Bình nóng lạnh ariston là một trong những sản phẩm đầu tay đến từ thương hiệu của italy và sòng sản phẩm này rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Vậy cách lắp bình nóng lạnh ariston như thế nào là đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu cùng Limosa nhé!

limosa

1. Chuẩn bị những dụ cụ, vật dụng cần thiết trong cách lắp bình nóng lạnh Ariston

Để chuẩn bị các dụng cụ, vật dụng cần thiết trong cách lắp bình nóng lạnh ariston, chúng ta cần phải chuẩn bị như sau:

–  Van khóa an toàn trong cách tháo lắp bình nóng lạnh ariston

–  Băng keo ren chuyên dụng khi lắp đặt bình nóng lạnh

–  Van xả nước và cung cấp nước của bình nóng lạnh ariston

–  2 ống dẫn nước được làm bằng chất liệu cao cấp, có khả năng chịu nhiệt tốt

–  Vít nở và móc treo bình nóng lạnh

–  Đầu nối chữ T ren bên trong bình nóng lạnh

–  Dây dẫn điện loại cao cấp, công tắc sử dụng và aptomat

–  Ngoài ra còn một số dụng cụ hỗ trợ trong quá trình lắp đặt đó chính là: bút thử điện, mỏ lết, mũi khoan, tua vít, …

Có nên sử dụng bình nóng lạnh

2. Hướng dẫn cách lắp đặt bình nóng lạnh Ariston

Để biết cách lắp bình nóng lạnh ariston đúng kỹ thuật, chúng ta hãy thực hiện các quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Lựa chọn, xác định vị trí và lên sơ đồ lắp bình nóng lạnh ariston

Những tiêu chí quan trọng cần phải cân nhắc trước khi lắp đặt bình nóng lạnh đó là không nên lắp đặt bình nóng lạnh ở gần các thiết bị, vật dụng và nội thất khác trong gia đình. 

Lựa chọn vị trí sử dụng nhiều nhất, lắp đặt trên cao khoảng 2m so với mặt sàn, giữ độ khoảng trống rộng để dễ vệ sinh. Không nên lắp đặt bình nóng lạnh quá cao rất gây bất tiện trong việc sử dụng. 

Bạn nên lên một sơ đồ lắp bình nóng lạnh ariston cho đảm bảo và cân đối trước khi tiến hành lắp đặt. Đối với những loại bình nóng lạnh có kích thước và dung lượng lớn thì bạn nên lắp nhiều giá đỡ, các múi khoan vặn ốc phải thật chật, không nên để lỏng lẻo.

Bước 2: Cố định cân đối bình nóng lạnh ariston

Bạn nên dùng thước đo để xác định khoảng cách của móc treo một cách chính xác nhất. Dùng bút đánh dấu các vị trí đã đo đạc, sau đó lấy máy khoan khoan vào tường khoảng 17 đến 20mm. Cắm phần vít vào lỗ và vặn chặt.

Để phần móc treo nhỏ lên hướng trên, khi lắp đặt bình nóng lạnh chỉ nên sử dụng lực vừa đủ, để tránh làm vỡ đường ống dẫn nước của bình nóng lạnh. Sau đó tiến hành quấn chặt cẩn thận để không bị rò rỉ nước ra ngoài.

Sau đó hãy đưa bình nóng lạnh lên giá đỡ và siết chặt lại, hãy kiểm tra kỹ càng trước khi đưa lên để tránh tình trạng bị rớt bể hư bình nóng lạnh.

Bình nóng lạnh có tốt không

Bước 3: Cách lắp bình nóng lạnh ariston về đường ống dẫn nước

Lắp đặt đường ống dẫn nước bên ngoài vào bình nóng lạnh ariston, sau đó nối vào phần dưới của bình nóng lạnh bằng các đường ống mềm. Sau đó ta sẽ lắp đặt đường ống dẫn nước nóng để nói đường nước nóng của bình nóng lạnh ra. 

Lưu ý: nên lựa chọn đường ống dẫn nước của bình nóng lạnh bằng các vật liệu kim loại cứng có khả năng chịu nhiệt tốt, bền bỉ và có thời gian sử dụng lâu dài.

Bước 4: Tiến hành khởi động, kiểm tra và vận hành thử

Khi bạn thực hiện hoàn tất các bước hướng dẫn lắp bình nóng lạnh ariston ở trên, bạn hãy dành thời gian kiểm tra và quan sát kỹ lại một lần nữa. Các mối nối, các mối hàn, và các đường ống dẫn nước có bị trục trặc hay bị rò rỉ gì không. 

Sau đó tiến hành kiểm tra hệ thống chống giật ELCB, nếu hệ thống đèn báo màu xanh có nghĩa bình nóng lạnh ariston đang ở trạng thái hoạt động bình thường và quy trình cách lắp đặt bình nóng lạnh ariston của bạn thành công. 

Xem thêm: Dịch vụ sửa bình nước nóng lạnh uy tín – giá rẻ tại Limosa

Sửa bình nóng lạnh

3. Những điều cần lưu ý trong cách lắp bình nóng lạnh Ariston

Cách lắp bình nóng lạnh ariston có đúng quy trình kỹ thuật cỡ nào thì vẫn không thể đảm bảo khi bạn bỏ qua những điều lưu ý quan trọng dưới đây:

–  Bạn nên lắp đặt một thiết bị chống rò rỉ điện khi sử dụng bình nóng lạnh, thiết bị ELB sẽ là dây nối nguồn điện nhằm chống rò rỉ điện một cách hiệu quả cho các vật dụng bình nóng lạnh.

–  Để đảm bảo nguồn nước luôn được ổn định cung cấp đầy đủ vào bình nóng lạnh và không gây cản trở trong quá trình sử dụng thì hãy bạn hãy lắp thêm một máy bơm tăng áp nhé!

–  Nên lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích và kích thước phù hợp với gia đình bạn. Nếu phòng tắm của bạn có kích thước nhỏ hẹp thì không nên mua những bình nóng lạnh có dung tích lớn, gồ ghề

–  Nên tắt bình nóng lạnh trong thời gian không sử dụng để đảm bảo tiết kiệm nguồn điện và an toàn trong quá trình sử dụng.

–  Hãy theo dõi hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh ariston của chúng tôi để thực hiện đúng quy trình lắp đặt nhé!

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu bất thường khi sử dụng bình nóng lạnh hoặc không biết cách tháo lắp bình nóng lạnh ariston, thì hãy liên hệ đến trung tâm điện lạnh uy tín của Limosa nhé! Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trên đây là những thông tin của trung tâm điện lạnh Limosa chia sẻ về cách lắp bình nóng lạnh ariston, hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích nhất dành cho bạn.

điện lạnh limosa