Khoai lang sấy là món ăn vặt ngon và bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Bài viết này Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ chia sẻ với bạn cách làm khoai sấy bằng lò vi sóng từng bước chi tiết cùng những lưu ý quan trọng để có được món khoai sấy thơm ngon và an toàn cho sức khỏe.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên liệu chuẩn bị và dụng cụ cần dùng

Để làm khoai sấy bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Khoai lang:

Chọn những củ khoai lang tươi, không bị mục và nứt để có được món khoai sấy ngon và bổ dưỡng nhất.

Mật ong hoặc đường:

Bạn có thể sử dụng mật ong hoặc đường tinh khiết để cho khoai sấy có vị ngọt tự nhiên, tuy nhiên không nên dùng quá nhiều đường để tránh gây hại đến sức khỏe.

Bột mì:

Bột mì sẽ giúp khoai sấy có lớp vỏ giòn và cũng là một trong những thành phần có vai trò quan trọng trong quá trình sấy khoai.

Dầu ăn:

Dầu ăn không chỉ giúp khoai sấy có màu vàng hấp dẫn mà còn giúp cho khoai không bị khô khi sấy.

Muối:

Muối giúp khoai sấy có vị mặn và cũng là một chất bảo quản tự nhiên giúp khoai không bị mốc.

Lò vi sóng:

Chọn một chiếc lò vi sóng có công suất cao để làm khoai sấy nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Khay sấy:

Bạn có thể dùng khay sấy nhựa hoặc khay sấy thép không gỉ. Nếu sử dụng khay sấy nhựa, bạn cần phải sắp xếp khoai sao cho cách nhau để không bị dính vào nhau khi sấy.

Nguyên liệu chuẩn bị và dụng cụ cần dùng

2. Chia sẻ cách làm khoai sấy khô bằng lò vi sóng

Bước 1: Làm sạch và bỏ vỏ khoai lang

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch khoai lang và bỏ đi phần vỏ. Sau đó, cắt khoai thành các miếng mỏng, có độ dày khoảng 3-4mm để khi sấy sẽ nhanh chóng và đồng đều.

Bước 2: Làm ngâm khoai trong nước muối

Trong một bát lớn, cho khoai lang đã cắt vào và ngâm trong nước muối trong khoảng 5 phút. Nước muối sẽ giúp cho khoai không bị oxy hóa và giữ được màu tươi sáng sau khi sấy.

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp bột

Bạn cần trộn đều bột mì, mật ong hoặc đường, dầu ăn và muối với nhau cho đến khi có được một hỗn hợp đặc sệt.

Bước 4: Trộn khoai với hỗn hợp bột

Sau khi đã ngâm khoai trong nước muối và vớt ra để ráo, bạn hãy cho khoai vào hỗn hợp bột và trộn đều cho đến khi khoai được phủ đều lớp bột.

Bước 5: Sấy khoai trong lò vi sóng

Đặt khay sấy vào trong lò vi sóng và cho khoai đã được trộn bột vào. Để khoai sấy đều, bạn nên đảo mặt khoai sau 3-4 phút. Thời gian sấy khoai là khoảng 15-20 phút với công suất cao, tuy nhiên thời gian này có thể thay đổi tùy vào công suất và loại lò vi sóng của bạn.

Bước 6: Kiểm tra độ giòn và chín của khoai

Sau mỗi 3-4 phút, bạn hãy kiểm tra độ giòn và chín của khoai bằng cách chèn một que tre hoặc dĩa vào. Nếu que tre hay dĩa không bị dính vào khoai, đồng thời khoai có màu vàng đều, thì có thể dừng quá trình sấy.

Bước 7: Làm mát và bảo quản khoai sấy

Sau khi khoai đã được sấy khô và giòn, bạn hãy để khoai nguội hoàn toàn trước khi đưa vào hũ hoặc túi đựng. Nếu muốn bảo quản lâu dài, bạn có thể cho khoai vào tủ mát hoặc bảo quản trong tủ lạnh để tránh ẩm và mốc.

cách làm khoai sấy bằng lò vi sóng

3. Lưu ý cách làm khoai sấy khô bằng lò vi sóng

Để có được món khoai sấy thơm ngon và an toàn cho sức khỏe, bạn nên lưu ý các điểm sau:

3.1. Không sử dụng lò vi sóng có tấm kính dày

Lò vi sóng có tấm kính dày có thể gây ra áp lực và nhiệt độ không đầy đủ khiến khoai sấy không giòn và có mùi hôi sau khi sấy.

3.2. Chọn khoai tươi và sấy ngay sau khi vắt

Nếu bạn sử dụng khoai đã vắt từ lâu thì khoai sẽ bị oxy hóa và không còn ngon như mong muốn. Do đó, nên chọn khoai tươi và sấy ngay sau khi vắt để đảm bảo màu sắc và vị ngon của khoai sấy.

3.3. Giới hạn lượng đường hoặc mật ong

Việc sử dụng quá nhiều đường hoặc mật ong khiến khoai sấy không chỉ có hương vị quá ngọt mà còn gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là với những người bị tiểu đường.

3.4. Chú ý đến thời gian và công suất khi sấy khoai

Việc để khoai trong lò vi sóng quá lâu hoặc dùng công suất không phù hợp cũng có thể làm khoai không ngon và gây hại đến sức khỏe. Vì vậy, bạn cần chú ý đến thời gian và công suất khi sấy khoai.

Với những bước chi tiết hướng dẫn cách làm khoai sấy bằng lò vi sóng và lưu ý quan trọng đã được chia sẻ trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hy vọng bạn sẽ có thể tự tay làm được món khoai sấy bằng lò vi sóng ngon và an toàn cho sức khỏe. Hãy thử làm và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)