Sữa đậu nành là một thức uống rất được yêu thích, không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Trong bài viết này, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà và cũng sẽ khám phá những lợi ích tuyệt vời của thức uống này.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Lợi ích của việc uống sữa đậu nành

Cách nấu sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố là một thức uống giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để biết cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố, chúng ta cần phải biết lợi ích của chúng:

Chứa nhiều chất dinh dưỡng: Sữa đậu nành là một nguồn giàu protein, vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The American Journal of Clinical Nutrition, sữa đậu nành có chứa hàm lượng protein cao hơn so với sữa bò và là một nguồn protein tuyệt vời cho những người ăn chay hoặc chế độ ăn ít thịt.

Ngoài ra, sữa đậu nành cũng là nguồn giàu vitamin B, canxi và kali, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng cường sức đề kháng và duy trì động lực cho cơ thể.

Giảm cholesterol xấu: Sữa đậu nành cũng được biết đến là một loại thức uống có lợi cho sức khỏe tim mạch. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa đậu nành có khả năng giảm cholesterol xấu và tăng hàm lượng cholesterol tốt. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh tim mạch và đột quỵ.

Tốt cho sức khỏe phụ nữ: Sữa đậu nành cũng có tác dụng giúp phụ nữ tiền mãn kinh giảm các triệu chứng khó chịu như đau đầu và bốc hỏa. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sữa đậu nành có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú và bệnh loạn kinh nguyệt.

Lợi ích của việc uống sữa đậu nành

2. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố tại nhà, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Đậu nành khô: Điều quan trọng nhất để làm sữa đậu nành là phải có đậu nành khô. Bạn có thể mua đậu nành khô ở các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Nếu bạn không thể tìm thấy đậu nành khô, bạn có thể dùng đậu nành đông lạnh nhưng sẽ tốn nhiều thời gian hơn để chuẩn bị.
  • Nước: Cần phải có nước để ngâm đậu nành và để làm sữa đậu nành.
  • Đường hoặc thạch Sô-cô-la (tùy chọn): Nếu bạn muốn sữa đậu nành có một chút ngọt ngào, bạn có thể dùng đường hoặc thạch sô-cô-la để tạo hương vị cho sữa.

Vậy chỉ cần những nguyên liệu trên, bạn có thể dễ dàng áp dụng cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố dễ dàng.

Chuẩn bị nguyên liệu

3. Hướng dẫn cách làm sữa đậu nành

Sau đây là các bước nấu sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố:

Bước 1: Ngâm đậu nành

Đầu tiên, bạn cần phải ngâm đậu nành khô trong nước từ 8-12 giờ. Điều này sẽ giúp cho đậu nành mềm hơn và dễ dàng xay nát hơn sau này.

Bước 2: Rửa sạch đậu nành

Sau khi đã ngâm đậu nành đủ thời gian, hãy rửa sạch chúng với nước để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hay tạp chất có thể tồn tại trên bề mặt của đậu.

Bước 3: Xay đậu nành

Tiếp theo, bạn cần đổ đậu nành vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Nếu bạn không có máy xay sinh tố, bạn có thể dùng máy xay thịt hoặc máy xay cầm tay.

Chú ý là nếu bạn sử dụng máy xay sinh tố, bạn cần phải dùng lưỡi dao có cán dài để đảm bảo đậu nành được xay nhuyễn đều và tránh lẫn với các hạt đậu còn nguyên.

Bước 4: Lọc sữa đậu nành

Sau khi đã xay nhuyễn đậu nành, bạn cần phải lọc sữa để loại bỏ bất kỳ cục bột hoặc tạp chất nào có thể tồn tại trong sữa. Bạn có thể dùng một cái rây hoặc một miếng vải lọc để lọc sữa.

Bước 5: Đun sôi sữa đậu nành

Sau khi đã lọc sạch sữa đậu nành, đổ sữa vào một nồi và đun sôi. Hãy nhớ đảo đều sữa để tránh bị dính đáy nồi.

Nếu bạn muốn sữa có hương vị ngọt, bạn có thể thêm đường hoặc thạch sô-cô-la vào trong nồi và khuấy cho tan đều.

Bước 6: Tắt bếp và bảo quản

Sau khi sữa đã đun sôi, bạn có thể tắt bếp và để sữa nguội. Sau đó, đổ sữa vào những bình đựng sạch và bảo quản trong tủ lạnh. Sữa đậu nành có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 3-5 ngày.

Hãy làm theo 6 bước trên để có cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố đúng cách nhé!

4. Cách bảo quản sữa đậu nành

Nếu bạn muốn sữa đậu nành được lưu trữ lâu hơn, bạn có thể cho vào túi đựng và đặt vào ngăn đá của tủ lạnh. Sữa đậu nành đông lạnh có thể được bảo quản trong vòng 2-3 tháng.

Bạn cũng có thể cho sữa đậu nành vào những khay đáp kem và đặt vào ngăn đá để tạo ra những viên đá sữa đậu nành. Khi cần dùng, chỉ cần cho một hoặc hai viên đá vào một cốc nước và đổ nước sôi vào là đã có thể uống ngay.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà. Với những công thức và lợi ích sức khỏe mà chúng ta đã biết, chắc chắn bạn sẽ không còn phải lo lắng khi muốn thưởng thức một ly sữa đậu nành mát lạnh vào những ngày hè nóng bức. Hãy cùng  Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa thử làm theo hướng dẫn này và cùng tận hưởng hương vị thơm ngon và các lợi ích sức khỏe của sữa đậu nành tại nhà nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa nồi cơm điện

👉 Sửa nồi chiên không dầu

👉 Sửa máy rửa bát

👉 Sửa máy tiệt trùng sữa fatz

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)