Trứng chần là một món ăn phổ biến và được yêu thích bởi nhiều người. Nó có vị thơm ngon, mềm mịn và rất dễ làm. Tuy nhiên, nếu bạn không có lò nướng thì việc chần trứng có thể gặp một số khó khăn. Vì vậy, trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trứng chần bằng lò vi sóng một cách chi tiết từng bước.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên liệu làm trứng chần bằng lò vi sóng

Để làm trứng chần bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi: ½ cup (hoặc nếu muốn có hương vị đặc biệt hơn, bạn có thể dùng sữa tươi thay thế bằng sữa dừa)
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Tiêu: ⅛ muỗng cà phê
  • Bơ: 1 muỗng canh

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một cái chén đựng trứng có thể cho vào lò vi sóng và một cái dĩa để xếp trứng chần sau khi đã làm xong.

Nguyên liệu làm trứng chần bằng lò vi sóng

2. Cách làm trứng chần bằng lò vi sóng

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đánh tan trứng gà trong một cái bát lớn. Bạn có thể dùng một cái thìa hoặc một cái máy đánh trứng để tiết kiệm sức.

Bước 2: Sau đó, hãy cho muối và tiêu vào trong bát và khuấy đều với trứng.

Bước 3: Tiếp theo, hãy thêm sữa tươi vào bát và khuấy đều tất cả các thành phần lại với nhau.

Bước 4: Để có được một lớp kem được làm từ bơ, bạn chỉ cần cho bơ vào bát và khuấy đều với các thành phần khác. Nếu bơ của bạn chưa được làm mềm, bạn có thể hâm nó trong lò vi sóng trong khoảng 10-15 giây để bơ tan chảy.

Bước 5: Hãy cho hỗn hợp trứng vào trong cái chén đã được chuẩn bị sẵn và đặt nó vào lò vi sóng.

Bước 6: Để chần trứng, bạn cần để lò vi sóng ở chế độ làm nóng trong khoảng 2-3 phút. Sau đó, bạn hãy khởi động lò vi sóng và để nó hoạt động trong vòng 1 phút.

Bước 7: Khi lò vi sóng kêu bíp, bạn hãy nhổ cái chén ra và đẩy một thìa vào xem trứng đã được chần hay chưa. Nếu trứng vẫn còn dịch, bạn hãy đặt lại cái chén vào lò và cho nó tiếp tục hoạt động trong vài giây nữa.

Bước 8: Khi trứng đã được chần đều, bạn hãy lấy cái dĩa đã chuẩn bị sẵn và đặt nó lên trên cái chén để trứng chần không bị xì lông. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thưởng thức món ăn của mình.

Đây là cách thực hiện cơ bản để làm trứng chần bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, để có được một tô trứng chần ngon và đẹp mắt, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây.

cách làm trứng chần bằng lò vi sóng

3. Một số lưu ý khi chần trứng

3.1. Chọn loại trứng tươi

Để có được một tô trứng chần ngon, bạn cần lựa chọn những quả trứng tươi và sạch. Trứng tươi sẽ giúp cho trứng chần mềm mịn hơn và không bị tanh.

3.2. Lựa chọn độ đặc của sữa

Bạn có thể tùy chỉnh độ đặc của sữa trong hỗn hợp để làm trứng chần sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Thêm nhiều sữa hơn sẽ làm cho lớp bên trong trứng mềm mịn hơn, trong khi sữa ít hơn sẽ làm cho trứng có vị đậm đà hơn.

3.3. Thời gian chần trứng

Thời gian chần trứng phụ thuộc vào công suất của lò vi sóng và độ dầy của lớp trứng. Nếu lớp trứng quá dày, bạn cần thêm thời gian làm nóng lò vi sóng. Nếu muốn trứng chần mềm mịn hơn, bạn có thể giảm đi một chút thời gian chần.

3.4. Cách thức lắc trứng

Khi sử dụng lò vi sóng để chần trứng, bạn cần lắc nhẹ cái chén để trứng không tụ lại ở một vị trí và chần đều hơn. Tuy nhiên, việc lắc quá mạnh sẽ làm cho trứng bị xì lông.

3.5. Vệ sinh lò vi sóng sau khi chần trứng

Sau khi hoàn thành việc làm trứng chần, bạn cần lau sạch lò vi sóng để tránh việc có dư vết của trứng gây mùi cho các món ăn khác.

Cách làm trứng chần bằng lò vi sóng là một cách đơn giản và tiện lợi để thưởng thức món ăn này. Với những bước hướng dẫn chi tiết từ A đến Z trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hy vọng bạn đã có thể làm được một tô trứng chần ngon và đẹp mắt. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)