Gà nướng muối ớt là một món ăn ngon, hấp dẫn và rất phổ biến trong bữa cơm gia đình ngày cuối tuần. Với vị cay cay của ớt và mặn mặn của muối, món gà nướng này chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích thú. Chúng ta hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu cách làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng ngay trong bài viết này.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng

Gà nướng muối ớt, món ăn hấp dẫn với vị gà thơm giòn đặc trưng, kết hợp với hương vị cay nồng của muối và ớt, mang lại trải nghiệm ẩm thực đầy mới lạ. Hãy cùng khám phá cách làm gà nướng bằng lò vi sóng ngay sau đây.

Nguyên liệu và dụng cụ cần có:

  • 1 con gà tươi khoảng 1-2 kg
  • 20 lá chanh tươi
  • 5 quả ớt sừng, xay mịn
  • Gia vị gồm: Muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, bột ớt, rượu trắng, tỏi băm.
  • Tô lớn, lò vi sóng, thìa, dao, và thớt.

Hướng dẫn cách làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng

Bước 1: Sơ chế gà và chuẩn bị hỗn hợp ướp

Mua gà về, sử dụng muối để tẩy sạch, loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch gà và để ráo. Tiếp tục chuẩn bị hỗn hợp ướp gà bao gồm: 5 quả ớt sừng đã băm nhỏ, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 củ tỏi băm nhỏ, 3 thìa cà phê dầu ăn, và nửa thìa cà phê bột ớt.

Bước 2: Nướng gà trong lò vi sóng

Trước khi bắt đầu nướng, hãy làm nóng lò vi sóng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút. Sau đó, đặt gà vào trong lò và nướng khoảng 1 giờ.

Bước 3: Món ăn hoàn chỉnh

Gà nướng muối ớt giờ đây đã sẵn sàng để thưởng thức. Món ăn sẽ càng thêm phần hấp dẫn khi được thưởng thức cùng với lá chanh thái sợi, giúp tăng thêm hương vị và khiến món ăn đậm đà, thơm ngon hơn.

Với cách nướng gà ngon bằng lò vi sóng này, bạn sẽ có một món gà nướng muối ớt thơm lừng, hấp dẫn và làm hài lòng cả gia đình.

Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng

2. Những lưu ý trong cách làm gà nướng bằng lò vi sóng

Để món gà nướng của bạn ngon hơn, hãy áp dụng cách nướng gà ngon bằng lò vi sóng phía trên và kết hợp cùng những lưu ý sau đây.

Hãy chắc chắn rằng lò vi sóng của bạn được làm sạch kỹ càng, không còn mùi thực phẩm cũ hoặc bụi bẩn, để vừa đảm bảo vệ sinh, vừa không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. 

Tránh sử dụng các vật liệu như nhựa, kim loại, túi nilon, hay túi giấy để bọc thịt khi nướng trong lò; thay vào đó, hãy đặt trực tiếp thịt gà lên khay chuyên dụng. Việc nướng thịt gà nhiều lần có thể khiến thịt bị khô và mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng. 

Điều chỉnh nhiệt độ lò một cách phù hợp, ban đầu để cao để tạo lớp da gà giòn và có màu sắc đẹp, sau đó giảm nhiệt độ xuống để thịt gà chín đều và mềm ngon.

Với những bước áp dụng cách nướng gà ngon bằng lò vi sóng trên, bạn hẳn sẽ có món gà nướng vô cùng thơm ngon cho mình và gia đình.

3. Hướng dẫn nhanh cách làm món cánh gà và chân gà nướng bằng lò vi sóng 

3.1 Cách làm cánh gà nướng bằng lò vi sóng

Dưới đây là cách làm cánh gà nướng bằng lò vi sóng rất dễ thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch cánh gà và sử dụng gừng để giảm mùi, sau đó lau khô. Tạo lỗ nhỏ trên thịt bằng nĩa để gia vị thấm đều.

Bước 2: Pha chế sốt ướp với dầu hào MAGGI, tương cà, tương đen, giấm, muối, tiêu, tỏi và mật ong, khuấy đều. Ướp cánh gà trong hỗn hợp trên ít nhất 30 phút, sau đó bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 3: Sau khi gia vị thấm đều, xiên cánh gà bằng que tre để dễ dàng quản lý khi nướng.

Bước 4: Đặt cánh gà vào khay, nướng trong lò vi sóng ở chế độ nướng 10 phút, lật và phết thêm sốt, sau đó nướng thêm 10 phút.

Bước 5: Cánh gà nướng chín tới với màu nâu vàng đẹp mắt, thơm ngon. Trang trí với cà chua bi và đậu phộng rang để tăng thêm hương vị.

Cách làm cánh gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng này rất đơn giản mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, đặc biệt nguyên liệu từ mật ong làm thịt gà mềm mọng, không khô, tuyệt vời để thưởng thức cùng người thân và bạn bè.

3.2 Cách làm chân gà nướng bằng lò vi sóng

Dưới đây là cách làm chân gà nướng bằng lò vi sóng cực nhanh và đơn giản:

Bước 1: Làm sạch chân gà bằng cách rửa với nước, cắt móng và lớp da vàng, sau đó xát muối và rửa sạch với rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi, giúp chân gà thêm thơm khi nướng.

Bước 2: Hấp chân gà trong nồi khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước và để khô.

Bước 3: Tạo hỗn hợp ướp từ ngũ vị hương, mật ong, nước mắm, đường, muối, tỏi ớt băm, dầu ăn, và ớt. Ướp chân gà trong hỗn hợp này khoảng 4-5 tiếng để gia vị thấm sâu.

Bước 4: Chuẩn bị khay lò có lót giấy bạc, đặt chân gà lên và nướng ở nhiệt độ cao trong 10 phút. Sau đó, quét lên chân gà một lớp dầu hào mật ong và nướng thêm 15 phút.

Khi chân gà nướng chín tới, mùi thơm phức, hãy thưởng thức nóng để cảm nhận hết hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn.

Cách làm chân gà nướng bằng lò vi sóng

Qua bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu cách làm món gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng tại nhà. Với những bước hướng dẫn chi tiết và những lưu ý quan trọng, bạn có thể tự tin thực hiện món ăn ngon này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn thành công với món gà nướng muối ớt của mình!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)