Nhiều người dùng hiện nay khi sử dụng điện thoại để chơi game thường gặp các trường hợp bị lag hoặc giật máy gây khó chịu. Vì vậy để hạn chế tình trạng này, Limosa sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm điện thoại hết lag khi chơi game cực kỳ hiệu quả và nhanh gọn, từ đó mà các bạn có thể thoải mái chơi game.

1. Cách làm điện thoại hết lag khi chơi game bằng cách tắt mọi ứng dụng chạy ngầm

– Ngoài những ứng dụng trò chơi, nhiều ứng dụng khác nhau như Instagram, Facebook, YouTube, các phần mềm chỉnh sửa ảnh,… được cài đặt trên điện thoại để hoạt động hoặc luyện tập, cũng như phục vụ mục đích giải trí và liên lạc.

– Bên cạnh một số ưu điểm của các ứng dụng này thì việc chúng thường được chạy ngầm trên điện thoại sẽ làm tiêu tốn dung lượng của máy, đặc biệt là dung lượng về RAM và pin, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ xử lý dữ liệu của máy khi khởi chạy game.

– Do đó, bạn cần thao tác giải phóng dung lượng RAM, ROM và các tài nguyên khác của thiết bị trước khi chơi. Để làm điều này, bạn chỉ cần phải đóng tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại, hãy hạn chế để máy quá tải, như vậy sẽ ít bị nóng hơn khi chơi.

2. Hãy thực hiện tháo ốp lưng trước khi chơi.

Để có thể chơi game được mượt mà thì bạn hãy thực hiện cách làm điện thoại hết lag khi chơi game này nhé.

Lợi ích của những chiếc ốp lưng này là độ an toàn và cực kỳ chắc chắn, có thể bảo vệ tốt cho điện thoại của bạn trong thời gian dài sử dụng và cũng có thể để trang trí  cho lớp vỏ bên ngoài của điện thoại đẹp hơn.

Tuy nhiên, những chiếc ốp lưng điện thoại đẹp mắt và an toàn này vẫn có những nhược điểm riêng, trong đó chính không thể tỏa nhiệt khiến thiết bị dễ bị nóng, vì vậy bạn cần tháo ốp lưng ra để máy tản nhiệt tốt hơn khi chơi những tựa game nặng.

3. Thao tác tắt hết những kết nối không cần thiết

– Các kết nối như 4G, Wifi, Bluetooth, NFC,… chỉ nên kích hoạt khi cần thiết, đặc biệt nếu bạn chơi trực tuyến thì chỉ sử dụng một trong hai kết nối mạng là 4G hoặc Wi-Fi.

– Và nếu như bạn chơi game offline, bạn không cần phải kích hoạt các kết nối trên vì mỗi khi bạn bật Wi-Fi, 4G, những quảng cáo trong các ứng dụng game miễn phí này sẽ tự động chạy ngầm và gây hao phí pin.

4. Hạn chế việc chơi game ở nhiệt độ cao.

Với cách làm điện thoại hết lag khi chơi game dưới đây sẽ là một cách vô cùng quan trọng, ngoài việc giúp bạn có thể chơi game mượt mà, nó còn giúp bạn bảo vệ được điện thoại của mình.

– Nhiệt độ quá cao sẽ dễ dẫn đến các quá trình hóa học trong pin gây ra tình trạng hỗn loạn, không chỉ khiến pin nhanh hết và hỏng mà còn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chai pin.

– Vì vậy tốt hơn hết bạn nên để máy ở nơi thoáng mát (tốt nhất là hãy để trước quạt) để chơi game và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy. Hãy dành một chút thời gian để máy nguội bớt và hạ nhiệt rồi mới chơi tiếp.

5. Cách làm điện thoại hết lag khi chơi game bằng cách tắt chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng của màn hình.

– Màn hình và CPU chính là những bộ phận ngốn nhiều pin nhiều nhất của điện thoại,  màn hình của bạn càng sáng thì càng hao pin nhanh hơn.

– Chế độ tự động điều chỉnh độ sáng là một biện pháp hữu hiệu đối với nhiều người nhưng nó không thực sự phù hợp khi bạn tiến hành chơi game vì nó gây tình trạng hao pin thiết bị một cách nhanh chóng.

– Bạn nên tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình của điện thoại và hãy điều chỉnh màn hình ở mức sáng tối thiểu ở chế độ chờ. Và trong khi chơi game, bạn hãy cài đặt độ sáng ở mức vừa phải.

6. Nhanh chóng cập nhật hệ điều hành mới nhất.

– Phiên bản mới của hệ điều hành của thiết bị có thể giúp tối ưu hóa tuổi thọ pin của thiết bị và hiệu suất chơi game. Do đó, bạn hãy thường xuyên kiểm tra và cập nhật thiết bị của bạn lên phiên bản hệ điều hành mới nhất để thuận tiện trong khi chơi game.

– Tuy nhiên, một số bản cập nhật mới trên điện thoại iOS hay Android thường hay bị lỗi và gây hao pin nên bạn nên đợi thêm vài ngày nữa để có thêm nhiều đánh giá cụ thể với bản cập nhật mới rồi mới quyết định cập nhật nhé.

7. Hạn chế việc vừa chơi game vừa cắm sạc điện thoại.

Đây chính là một điều vô cùng quan trọng vì nó không chỉ tốt cho điện thoại của bạn mà còn đảm bảo cho sự an toàn của bạn.

– Các bạn thường chỉ tập trung vào việc chơi game và không ngần ngại cắm sạc mỗi khi điện thoại sắp hết pin. Do đó, thiết bị nóng lên rất nhanh và thậm chí có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn. 

– Nếu có thể, tốt hơn hết bạn nên sạc đầy pin trước khi chơi game để hạn chế tối đa các hiện tượng vừa sạc vừa chơi.

Trên đây chính là những cách làm điện thoại hết lag khi chơi game nhanh nhất và hiệu quả nhất mà Limosa muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng rằng những cách này sẽ giúp bạn hạn chế được những tình trạng này. Nếu bạn muốn được hỗ trợ thêm thì hãy gọi ngay đến hotline 1900 2276 – 0933 599 211 để nhân viên chăm sóc tận tình nhé.

Đánh Giá