Bò bít tết là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và độ mềm dai, đậm đà. Tuy nhiên, để làm được món bò này không phải là một điều dễ dàng, thậm chí cần phải có một chiếc bếp nướng chuyên dụng. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bò bít tết bằng lò vi sóng có thể mang lại kết quả hấp dẫn không kém các loại dụng cụ nấu chuyên dụng.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Lò vi sóng có nướng được thịt không?

Các loại lò vi sóng có tính năng nướng cho phép người dùng nướng thịt một cách hiệu quả. Mặc dù không thể sánh kịp với lò nướng chuyên dụng, nhưng lò vi sóng tích hợp nướng vẫn có thể chín thịt một cách hiệu quả và giữ nguyên hương vị thơm ngon của thực phẩm.

Lò vi sóng có nướng được thịt không

2. Ưu và nhược điểm của cách làm bò bít tết bằng lò vi sóng

2.1 Ưu điểm

Lò vi sóng là một công cụ nấu nướng nhanh chóng, giúp người sử dụng dễ dàng thực hiện các công việc nấu ăn. Ngoài ra, việc phân phối nhiệt đều trong khoang lò giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng tiêu thụ.

Thịt bò nướng bằng lò vi sóng thường có màu vàng đậm hấp dẫn, thịt mềm và ngọt ngào, mang hương vị thơm ngon, không thua kém so với thịt nướng bằng lò nướng.

2.2 Nhược điểm

Mức nhiệt của lò vi sóng rất cao và quá trình nướng diễn ra rất nhanh, vì vậy khi sử dụng, bạn cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ sao cho phù hợp với yêu cầu của mình.

Ngoài ra, một số lò vi sóng có thiết kế màn kính bên ngoài màu đen, làm cho việc quan sát quá trình nướng trở nên khó khăn, dễ dẫn đến việc thịt bị cháy hoặc khô quá.

3. Hướng dẫn cách làm bò bít tết bằng lò vi sóng đơn giản

3.1 Nguyên liệu và dụng cụ cần có để làm bò bít tết bằng lò vi sóng

  • Thịt bò: 500gr (tùy theo số lượng người ăn)
  • Sả: 1 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép to
  • Rau thơm: 1 mớ
  • Ớt tươi: 2 quả (có thể tăng hoặc giảm theo khẩu vị)
  • Chanh: 1 quả
  • Các gia vị khác: mắm, đường, mật ong, dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt.
  • Lò vi sóng
  • Đĩa sử dụng trong lò vi sóng, đũa…

3.2 Cách làm

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch thịt bò sau khi mua, sau đó để ráo trên rổ. Khi thịt đã khô, đặt nó trên thớt và thái thành từng miếng vừa ăn. Gừng sau khi được cạo vỏ và rửa sạch, đập nhẹ để làm mềm. Sau đó, bóc vỏ tỏi và đập nhỏ. Sả sau khi được bóc vỏ, thái thành lát mỏng. Ớt tươi sau khi được rửa sạch, băm nhỏ. Rau thơm sau khi nhặt lá úa và lá đã được dập nhẹ, rửa sạch và để ráo nước. Cuối cùng, chanh cắt đôi và vắt lấy 3 thìa nước cốt.

Bước 2: Nướng thịt trong lò vi sóng

Để thịt bò nướng trở nên thơm ngon và đậm đà hương vị, quá trình ướp gia vị đóng vai trò quan trọng. Đầu tiên, đặt thịt bò vào một tô lớn. Thêm vào đó 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngọt, và 3 thìa nước cốt chanh. Sau đó, thêm vào hỗn hợp này tất cả gừng, tỏi, sả và ớt đã được băm nhỏ.

Đeo bao tay và kỹ trộn đều để thịt ngấm đều gia vị. Sau khi trộn đều, phủ kín màng bọc thực phẩm lên tô, sau đó để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Bước 3: Nướng thịt bò bằng lò vi sóng

Trước khi bắt đầu nướng, hãy làm nóng lò vi sóng trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ cao nhất. Sau đó, đặt thịt bò lên khay nướng, đảm bảo bạn sắp xếp thịt một cách đều trên khay để đảm bảo thịt chín đều.

Đặt lò vi sóng ở nhiệt độ 180 độ và nướng thịt trong khoảng 40 phút, hoặc cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng đều ở cả hai mặt.

Cách làm

4. Một vài lưu ý khi làm bò bít tết bằng lò vi sóng

Khi làm bò bít tết bằng lò vi sóng, bạn cần chú ý các điểm sau đây:

  • Trước khi bắt đầu nướng, lò nướng cần được làm sạch kỹ lưỡng để đảm bảo không còn mùi từ các món thực phẩm trước đó, giữ cho thịt nướng có hương vị riêng, không bị ảnh hưởng bởi mùi của các loại thực phẩm khác.
  • Tránh việc bọc thịt bằng các vật liệu như nhựa, kim loại, hoặc các loại hộp, túi giấy, gỗ, nilon. Thay vào đó, nên đặt thịt trực tiếp vào trong lò hoặc sử dụng các khay chuyên dụng làm từ thép không gỉ, nhôm, gang, inox chịu nhiệt, thủy tinh, gốm, hoặc sứ chịu nhiệt. Đảm bảo rằng các vật liệu này đã trải qua quá trình chịu nhiệt ở nhiệt độ cao và an toàn khi sử dụng trong lò nướng.
  • Tránh nướng thịt quá nhiều lần trong lò vì có thể làm cho thịt bị cháy, khô và mất đi các chất dinh dưỡng.
  • Trước khi nướng, thịt nên được làm khô ráo và tiến hành tẩm ướp gia vị đủ lâu để thịt thấm đều gia vị trước khi đặt vào lò nướng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bò bít tết bằng lò vi sóng từ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa, đây là một phương pháp nấu ăn rất tiện lợi và có thể mang lại kết quả tuyệt vời. Với những lưu ý về nguyên liệu, gia vị và kỹ thuật nấu nướng, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến được món bò bít tết thơm ngon, đậm đà.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)