Bánh donut có lẽ là một trong những loại bánh rất quen thuộc với chúng ta. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm bánh donut bằng lò vi sóng – một cách làm đơn giản và tiện lợi để bạn có thể thưởng thức món bánh yêu thích tại nhà.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Tìm hiểu về bánh donut

Bánh donut là một loại bánh tròn, có lỗ giữa, được làm từ bột mì, đường, trứng và men nở. Bánh được chiên hoặc nướng cho đến khi có màu vàng sậm và được trang trí với các loại đồ ngọt như sô cô la, mứt hoặc kem. Nguồn gốc của bánh donut có thể được theo dõi về nước Pháp nhưng nó đã trở thành món ăn phổ biến trên khắp thế giới.

Có rất nhiều loại bánh donut khác nhau, từ bánh donut truyền thống có hình tròn và lỗ giữa, đến các loại bánh donut có hình khác nhau như bánh donut hình tim, hình hoa hay cả hình nhân vật hoạt hình. Bánh donut cũng có thể được làm với nhiều hương vị khác nhau như chocolate, vani, trái cây hay matcha.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ tập trung vào cách làm bánh donut truyền thống bằng lò vi sóng trong bài viết này.

Tìm hiểu về bánh donut

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh donut

Để làm được bánh donut bằng lò vi sóng, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

2.1. Bột mì

Bột mì là thành phần chính để tạo nên cấu trúc và độ giòn của bánh donut. Bạn có thể sử dụng bột mì thông thường hoặc bột mì tự nâu tùy theo sở thích và tiện lợi.

2.2. Đường

Đường được dùng để làm ngọt cho bánh donut. Bạn có thể sử dụng đường trắng thông thường hoặc đường nâu để tạo thêm hương vị cho bánh.

2.3. Trứng

Trứng được sử dụng để kết dính các thành phần của bánh và cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm tăng độ giòn của bánh. Nếu bạn không muốn sử dụng trứng, có thể thay thế bằng sữa chua.

2.4. Men nở

Men nở là yếu tố quan trọng để bánh có được cấu trúc và độ giòn như mong muốn. Bạn có thể mua men nở ở các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị.

2.5. Bơ

Bơ được sử dụng để làm cho bánh thêm mềm và dẻo. Bạn có thể sử dụng bơ thông thường hoặc bơ không muối tùy theo sở thích.

2.6. Sữa

Sữa được sử dụng để tăng độ đặc của bánh, tạo thêm hương vị và làm cho bánh thêm mềm mại. Nếu bạn không muốn sử dụng sữa, có thể thay thế bằng nước hoặc sữa dừa.

2.7. Muối

Muối được dùng để làm tăng hương vị và cân bằng độ ngọt trong bánh. Bạn có thể sử dụng muối bình thường hoặc muối biển.

3. Cách làm bánh donut bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt đầu vào quá trình làm bánh donut bằng lò vi sóng. Dưới đây là cách làm chi tiết và đơn giản cho bạn:

Bước 1: Chuẩn bị lò vi sóng và khuôn bánh donut

Trước khi bắt đầu làm bánh, hãy chuẩn bị lò vi sóng bằng cách đặt khuôn bánh donut vào lò vi sóng và đặt công suất lò ở mức cao nhất.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu khô

Đầu tiên, hãy trộn bột mì, đường, men nở và muối vào một bát lớn.

Bước 3: Thêm bơ vào hỗn hợp khô

Thêm bơ cắt thành từng miếng nhỏ vào hỗn hợp khô và trộn đều cho đến khi bột trở nên mịn và dẻo.

Bước 4: Thêm trứng vào hỗn hợp

Thêm trứng và sữa vào hỗn hợp và trộn đều cho đến khi thành phần được kết dính với nhau. Nếu cảm thấy hỗn hợp quá khô, có thể thêm thêm sữa để làm cho bột mềm hơn.

Bước 5: Đổ bột vào khuôn bánh donut

Đổ đầy hỗn hợp bột vào khuôn bánh donut và sử dụng một chiếc muỗng hoặc tay để nhẹ nhàng nhấn bột xuống trong khuôn.

Bước 6: Nướng bánh trong lò vi sóng

Đặt khuôn bánh donut đã được nhồi bột vào lò vi sóng và nướng trong khoảng 2-3 phút. Sau đó, lật bánh và nướng tiếp trong 2-3 phút nữa cho đến khi bánh có màu vàng sậm.

Bước 7: Trang trí bánh

Sau khi bánh được nướng xong, hãy dùng đồ ngọt để trang trí bánh theo sở thích của bạn. Các loại đồ ngọt có thể sử dụng là sô cô la, mứt, kem hay hạt giống tùy vào khẩu vị và sở thích của bạn.

cách làm bánh donut bằng lò vi sóng

4. Mẹo vặt khi làm bánh donut bằng lò vi sóng

  • Nếu không có khuôn bánh donut, bạn có thể dùng các khuôn nhỏ hoặc hình tim để tạo hình cho bánh.
  • Hãy để bánh nguội hoàn toàn trước khi thêm đồ ngọt vào để tránh đồ ngọt tan chảy.
  • Nếu không muốn sử dụng lò vi sóng, bạn cũng có thể nướng bánh donut trong lò nướng truyền thống ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 20 phút.

Với các bước trên, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã hướng dẫn bạn cách làm bánh donut bằng lò vi sóng một cách dễ dàng và tiện lợi tại nhà. Bạn có thể thay đổi một số nguyên liệu hoặc hương vị để tạo nên nhiều loại bánh donut đa dạng và thú vị. Chúc bạn thành công và thưởng thức món bánh ngon!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)