Bánh su kem là một trong những món bánh được yêu bởi vỏ bánh giòn tan, nhân kem ngọt béo và hương vị thơm ngon. Nếu bạn đang muốn thưởng thức món bánh này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện siêu đơn giản và nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Hướng dẫn cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện 

1.1 Nguyên liệu

Để làm bánh su kem bằng nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Phần vỏ bánh:

  • Nước lạnh: 120ml
  • Bơ nhạt: 60g
  • Bột mì: 65g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 3g
  • Muối: 3g

Phần nhân bánh:

  • Lòng đỏ trứng: 2 quả
  • Đường: 40g
  • Tinh bột ngô: 20g
  • Sữa tươi: 200ml
  • Bơ lạt: 10g
  • Vani: 3ml
  • Muối: 3g

1.2 Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Bước 1: Làm vỏ bánh

Đặt nồi chống dính lên bếp, sau đó thêm lần lượt nước, bơ, muối và đường vào nồi. Đun trên lửa vừa và đợi cho đến khi bơ tan chảy và hỗn hợp sôi, sau đó nhấc nồi khỏi bếp. Trong quá trình đun, hãy khuấy liên tục để đảm bảo các nguyên liệu hòa quyện đều.

Tiếp theo, từ từ cho bột mì vào hỗn hợp bơ, và dùng thìa gỗ để khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp tục đun hỗn hợp trên lửa, và đảm bảo khuấy đều tay. Khi hỗn hợp bắt đầu róc khỏi nồi và hình thành thành một khối dẻo mịn, tắt bếp và nhấc nồi khỏi bếp, nhưng vẫn tiếp tục khuấy đều trong 1 – 2 phút để bột nguội dần.

Đập trứng ra âu, đánh tan trứng và sau đó cho một nửa lượng trứng đã đánh vào hỗn hợp bột. Khuấy đều để hòa quyện. Tiếp theo, đổ phần còn lại của trứng vào và trộn đều cho hỗn hợp đạt độ đặc, mịn và bóng. Sau đó, đổ nước vào nồi cơm điện, đặt khay hấp lên trên, sau đó lót một tấm giấy nước phết một lớp bơ vào bên trong.

Cho hỗn hợp bột làm vỏ bánh su kem vào túi bơ, sau đó nặn từng hình tròn nhỏ lên tấm giấy nướng. Đóng nắp nồi lại và chọn chế độ Cake/Bread với thời gian hấp từ 25 đến 30 phút. Sau khi hấp xong, chọn chế độ Warm/Off, chờ thêm khoảng 5 phút trước khi lấy bánh ra.

Bước 2: Làm nhân su kem

Đầu tiên, cho lòng đỏ trứng và đường vào một tô. Sử dụng cây đánh trứng để đánh hỗn hợp cho đến khi màu trở thành màu vàng nhạt và khi nhấc que đánh lên, hỗn hợp chảy xuống dễ dàng.

Sau đó, rây tinh bột ngô vào tô chứa lòng đỏ trứng, khuấy đều. Đun sữa cho đến khi ấm, sau đó đổ từ từ sữa vào hỗn hợp bột và khuấy đều.

Tiếp theo, trút hỗn hợp nhân bánh su kem vào nồi, đặt lên bếp với lửa nhỏ. Khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy. Khi nhân bánh đặc lại thành kem, thêm bơ, muối và vani vào, và trộn đều.

Bước 3: Trang trí bánh

Sau khi nhân kem đã nguội hoàn toàn, bạn cho nó vào túi bắt kem. Tiếp theo, sử dụng dao để rạch một đường trên vỏ bánh, sau đó bóp nhân kem vào với một lượng vừa đủ. Hãy lưu ý không nên bóp quá nhiều nhân vào vỏ bánh vì có thể làm nhân tràn ra ngoài.

Bước 4: Thành phẩm

Bánh su kem làm bằng nồi cơm điện mang lại hương vị thơm ngon không kém cạnh so với bánh nướng trong lò. Bánh cần có lớp vỏ vàng giòn kết hợp với nhân kem thơm béo, ngọt thanh mà không ngán, tạo nên một trải nghiệm thú vị cho vị giác.

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

2. Những lỗi thường gặp khi làm nhân bánh su kem

Dưới đây là những lỗi thường gặp khi làm nhân bánh su kem mà bạn cần chú ý:

Nhân chưa nấu chín có thể mang lại hương vị tanh của trứng và cảm giác bột. Để khắc phục điều này, bạn có thể thêm một ít sữa vào nhân kem và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi nhân chín hoàn toàn.

Nếu bạn không lọc hỗn hợp qua rây hoặc không khuấy đều tay khi nấu, hoặc nấu nhân trên lửa quá lớn, có thể làm nhân bánh su kem trở nên vón cục. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thêm một ít sữa vào nhân, khuấy đều và sau đó lọc qua rây để loại bỏ lợn cợn. Tiếp theo, bạn nên nấu lại nhân một lần nữa.

Nếu nhân quá loãng, bạn cần nấu lại nhân cho đến khi nào đặc lại. Ngược lại, nếu nhân quá đặc, bạn có thể điều chỉnh lửa cho phù hợp và thêm sữa vào nhân để làm cho nó mềm hơn.

3. Lưu ý khi làm bánh su kem

Để có thể làm món bánh su kem thành công, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Khi lựa chọn nguyên liệu, nếu bạn sử dụng trứng gà thông thường, hãy tăng lượng trứng một chút vì chúng thường nhỏ hơn so với trứng gà công nghiệp.
  • Để tránh làm trứng bị chín, không nên đổ trứng vào bột khi bột còn nóng. Thay vào đó, hãy thêm trứng vào bột từ từ và quan sát tình trạng của bột. Nếu đổ hết bột cùng lúc, có thể làm bột trở nên nhão và khó bắt lên khay hấp, gây ra nguy cơ bánh bị xẹp.
  • Khi khuấy bột, cần đảm bảo rằng bột chỉ được khuấy đến khi róc ra khỏi nồi, vì khuấy quá lâu có thể làm bột tách bơ và hỗn hợp trở nên loãng sau khi thêm trứng.
  • Khi hấp vỏ bánh, nếu không điều chỉnh được nhiệt độ và thời gian nấu, bánh có thể không nở, bị xẹp hoặc vỏ bánh không đạt chuẩn.
  • Trong phần làm nhân kem, mặc dù bạn có thể cho tất cả các nguyên liệu vào nồi và nấu chúng cho đến khi chín, nhưng phương pháp này thường làm nhân bánh trở nên vón cục và có mùi bột sống.
  • Nếu bạn muốn bánh có hoa văn xoắn ốc, hãy gắn đui bắt bông kem vào túi bơ trước khi nặn bột lên khay.
Lưu ý khi làm bánh su kem

Vậy là bạn đã nắm rõ cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện rồi đấy. Với những hướng dẫn chi tiết và lưu ý quan trọng, bạn hoàn toàn có thể tự tin làm ra những ổ bánh su kem giòn tan, kem ngọt béo ngậy và đầy hấp dẫn tại nhà. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn thưởng thức được món bánh ngon này cùng gia đình và bạn bè nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa bếp từ

👉 Sửa bếp hồng ngoại

👉 Sửa máy sấy tay

👉 Sửa máy ép miệng ly

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)