Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Hiện nay, việc sử dụng máy chiếu trở nên vô cùng phổ biến và cần thiết cho chúng ta, đặc biệt phù hợp cho những ai yêu thích xem phim tại nhà, muốn lắp cho mình một màn hình chiếu để xem phim thỏa thích hơn. Bạn hãy tham khảo cách lắp máy chiếu lên trần nhà của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa qua bài viết dưới đây để thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng nhé.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Lý do nên lắp đặt máy chiếu trần nhà?

1.1. Tiết kiệm diện tích

Khi bạn thực hiện lắp đặt máy chiếu treo trần nhà, bạn đã có thể tận dụng được một không gian diện tích khá lớn của phía trên căn phòng. Do đó, với cách lắp máy chiếu lên trần nhà sẽ tiết kiệm được cho bạn rất nhiều không gian của căn phòng, đem lại cho người sử dụng cảm giác gọn gàng, không bị vướng víu. Đồng thời khi lắp đặt máy treo trần còn làm tăng tính thẩm mỹ nhiều hơn cho căn phòng của bạn.

1.2. Tránh va chạm khi sử dụng 

Nếu bạn tiến hành sử dụng máy chiếu không treo trần, lúc này bạn sẽ rất khó tránh khỏi việc va chạm của thiết bị khi sử dụng máy chiếu. Khi máy chiếu của bạn được treo trần, nó sẽ hoàn toàn được cố định ở vị trí trên cao. Từ đó có thể tránh được sự va chạm của thiết bị trong quá trình sử dụng, giúp tăng độ bền cho máy.

1.3. Thuận tiện sử dụng 

Với hướng dẫn lắp máy chiếu lên trần nhà thường được lắp đặt loại giá treo theo dạng điện điều khiển và có thể thực hiện chức năng nâng hạ, người thuyết trình hay người giảng dạy khi sử dụng có thể thoải mái di chuyển máy chiếu mà không sợ ảnh hưởng hình ảnh cũng như ảnh hưởng đến việc quan sát của người nhìn.

Cách lắp máy chiếu lên trần nhà nhanh chóng và hiệu quả

2. Kinh nghiệm chọn máy chiếu phù hợp 

2.1. Xác định nhu cầu sử dụng 

Điều đầu tiên với hướng dẫn lắp máy chiếu lên trần nhà, để bạn chọn máy chiếu thì cần xác định rõ ràng về nhu cầu sử dụng như thế nào. Đối với việc xác định nhu cầu sử dụng trước là vô cùng quan trọng, bởi lúc này nó sẽ đáp ứng được cho bạn các yêu cầu công việc của bạn.

2.2. Chất lượng điều khiển máy chiếu 

Vì cách lắp máy chiếu lên trần nhà được lắp đặt cố định trên cao nên khi lắp đặt thì bạn cần quan tâm đến bộ điều khiển từ xa của máy chiếu. Do khi đã tiến hành thực hiện lắp máy lên trần nhà rồi thì lúc này bạn khó có thể sử dụng các phím chức năng trên máy. Vì vậy, bạn cần sử dụng một bộ điều khiển từ xa có chất lượng tốt là vô cùng quan trọng trong việc sử dụng thiết bị máy chiếu treo trần. 

2.3. Xác định tài chính 

Tài chính sẽ luôn là một vấn đề quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi chọn mua máy chiếu, bởi đối với máy chiếu càng nhiều tính năng, tiện ích thì tương đương chúng sẽ có giá thành cao. Vì vậy, bạn cần tiến hành cân nhắc để có thể chọn một chiếc máy chiếu sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

kinh nghiệm chọn mua máy chiếu

3. Hướng dẫn lắp đặt máy chiếu chính xác

  • Bước 1: Thực hiện xác định khoảng cách và độ cao treo máy phù hợp

Bạn cần tiến hành xác định khoảng cách giữa máy chiếu và độ cao treo máy chiếu phù hợp khi thực hiện cách lắp máy chiếu lên trần nhà, bởi sau khi thực hiện lắp đặt xong máy chiếu của bạn lúc này sẽ cố định một chỗ. 

  • Bước 2: Tiến hành lắp đặt giá đỡ máy chiếu

Để thực hiện lắp máy chiếu treo trần, bạn cần tiến hành lắp đặt giá đỡ lên trần nhà. Lưu ý bạn cần thực hiện lắp đặt giá đỡ theo chính xác khoảng cách lắp đặt đã đo được ở bước 1. Đối với trần thạch cao, khi lắp đặt bạn cần thực hiện khoan sâu lên trên nữa để bắt được vào trần nhà giúp máy sẽ được gắn chắc chắn lên trần nhà.

  • Bước 3: Định vị máy chiếu treo trần khi lắp

Sau khi lắp đặt giá đỡ hoàn tất, bạn cần tiến hành định vị máy chiếu vào giá sao cho cân đối. 

  • Bước 4: Cài đặt chế độ hiển thị của máy chiếu

Với cách lắp máy chiếu lên trần nhà tiếp theo bạn cần cài đặt lại chế độ hiển thị trong máy chiếu của mình sang chế độ máy chiếu treo trần. Sau đó tiến hành căn chỉnh lại màu sắc, hình ảnh sao cho về đúng chế độ chuẩn theo quy định của hãng. Trong bước này, nếu bạn phát hiện thấy hình ảnh hiển thị còn méo, lệnh chưa cân thì cần thực hiện điều chỉnh lại vị trí máy chiếu sao cho phù hợp với màn chiếu của mình.

Cách lắp máy chiếu lên trần nhà nhanh chóng

Với việc thực hiện lắp đặt máy chiếu trên trần nhà sẽ giúp bạn thoải mái thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Với cách lắp máy chiếu lên trần nhà của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chia sẻ ở trên hy vọng giúp ích cho bạn tận hưởng những thước phim như ở rạp.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa bếp từ

👉 Sửa bếp hồng ngoại

👉 Sửa máy sấy tay

👉 Sửa máy ép miệng ly

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)