Với vị bơ thơm ngon và cách làm đơn giản, bánh quy bơ đã trở thành món ăn quen thuộc trong các dịp lễ tết, hay chỉ đơn giản là một món ăn vặt ngon miệng cho cả gia đình. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu cách làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng, từ nguyên liệu, cách làm và lưu ý khi nướng.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Bánh quy bơ là bánh gì?

Bánh quy bơ là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Pháp, được làm từ bột mì, đường, bơ và trứng. Món bánh này có hình dáng tròn hoặc vuông, có bề mặt nhăn nhúm và có những đường rãnh bên trong khi nướng. Bánh quy bơ có khá nhiều biến thể trong cách làm và thành phần nguyên liệu, tùy thuộc vào văn hóa và nền kinh tế của từng vùng miền.

Khác với bánh quy truyền thống được nướng trong lò nướng, bánh quy bơ bằng lò vi sóng được làm bằng cách sử dụng lò vi sóng để nướng và tạo độ giòn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và cũng có thể làm cho bánh có độ giòn hơn so với bánh quy nướng trong lò.

Bánh quy bơ là bánh gì

2. Nguyên liệu, dụng cụ làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng

Để làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng, chúng ta sẽ cần những nguyên liệu và dụng cụ sau:

Nguyên liệu:

  • 1/2 cup bơ (không muối)
  • 1/4 cup đường
  • 1 trứng
  • 1/2 tsp muối
  • 1 1/4 cups bột mì

Dụng cụ:

  • Lò vi sóng
  • Bát đựng
  • Khuôn bánh quy vuông
  • Giấy bạc hoặc giấy nướng

3. Cách làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu vào bước làm của món bánh quy bơ bằng lò vi sóng. Các bước làm bao gồm: chuẩn bị nguyên liệu, trộn bột, tạo hình và nướng.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt đầu làm bánh, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết. Bơ nên để ở nhiệt độ phòng trước khi sử dụng, nếu bơ cứng quá thì có thể cho vào lò vi sóng trong khoảng 10 giây để bơ mềm lại.

Sau đó, chúng ta sẽ cần đánh tan trứng với đường, sau đó cho bơ và muối vào và khuấy đều.

Bước 2: Trộn bột

Tiếp theo, ta sẽ cho bột mì vào hỗn hợp trứng, bơ và đường đã trộn ở bước trước. Khuấy đều cho đến khi bột được hòa tan với các nguyên liệu khác và tạo thành một hỗn hợp nhão.

Bước 3: Tạo hình

Để tạo hình bánh quy, chúng ta sẽ cần khuôn bánh quy vuông. Nếu không có khuôn, bạn có thể dùng cốc hoặc dao để cắt bánh thành hình vuông hoặc hình tròn.

Bước tiếp theo, chúng ta sẽ cắt giấy bạc hoặc giấy nướng thành hình vuông lớn hơn khuôn bánh quy và định hình bánh trên đó. Đây là bước quan trọng vì giấy sẽ giữ cho bánh không bị chảy ra khỏi khuôn khi nướng trong lò vi sóng.

Bước 4: Nướng bánh

Cuối cùng, ta sẽ đặt bánh vào lò vi sóng và nướng trong khoảng 1-2 phút ở công suất cao. Sau đó, lấy bánh ra, lật lại vị trí và nướng tiếp trong khoảng 1-2 phút. Điều này giúp bánh được nướng đều và có độ giòn hơn.

Ta có thể nướng nhiều bánh cùng một lúc nhưng cần để ý đến thời gian nướng cho từng bánh để tránh bánh bị cháy hay bị chảy ra khỏi khuôn.

cách làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng

4. Lưu ý khi nướng bánh quy bằng lò vi sóng

Mặc dù làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng có thể đơn giản hơn so với nướng trong lò nhiệt, nhưng cũng cần chú ý tới một số điều sau để có được bánh quy hoàn hảo:

4.1. Đặt khuôn bánh quy vào chính giữa lò vi sóng

Khi nướng bánh quy trong lò vi sóng, ta cần đặt khuôn bánh ở chính giữa lò để bánh không bị đổi hình dạng hay không nướng đều.

4.2. Giữ vệ sinh lò vi sóng

Trước khi nướng, hãy chắc chắn rằng lò vi sóng đã được làm sạch và không còn bất kỳ dấu vết dầu mỡ hay bụi bẩn nào. Điều này giúp tránh bánh bị khô hoặc bị cháy do dầu mỡ hay bụi bẩn bám vào bánh.

4.3. Thời gian nướng phù hợp

Thời gian để nướng bánh quy bằng lò vi sóng có thể khác nhau tùy thuộc vào công suất của lò và độ dày của bánh. Nên để ý đến từng bánh và nướng ở thời gian ngắn hơn so với bánh quy nướng trong lò, sau đó có thể tiếp tục nướng thêm nếu cần.

Ngoài ra, cũng cần chú ý đến việc lật bánh lại sau mỗi lần nướng để đảm bảo bánh được nướng đều và có độ giòn hơn.

4.5. Để bánh nguội trước khi dùng

Sau khi nướng xong, hãy để bánh nguội trong vòng 5 đến 10 phút trước khi dùng. Bánh sẽ có độ giòn và thơm ngon hơn khi được ăn lạnh. Nếu muốn bánh cứng và giòn hơn, ta có thể để bánh trong tủ lạnh trước khi dùng.

Bánh quy bơ là một món bánh ngọt ngon miệng và dễ làm, đặc biệt là khi làm bằng lò vi sóng. Với những nguyên liệu đơn giản và cách làm đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể thưởng thức món bánh này mà không cần phải có lò nướng. Tuy nhiên, cần chú ý đến một số lưu ý khi nướng để có được bánh quy hoàn hảo và an toàn cho sức khỏe.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được cách làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng. Chúc các bạn thành công và thưởng thức những chiếc bánh quy bơ thơm ngon với gia đình và bạn bè!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)