Bánh lưỡi mèo là một món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon. Cách làm bánh lưỡi mèo thường là qua hình thức chiên trên bếp, tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu cách làm bánh lưỡi mèo bằng lò vi sóng, cách này giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được độ giòn tan và hương vị tuyệt vời.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Ưu và nhược điểm của cách làm bánh lưỡi mèo bằng lò vi sóng

1.1 Ưu điểm

  • Làm bánh lưỡi mèo bằng lò vi sóng giúp bánh chín đều từ ngoại vào trong một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và năng lượng.
  • Hiện nay, các lò vi sóng đều được trang bị nhiều chương trình nấu ăn, giúp người dùng dễ dàng sử dụng và thoải mái chế biến nhiều món ăn, bao gồm cả bánh lưỡi mèo.
  • Bánh lưỡi mèo nướng bằng lò vi sóng mang lại sản phẩm với độ chín đều, màu sắc vàng nâu hấp dẫn, cùng hương thơm béo ngậy.
Ưu điểm

1.2 Nhược điểm

  • Nhược điểm của việc sử dụng lò vi sóng là nhiệt độ thường không ổn định, dẫn đến việc làm bánh lưỡi mèo dễ bị cháy hoặc không chín đều.
  • Do công suất cao của lò vi sóng, việc làm bánh có thể dễ dàng gây ra hiện tượng bánh bị cháy nếu không điều chỉnh thời gian và nhiệt độ một cách phù hợp.

2. Hướng dẫn cách làm bánh lưỡi mèo bằng lò vi sóng

2.1 Chuẩn bị

Để làm bánh lưỡi mèo bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 2 quả trứng
  • Bơ lạt 80 gr
  • Muối 10 gram
  • Đường bột 50 gr
  • Vani 1 ml
  • Bột mì đa dụng 80 gr
  • Máy đánh trứng, lò vi sóng, bát tô…

2.2 Cách làm bánh lưỡi mèo bằng lò vi sóng

Bước 1: Chuẩn bị phần bột bánh

Đánh tan sơ 2 lòng trắng trứng gà trong một chén, bạn hãy sử dụng nĩa để thao tác. Lấy một bát lớn, đặt 80gr bơ lạt và để mềm. Thêm một chút muối vào bát, sau đó sử dụng máy đánh trứng để đánh cho hỗn hợp này trở nên nhuyễn mịn.

Khi hỗn hợp bơ đã mềm và nhuyễn mịn, dần dần rây từng phần nhỏ đường bột vào bát. Tiếp tục sử dụng máy đánh để đánh hỗn hợp bơ đường cho đến khi hỗn hợp có màu trắng ngà.

Tiếp tục đánh trộn hỗn hợp cho đến khi hết 50gr đường bột. Thêm 1ml vani vào hỗn hợp bơ và tiếp tục sử dụng máy đánh để quyện hỗn hợp lại với nhau. Tiếp theo, từ từ cho lòng trắng vào bát và đánh đều. Làm như vậy cho đến khi hết lòng trắng.

Chia nhỏ phần bột mì thành 3 phần, sau đó từ từ rây bột mì vào bát hỗn hợp trên. Sử dụng máy đánh để hỗn hợp quyện vào nhau. Làm tương tự cho đến khi hết phần bột mì. Hỗn hợp bột bánh mịn và hơi nhão là đạt.

Bước 2: Tạo hình bánh

Đặt túi bắt kem vào ly, sau đó đổ hỗn hợp bột bánh vào túi. Đặt túi vào ngăn mát của tủ lạnh và để trong khoảng 40 phút để bột cứng lại và dễ tạo hình bánh. Sau 40 phút, lấy túi bột ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu tạo hình bánh. Trước khi nướng, hãy làm nóng lò ở 200 độ C trong vòng 10 phút.

Theo phương pháp làm bánh lưỡi mèo bằng lò vi sóng, tạo hình cho bánh bằng các đường dài, khoảng 4 – 5 cm, giống như lưỡi mèo, trên khay nướng. Nếu bạn không có khay chống dính, hãy trải một lớp giấy nến lên trước khi đặt bánh lên khay.

Khi nướng bánh, bánh sẽ trở nên chảy và phồng lên, do đó, hãy để khoảng cách giữa các bánh khi đặt lên khay.

Bước 3: Nướng bánh

Khi lò đã được làm nóng, đặt khay nướng vào lò vi sóng. Vặn nhiệt độ lò lên 200 độ C và nướng trong khoảng thời gian là 10 phút. Khi bánh đã chín, lấy ra để nguội, sau đó bảo quản trong hũ đậy kín cho đến khi dùng.

Bước 4: Thành phẩm

Bánh lưỡi mèo mang hương vị thơm ngon của vani kết hợp với hương vị ngọt ngào và đậm đà của bơ. Vị giòn và tan của bánh khiến bạn không thể cưỡng lại được. Thưởng thức bánh lưỡi mèo cùng một tách trà thơm vào những ngày cuối tuần là một trải nghiệm tuyệt vời. Để bánh giữ được độ giòn, hãy bảo quản trong hộp kín ở nơi thoáng mát.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong cách làm bánh lưỡi mèo bằng lò vi sóng, một phương pháp nhanh chóng, tiện lợi và mang lại kết quả tuyệt vời. 

Cách làm bánh lưỡi mèo bằng lò vi sóng

3. Những lưu ý khi làm bánh lưỡi mèo

  • Sử dụng khuôn bánh lưỡi mèo riêng, tránh sử dụng rack hoặc khay đen đi kèm theo lò.
  • Lót lòng khuôn bằng giấy nến hoặc giấy nướng bánh để tránh dính.
  • Để bơ nhạt và lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng để tránh bơ tan.
  • Nên sử dụng vanilla dạng nước thay vì dạng bột để tránh gây đắng.
  • Bảo quản bánh trong hộp kín và đặt nơi thoáng mát.

Bài viết trên, chúng ta đã cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu cách làm bánh lưỡi mèo bằng lò vi sóng – một phương pháp đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được độ giòn tan và hương vị tuyệt vời của món bánh truyền thống này. Hãy thử nghiệm và chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời của mình nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)