn này tại nhà cho gia đình. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên liệu để làm món cá nướng chỉ vàng bằng lò vi sóng

Để nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng, bước đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị nguyên liệu cần thiết cho việc nấu ăn. Nguyên liệu chính cần cho món này không thể thiếu đó là cá chỉ vàng. Chúng ta sẽ sử dụng loại cá chỉ vàng khô để nướng và thông thường cá chỉ vàng khô đã được tẩm ướp các loại gia vị nên bạn không cần phải chuẩn bị thêm gia vị, hay nguyên liệu nào. 

Tuy nhiên, việc chọn cá chỉ vàng ngon lại là yếu tố quyết định món ăn của bạn có ngon hay không. Cách chọn cá chỉ vàng cho cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng cần đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Bạn nên chọn những con cá chỉ vàng to, đều nhau. Khi nướng mà chọn các con cá nhỏ thì sẽ nướng không ngon, nhiều xương và dễ bị giòn, vỡ cá. Nếu bạn chọn các mẻ cá đều nhau thì tức là ở khâu phơi khô, chúng đã được lựa chọn kỹ càng.
  • Cá chỉ vàng ngon, mới là những con cá được chế biến có màu vàng nhạt, sáng. Phần bụng đỏ nâu và phần lưng có màu trắng sạch.
  • Những con cá chỉ vàng có màu đậm tức là chúng đã được tẩm ướp quá nhiều gia vị. Cá được tẩm ướp nhiều gia vị, và bạn không nên chọn những con cá này, vì có thể chúng không tươi, khi ăn bạn sẽ không cảm nhật được vị ngọt tự nhiên của cá.
  • Bạn cũng có thể nếm thử cá để kiểm tra ngoài cách quan sát bằng mắt thường. Nếu nếm cá mà bạn cảm nhận cá có vị cay nồng, át mất hương vị tự nhiên thì không nên chọn.
  • Đa số các loại cá chỉ vàng khô sẽ có mùi thơm nhẹ, hấp dẫn, nếu cá có mùi lạ, tanh, hôi hay khó chịu thì cũng không nên chọn.
Nguyên liệu để làm món cá nướng chỉ vàng bằng lò vi sóng

2. Cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng

Sau khi đã tìm hiểu về các nguyên liệu cũng như cách chọn cá chỉ vàng ở trên, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng cụ thể:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ xếp lần lượt các con cá chỉ vàng vào trong đĩa, chú ý khi xếp bạn nên để phần đuôi của cá quay vào giữa đĩa. Đối với lò vi sóng, bạn nên sử dụng các loại đĩa dùng được cho lò vi sóng, ví dụ như dùng các đĩa sứ. Bạn đặt phần vỏ ngoài cá sát phía mặt đĩa, còn đặt phần bụng cá ngửa lên trên. Khi xếp cá chỉ vàng vào đĩa bạn không xếp kín hết đĩa, không xếp chồng các con cá lên nhau. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt đĩa cá vào chính giữa lò vi sóng để đảm bảo cá được chín đều khi nướng.

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ lò vi sóng ở mức trung bình và bắt đầu nướng cá trong vòng 2 phút là . Khi đó, cá nướng sẽ vừa chín tới, thơm, ngọt mà không bị cháy.

Bước 4: Lúc này khi cá đã chín bạn có thể mang ra và thưởng thức, ăn kèm với tương ớt cay cay, cực kì bắt cơm trong những ngày mưa hay se se lạnh.

Cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng

3. Cách nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu

Ngoài cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng, bạn cũng có thể nướng cá bằng nồi chiên không dầu, sau đây là các bước cụ thể:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ ngâm khô cá chỉ vàng với nước trong khoảng 15 phút rồi sau đó tiến hành rửa sạch và để ráo nước. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn cũng xếp cá vchỉ vàng ào đáy nồi chiên không dầu đảm bảo cá không bị xếp chồng lên nhau. 

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần cài đặt nồi chiên không dầu ở mức 160 độ C và nướng cá trong vòng 3 phút là chín. Bạn cũng có thể xịt hoặc quét lên bề mặt cá 1 lớp dầu mỏng và nướng 2 mặt đều nhau, như vậy cá sẽ giòn hơn. Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng cá sẽ giúp bạn hạn chế tối đa hàm lượng chất béo nạp vào cơ thể.

4. Hướng dẫn cách bảo quản cá chỉ vàng khô

Sau khi bạn đã biết về nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng thì cũng cần phải biết cách bảo quản cá chỉ vàng khô sao cho giữ được độ tươi ngon của cá. Trường hợp bạn nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng không hết, bạn lưu ý cần phải bảo quản cá thật kĩ để tránh bị hỏng vì cá rất dễ hỏng trong điều kiện thường. 

Nếu bạn muốn dự trữ ăn dần và đã lỡ mua một lần số lượng lớn, thì có thể đem cá đi phơi nắng 2-3 ngày. Trường hợp nắng to bạn chỉ cần phơi 2 ngày cho nước trong thịt cá bay hơi hết. Sau đó khoảng 1-2 tuần bạn lại đem cá ra kiểm tra và phơi nắng một lần nữa là được.

Khi bảo quản bạn cần chú ý để cá nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nước, ẩm ướt. Có thể dùng giấy báo gói cá xung quanh rồi cho vào hộp hoặc túi nilon để bảo quản. Bạn cũng có thể để trong ngăn mát tủ lạnh. Như vậy bạn có thể giữ cá được tươi ngon, khô ráo, và sử dụng được lâu.

Vậy là bạn đã biết cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng qua bài viết hướng dẫn chi tiết trên đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa. Hy vọng bạn có thể tự làm món này cho gia đình mình thưởng thức sẽ rất ngon miệng. Chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều mẹo khác trong đời sống mà bạn có thể truy cập Limosa.vn để xem.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)