Hiện nay, bình nóng lạnh Picenza luôn lựa chọn hàng đầu của người Việt. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn đang gặp khó khăn về cách lắp bình nóng lạnh Picenza. Vì vậy, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của trung tâm điện lạnh Limosa sẽ giúp bạn một cách nhanh chóng nhất nhé.

limosa

1. Chuẩn bị dụng cụ khi lắp đặt của bình nóng lạnh picenza

Trong quá trình về cách lắp bình nóng lạnh picenza được diễn ra, bạn nên chuẩn bị các dụng cụ hoặc các phụ kiện đi kèm để trong việc lắp ráp thiết bị một cách đúng kỹ thuật. Người dùng cần chuẩn bị dụng cụ như sau:

–  Chuẩn bị 2 vòi nước

–  Van xả nước của bình 

–  Đầu ren, đầu nối, các ốc vít các loại khác nhau

–  2 ống mềm dẫn nước

–  Bút thử điện, bút chì, cờ lê vặn, máy khoan, mũi khoan,…

2. Hướng dẫn cách cách lắp bình nóng lạnh picenza hiệu quả và an toàn

Dưới đây là những cách lắp bình nóng lạnh picenza tại nhà của trung tâm điện lạnh Limosa, để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất.

Có nên sử dụng bình nóng lạnh

Bao gồm các bước cụ thể có thể hướng dẫn lắp bình nóng lạnh picenza như sau;

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt của bình nước nóng lạnh Picenza

Đầu tiên, bạn cần phải xác định vị trí đặt bình nước nóng lạnh sao cho đúng vị trí phù hợp với không gian phòng tắm trong nhà của bạn. Những vị trí này chắc chắn bình nước nóng lạnh ở trên cao, cách tường khoảng 20 đến 25 cm. 

Tiếp theo đó bạn sẽ thực hiện các công việc chuẩn bị như sau:

–  Hãy khoan các cạnh tường trong nhà, sau đó đặt ốc vít nở vào lỗ tường đã khoan, sao cho thật chặt tránh bị rơi rớt ra ngoài. 

–  Tùy thuộc vào kích thước của sản phẩm mà dùng 2 ốc vít, với khoảng cách giữa 2 lỗ treo bằng nhau sao cho phù hợp nhất. 

–  Sau đó hãy đặt bình nước nóng lạnh Picenza lên đặt vào đúng vị trí đã chuẩn bị trước đó, hãy treo chắc chắn trên tường không bị rớt rơi.

Bước 2: Hướng dẫn cách lắp đặt đường ống dẫn nước 

–  Bạn có thể lắp đặt đường ống dẫn nước nên chọn ống mềm, sau đó lắp vào bình phía dưới của van. 

–  Lắp đặt đường ống nước nóng, lạnh có thể chịu được nhiệt độ cao, nên chọn ống làm bằng ống kim loại. Còn nếu là ống nhựa sẽ dễ bị chảy nhựa gây nên sự cố hư hỏng về bình và ảnh hưởng đến nguồn nước nóng, lạnh trong quá trình sinh hoạt của bạn.

–  Để hạn chế các trường hợp vỡ ống hay nghẽn ống, bạn nên  chọn rộng khoảng từ 3 – 4 zen.

Bình nóng lạnh có tốt không

Bước 3: Cách lắp đặt nguồn điện của bình nóng lạnh Picenza

–  Về cách lắp bình nóng lạnh picenza nên lắp đặt nguồn điện khoảng 220V – 50Hz, lắp đặt cầu dao để kết nối giữa thiết bị với mạch điện khi rò rỉ điện, để đảm bảo nguồn điện an toàn hơn. 

–  Nguồn điện được lắp đặt phụ thuộc vào công suất của bình nóng lạnh, có thể lựa chọn đường dây sao cho phù hợp. 

Bước 4: Kiểm tra bình nước nóng lạnh Picenza

–  Sau khi lắp đặt đã hoàn thành xong, bạn nên kiểm tra bình nóng lạnh với các mối nối không rò rỉ điện năng tiêu thụ.

–  Van nước vào bình nước phải luôn mở khi đang hoạt động

–  Điều chỉnh nhiệt độ bằng nút max- min sao cho phù hợp, cách tăng hoặc giảm nhiệt độ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi bạn muốn tăng nhiệt độ hoặc giảm thì nên xoay nút theo chiều kim đồng hồ và xoay ngược lại.

3. Một số lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh picenza tại nhà đúng cách 

–  Bạn nên đọc kỹ lưỡng hướng dẫn sử dụng cũng như việc cách lắp bình nóng lạnh picenza của nhà sản xuất theo đúng cách và đạt tiêu chuẩn hơn. 

–  Thường xuyên kiểm tra thiết bị để hạn chế rủi ro xảy ra, tiết kiệm được chi phí sửa chữa bình nóng lạnh

–  Nên vệ sinh theo định kỳ ít nhất 6 tháng/ 1 lần để nguồn nước sạch và đạt được chất lượng cao.

–  Hãy điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

Sửa bình nóng lạnh

–  Trước khi sử dụng nguồn nước nóng lạnh, bạn nên bật công tắc trước khoảng 5 -10 phút để nguồn nước được sẵn sàng mà bạn cũng không tốn quá nhiều thời gian khi chờ đợi.

–  Sau khi nguồn nước đã đúng theo yêu cầu của bạn, hãy tắt nguồn điện ngay, để đảm bảo việc an toàn khi sử dụng, đặc biệt chủ yếu người nhà có trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

–  Không sử dụng hoặc quên tắt điện, để bình nước lạnh hoạt động 24/24 giờ một cách thường xuyên, sẽ dễ dẫn đến sản phẩm không bền bỉ, và có nhiều sự cố hư hỏng xảy ra.

–  Trong quá trình sử dụng mà bình nước xảy ra hư hỏng, nhưng bạn chưa có kinh nghiệm hay chuyên môn kỹ thuật. Hãy tìm trung tâm điện lạnh uy tín, để kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kịp thời hơn nữa, mà không phải tốn thêm nhiều thời gian của bạn.

Hi vọng, trên đây là những thông tin chia sẻ kinh nghiệm các cách lắp bình nóng lạnh Picenza tại nhà an toàn của Limosa, sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích nhất. Nếu bạn có thắc mắc về cách lắp đặt của bình nước, hãy liên hệ ngay đến Limosa sẽ giúp bạn một cách nhanh chóng nhất.

điện lạnh limosa