Camera ở laptop sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dùng trong nhiều vấn đề như gọi video, chụp ảnh, tham gia họp, học online,… Nhưng không phải ai cũng biết mở camera. Limosa dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở camera trên laptop đơn giản, chuẩn nhất. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Hướng dẫn cách mở camera trên laptop Win 10 

1.1. Bật camera trong Settings

Để sử dụng được camera trên laptop thì bạn cần phải cho phép các ứng dụng camera, gọi video, họp trực tuyến, Microsoft Teams, Viber, Facebook, Google Meet,… sử dụng camera từ cài đặt. 

Để cấp quyền sử dụng camera cho Camera cũng những phần mềm khác, thì bạn làm như sau:

Bước 1: Hãy nhấp vào nút Start, sau đó bạn nhấp vào Settings. 

Bước 2: Ở cửa sổ xuất hiện, thì bạn hãy cuộn xuống phần Privacy và sau đó nhấp vào nó

Bước 3: Tại phía menu bên trái, bạn hãy cuộn xuống và hãy nhấp vào Camera.

Bước 4: Bạn nhìn sang bên phải, bạn cuộn xuống và tìm Allow apps to access your camera sau đó kéo nút sang On và gạt sang On tại Camera để có thể bật Camera. Hãy bật thêm nút bên cạnh những ứng dụng mà bạn muốn chúng sử dụng được camera. 

Bước 5: Để cho phép ứng dụng cài đặt như Chrome (sử dụng với Google Meet), Zoom sử dụng camera, thì bạn hãy cuộn tiếp xuống bên dưới và tìm Allow desktop apps to access your camera, sau đó bật On. Khi đó thì những ứng dụng sẽ được liệt kê ở bên dưới sẽ được phép sử dụng camera. 

1.2. Mở và sử dụng camera ở trên laptop

Bước 1: Bạn hãy nhập từ khóa camera vào thanh tìm kiếm rồi sau đó nhấn vào kết quả Camera hiện ra  

Bước 2: Lúc này thì sẽ hiển thị giao diện màn hình với camera ở trên laptop. Camera sẽ tự động nhận diện khuôn mặt hiển thị ở trên màn hình. Khuôn mặt sẽ được nhận dạng và thể hiện bằng dạng hình vuông. 2 biểu tượng ở bên trái để tiến hành bật tắt chế độ HDR, lựa chọn thời gian đếm ngược trước khi chụp ảnh.

Để có thể chụp ảnh thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh. Nếu như bạn muốn quay video thì hãy nhấn vào biểu tượng video bên trên.

Lúc này hiển thị màn hình quay video, bạn hãy nhấn vào nút quay video chính giữa để quay video.

Bước 3: Tiếp theo hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để có thể thay đổi thiết lập khi chụp ảnh và quay video. Khi tiến hành chụp hình thì giao diện chỉnh như dưới đây.

  • Show advanced control: tức thay thế chế độ đếm ngược chụp ảnh bằng thanh chỉnh ánh sáng.
  • Photo Quality: lựa chọn chất lượng hình ảnh.
  • Framing grid: hiển thị lưới để giúp cho bạn có thể căn chỉnh hình ảnh như ý.
  • Time lapse: hiệu ứng giúp tua nhanh thời gian và sau khi nhấn nút chụp ảnh, thì phần mềm sẽ tiến hành quay đoạn video ngắn với hiệu ứng Time-lapse.

Đối với phần chỉnh sửa video gồm:

  • Quality: lựa chọn chất lượng video.
  • Flicker reduction: chỉnh tần số quét hình để giúp giảm tình trạng nhấp nháy khi tiến hành quay video dưới ánh đèn led.
  • Digital video stabilization: giúp quay video với tốc độ ổn định hơn, tuy nhiên nếu quay video trong trường hợp vật thể di chuyển, tính năng này sẽ khiến camera lấy nét chậm hơn.

1.3. Hướng dẫn cài đặt webcam tùy chọn

Bật camera trên laptop thì bạn sẽ được hỏi liệu webcam có thể truy cập vị trí của bạn để tiến hành thêm thông tin vị trí vào video và ảnh hay không. Nếu như bạn thay đổi ý định về cài đặt ban đầu của tùy chọn thì lúc này có thể thay đổi nó bằng cách truy cập thực hiện truy cập Settings ở trong ứng dụng Camera. 

Những tùy chọn khác bao gồm hiển thị lưới cho khung hình, hay chất lượng ảnh và video và vị trí lưu trữ ảnh và video trên laptop.

2. Cách mở camera trên laptop Win 7

Đối với laptop Win 7 thì nếu như bạn đã cài đặt sẵn phần mềm mở camera thì lúc này chỉ cần nhấn vào nút Start rồi hãy nhập camera vào ô tìm kiếm để bật camera trên laptop là xong.

Nếu như không có gì giống như ứng dụng webcam xuất hiện, thì bạn hãy thay thế các từ tìm kiếm có thể như như “webcam” hoặc là “web camera”.

Lựa chọn camera Windows 7 xuất hiện ở trong kết quả bạn tìm kiếm. Thao tác này sẽ giúp bạn khởi động phần mềm camera laptop và có thể tự động mở camera của laptop.

Tiến hành điều chỉnh laptop cho đến khi camera lựa chọn được vị trí hình ảnh bạn muốn chụp. Bạn có thể xem ảnh xem trước trên laptop, như một máy ảnh kỹ thuật số.  

Cách mở camera trên laptop để chat video trong Win 7

Bạn khởi động bất kỳ phần mềm chat video nào tương thích ở trên Windows 7, lúc này phần mềm sẽ tự động bật camera và sẽ cho phép bạn trò chuyện video với những người khác dùng phần mềm trò chuyện video tương tự hoặc tương thích. Lúc này sẽ thấy một màn hình như màn hình của ứng dụng Camera và lúc này bạn có thể điều chỉnh cài đặt và lựa chọn vùng chụp.

Bạn hãy thêm biểu tượng camera vào vị trí màn hình để có thể dễ dàng truy cập. Nhấn chuột phải vào ứng dụng, chọn Send to chọn Desktop từ các menu xuất hiện.

Hãy thoát hoàn toàn khỏi ứng dụng camera để bảo mật khi bạn không sử dụng nữa, bằng cách chuột phải vào biểu tượng chương trình rồi chọn Close.

Nếu laptop không có phần mềm để mở camera thì phải cài thêm phần mềm hỗ trợ CyberLink YouCam. CyberLink YouCam.

Bước 1:

Tiến hành tải phần mềm trên về laptop của mình 

Bước 2:

Hãy lựa chọn ngôn ngữ của phần mềm là English, thư mục cài đặt phần mềm rồi hãy  nhấn Next để tiếp tục.

Khi hiển thị giao diện hãy nhấn nút Continue để hoàn thành việc cài đặt phần mềm trên Windows 7.

Bước 3:

Tiến hành mở phần mềm CyberLink YouCam và lúc này sẽ thấy màn hình webcam hiển thị ở trên giao diện phần mềm. Hãy nhấn biểu tượng hình tròn giữa màn hình để chụp ảnh. Bạn có thể đổi sang chế độ quay video nếu muốn.

Ngoài ra phần mềm này còn cung cấp nhiều hiệu ứng, khung ảnh để bạn sử dụng.

3. Cách mở camera trên laptop Win 8

Bạn hãy di chuột vào cạnh màn hình bên phải rồi tiến hành nhập từ khóa camera vào khung tìm kiếm. Lúc này khi hiện kết quả chỉ cần nhấn vào camera để mở là được.

Một vài cách mở camera trên laptop Windows 10, 7, 8 của Limosa trên đây hy vọng sẽ mang tới cho bạn sự hữu ích trong việc sử dụng nó trên thiết bị của mình. Để lại bình luận dưới bài viết nếu bạn còn thắc mắc nào nhé. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam