Nước ép cóc là một loại đồ uống rất được ưa chuộng trong những ngày hè nóng nực. Bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ chia sẻ với bạn cách làm nước ép cóc bằng máy xay sinh tố để bạn có thể thưởng thức món đồ uống này mọi lúc mọi nơi.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Công dụng của nước ép cóc

Trái cóc là một loại trái cây giàu dinh dưỡng và chứa nhiều vitamin A, C và kali. Vì vậy, nước ép cóc cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

1.1. Giúp giải nhiệt

Một cốc nước ép cóc tươi mát sẽ giúp bạn giải nhiệt và thư giãn trong những ngày hè nóng bức. Nước ép cóc cũng là lựa chọn tuyệt vời để uống sau khi tập thể dục hoặc làm việc vất vả.

1.2. Cung cấp năng lượng

Nước ép cóc có nhiều loại đường tự nhiên như fructose, glucose và sucrose, do đó sẽ cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Thêm vào đó, nước ép cóc cũng là nguồn cung cấp acid amin và các chất khoáng, giúp cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.

1.3. Giảm đau đầu và kiểm soát huyết áp

Nước ép cóc cũng có tính kháng viêm và kháng khuẩn, giúp giảm đau đầu và giữ cho huyết áp ở mức ổn định. Việc uống nước ép cóc thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch và đột quỵ.

Công dụng của nước ép cóc

2. Chuẩn bị nguyên liệu làm nước ép cóc

Trước khi bắt đầu làm nước ép cóc bằng máy xay sinh tố, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau:

2.1. Nguyên liệu chính

  • 2 quả cóc tươi
  • 1/2 ly nước lọc

2.2. Nguyên liệu phụ (tuỳ chọn)

  • Đường hoặc mật ong để tăng hương vị ngọt
  • Chanh hoặc chanh không hạt để làm cho nước ép thêm thơm ngon và giữ được màu xanh đặc trưng của cóc.
cách làm nước ép cóc bằng máy xay sinh tố

3. Cách làm nước ép cóc bằng máy xay sinh tố

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện các bước để làm nước ép cóc tươi ngon bằng máy xay sinh tố:

Bước 1: Lột vỏ và cắt nhỏ cóc

Đầu tiên, bạn cần lột vỏ cho hai quả cóc và cắt thành những miếng nhỏ để dễ dàng xay trong máy.

Bước 2: Chuẩn bị máy xay sinh tố

Bạn cần chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố sạch sẽ và bỏ vào đó 2 quả cóc đã được cắt nhỏ. Nếu muốn nước ép cóc thêm thơm và ngọt hơn, bạn có thể thêm vào một ít đường hoặc mật ong.

Bước 3: Xay nhuyễn

Bật máy xay sinh tố ở tốc độ cao và xay cho tới khi cóc và nước lọc đã hòa quyện với nhau thành một chất lỏng không còn miếng cóc. Nếu bạn muốn nước ép cóc mịn hơn, hãy xay thêm vài phút nữa.

Bước 4: Cải thiện hương vị (tuỳ chọn)

Nếu bạn muốn nước ép cóc có mùi chanh thơm và giữ được màu xanh đặc trưng của cóc, bạn có thể thêm vào một ít nước cốt chanh hoặc cắt một vài miếng chanh không hạt và xay cùng nước ép.

Bước 5: Lọc bỏ bã và đổ ra ly

Sau khi đã xay nhuyễn và cải thiện hương vị, bạn có thể sử dụng một cái lưới để lọc bỏ bã và đổ nước ép cóc ra ly. Bạn cũng có thể không lọc và uống thẳng từ bình xay, tùy theo sở thích của mình.

Với chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự thực hiện cách làm nước ép cóc bằng máy xay sinh tố tươi ngon tại nhà. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn có được một ly nước ép cóc đầy đủ dinh dưỡng và thơm ngon nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy pha cafe của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy pha cafe

👉 Sửa máy xay cà phê

👉 Sửa máy rang cà phê

👉 Sửa máy xay sinh tố

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)