Là món ăn Hàn Quốc được ưa chuộng hiện nay, với hương vị trọn lẫn từ nguyên liệu dễ làm có thể được làm tại nhà. Tokbokki là món ăn yêu thích, dễ ăn, có thể dễ làm, vậy thì ngại gì hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa bắt tay vào bếp với cách làm tokbokki bằng lò vi sóng siêu tiện lợi nhé !

Trung tâm sửa chữa điện lạnh - điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Chuẩn bị các nguyên liệu làm tokbokki 

Để làm tokbokki, một món ăn đường phố Hàn Quốc phổ biến, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Gạo nếp: 250-300g. Gạo nếp được sử dụng để tạo thành cơ sở cho món tokbokki.

Tteok (bánh gạo dẻo): 200-250g. Tteok là loại bánh gạo dẻo tròn hoặc oval, là thành phần chính trong tokbokki.

Gochujang (tương ớt Hàn Quốc): 3-4 muỗng canh. Gochujang tạo ra hương vị cay và ngọt cho món ăn.

Đường: 2-3 muỗng canh. Đường được thêm vào để làm món tokbokki ngọt hơn.

Soy sauce (nước tương): 1-2 muỗng canh. Nước tương tạo ra hương vị đậm đà cho món ăn.

Gừng và tỏi: 1-2 tép tỏi và một miếng gừng nhỏ. Gừng và tỏi được băm nhỏ để tăng thêm hương vị.

Nước: Khoảng 2-3 tách. Số lượng nước có thể thay đổi tùy thuộc vào độ đặc của sốt bạn muốn.

Rau cải hoặc cà rốt (tùy chọn): Một ít rau cải hoặc cà rốt được thái thành miếng dài thêm màu sắc và chất dinh dưỡng cho món ăn.

Trứng gà (tùy chọn): 2-3 quả. Trứng gà có thể được thêm vào để tăng thêm hương vị và chất đạm cho món tokbokki.

Hành lá (tùy chọn): Một ít hành lá được cắt nhỏ để trang trí và tạo hương vị thêm cho món ăn.

Đây là danh sách nguyên liệu cơ bản để nấu tokbokki bằng lò vi sóng, tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích cá nhân, bạn có thể điều chỉnh hoặc thêm bớt một số thành phần.

Cách làm tokbokki bằng lò vi sóng

2. Cách làm tokbokki bằng lò vi sóng

Bước 1: Chuẩn bị tteok (bánh gạo dẻo): Nếu bạn có tteok tươi, hãy rửa chúng sạch và ngâm trong nước cho đến khi sử dụng. Nếu sử dụng tteok khô, hãy ngâm chúng trong nước nóng cho đến khi mềm để dễ hơn cho các cách làm tokbokki bằng lò vi sóng tiếp theo.

Bước 2: Chuẩn bị sốt tokbokki: Trong một tô lớn, kết hợp gochujang (tương ớt Hàn Quốc), đường, nước tương, tỏi băm nhỏ, và gừng băm nhỏ. Thêm nước và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan đều.

Bước 3: Nấu sốt tokbokki:

Đặt hỗn hợp sốt vào một tô lớn hoặc tô chịu nhiệt và đặt vào lò vi sóng.

Nấu ở công suất cao trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi sốt sôi.

Bước 4: Thêm tteok và nấu tiếp:

Thêm tteok (bánh gạo dẻo) vào trong hỗn hợp sốt trong lò vi sóng.

Nấu ở công suất cao trong khoảng 2-3 phút nữa hoặc cho đến khi tteok mềm.

Bước 5: Thêm rau cải hoặc cà rốt (nếu sử dụng): Nếu bạn muốn thêm rau cải hoặc cà rốt, hãy thêm chúng vào hỗn hợp tokbokki và nấu thêm trong lò vi sóng cho đến khi chúng mềm.

Bước 6: Nấu trứng gà (tùy chọn): Nếu bạn muốn thêm trứng gà vào món ăn, hãy đặt trứng vào trong hỗn hợp tokbokki và nấu ở công suất cao trong khoảng 1-2 phút hoặc cho đến khi trứng chín.

Bước 7: Trang trí và thưởng thức: Trang trí tokbokki với hành lá hoặc các gia vị khác theo ý muốn trước khi thưởng thức.

Lưu ý:

Lưu ý rằng thời gian nấu có thể thay đổi tùy thuộc vào công suất của lò vi sóng của bạn, vì vậy hãy kiểm tra và điều chỉnh thời gian nấu tokbokki bằng lò vi sóng cho phù hợp.

Đảm bảo kiểm tra và khuấy đều món ăn giữa quá trình nấu để đảm bảo nhiệt độ được phân phối đồng đều và món ăn không bị cháy.

3. Cách làm nước sốt khi ăn với tokbokki

Nước sốt phục vụ cùng tokbokki thường là một phần quan trọng của cách nấu tokbokki hộp bằng lò vi sóng, mang lại hương vị đậm đà và cay nồng. Dưới đây là một công thức cơ bản để làm nước sốt cho tokbokki:

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

2-3 muỗng canh gochujang (tương ớt Hàn Quốc)

1-2 muỗng canh đường

1 muỗng canh nước tương

1-2 tép tỏi, băm nhỏ

1 miếng gừng nhỏ, băm nhỏ

1/2 muỗng canh dầu mè (tùy chọn)

1 tách nước (khoảng 240ml)

3.2. Hướng dẫn

Bước 1: Kết hợp các nguyên liệu chính: Trong một tô lớn, kết hợp gochujang, đường, nước tương, tỏi băm nhỏ và gừng băm nhỏ. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể thêm một ít dầu mè vào hỗn hợp này để tạo thêm hương vị.

Bước 2: Thêm nước: Dùng muỗng khuấy hoặc đánh bông, đảm bảo khuấy đều hỗn hợp tương ớt và đường. Sau đó, thêm nước vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.

Bước 3: Đun sôi nước sốt: Đặt tô chứa hỗn hợp nước sốt lên bếp và đun sôi ở lửa nhỏ. Khi nước sốt đã sôi, giảm lửa và đun nhỏ lửa trong khoảng 5-10 phút để khuấy đều và cho nước sốt thấm đều các gia vị.

Bước 4: Kiểm tra và điều chỉnh khẩu vị: Nếm nước sốt và kiểm tra khẩu vị. Nếu cần, bạn có thể thêm thêm đường, nước tương hoặc gochujang để điều chỉnh vị cay, ngọt và mặn theo ý muốn của bạn.

Bước 5: Sử dụng nước sốt: Khi tokbokki đã chín, bạn có thể chấm món ăn vào nước sốt trước khi ăn hoặc dùng nước sốt để thêm vào tokbokki khi đang nấu.

Cách làm nước sốt khi ăn với tokbokki

Nước sốt này sẽ thêm hương vị đặc biệt và cay nồng cho món tokbokki của bạn. Hãy điều chỉnh các thành phần theo khẩu vị cá nhân của bạn để đạt được hương vị ưa thích phù hợp. Với cách làm tokbokki bằng lò vi sóng tại nhà đơn giản mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã hướng dẫn, hy vọng bạn có thể làm thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)