Bánh creme brulee là một món tráng miệng phổ biến và được yêu thích bởi nhiều người. Với vị ngọt thanh của kem và vị ngọt đắng của caramel, creme brulee đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong những dịp đặc biệt hay ăn uống hàng ngày. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu cách làm bánh creme brulee bằng lò vi sóng trong bài viết này.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Creme brulee là gì?

Creme brulee là một món tráng miệng ngọt ngào có nguồn gốc từ Pháp. Bánh được làm từ kem, lòng đỏ trứng và đường, được nướng trong lò nướng và có lớp caramel bề mặt giòn tan. Tên gọi “creme brulee” có nghĩa là “kem đun sôi” trong tiếng Pháp, thể hiện quá trình nấu bánh khi kem được đun sôi và đổ lên lòng đỏ trứng đã được đánh tan. Món bánh này có hương vị đậm đà, hấp dẫn và rất dễ ăn.

Creme brulee là gì?

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh creme brulee

Để làm được một đĩa creme brulee thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 250ml kem tươi
  • 4 lòng đỏ trứng
  • 50g đường
  • 1/2 muỗng cà phê vani
  • Muối
  • Đường thốt nốt (hoặc đường xay)

3. Cách làm creme brulee bằng lò vi sóng

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp kem và lòng đỏ trứng

  • Trộn kem tươi vào trong một tô lớn và đun sôi trong lò vi sóng với công suất cao khoảng 2 phút.
  • Khi kem đã sôi, trộn đường vào và đánh tan đến khi đường hoàn toàn tan chảy vào trong kem.
  • Tiếp theo, cho muối và vani vào và khuấy đều với kem.
  • Cho từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp kem và khuấy đều.

Bước 2: Nướng bánh creme brulee

  • Lấy hỗn hợp kem và lòng đỏ trứng đã chuẩn bị vào trong các ramekin (đĩa sứ nhỏ) và đặt lên một tô chứa nước để tạo độ ẩm.
  • Đặt tô chứa các ramekin vào trong lò vi sóng và đun nấu ở công suất cao trong khoảng 4 phút.
  • Sau đó, kiểm tra bánh bằng cách xoa nhẹ bề mặt của bánh. Nếu bánh còn chuyển động, tiếp tục nướng thêm khoảng 1 đến 2 phút cho đến khi bề mặt bánh không còn chuyển động nữa.

Bước 3: Tạo lớp caramel cho bánh creme brulee

  • Sau khi bánh đã được nướng xong, để nguội trong tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
  • Sau khi bánh đã nguội, trải đều một lớp đường thốt nốt hoặc đường xay lên mặt bánh.
  • Sử dụng một tia lửa hoặc dùng tay để đốt cháy đường, tạo nên lớp caramel giòn tan trên bề mặt bánh.
cách làm bánh creme brulee bằng lò vi sóng

4. Các vấn đề cần lưu ý khi làm bánh creme brulee

  • Khi chuẩn bị hỗn hợp kem và lòng đỏ trứng, bạn cần phải khuấy đều để các nguyên liệu được trộn đều và không có quá nhiều bọt khí trong bánh.
  • Nếu lò vi sóng của bạn không có chế độ đun sôi, bạn có thể sử dụng chế độ nướng để đun sôi kem.
  • Để tránh bánh bị hỏng, nên đun nấu bánh ở công suất thấp và kiểm tra thường xuyên.
  • Khi tạo lớp caramel cho bánh, cần phải cẩn thận để đường không bị chảy ra khỏi ramekin và làm hỏng mặt bánh.
  • Sau khi đã tạo lớp caramel, nên để bánh nguội trong tủ lạnh trước khi dùng để làm bánh ngon hơn.

Với những bước đơn giản và dễ thực hiện, bạn đã có thể tự thực hiện cách làm bánh creme brulee bằng lò vi sóng. Với công thức này, bạn có thể thỏa mãn sở thích ẩm thực của mình bất cứ khi nào bạn muốn. Hãy thử ngay và tận hưởng hương vị ngọt ngào của món tráng miệng này nhé! Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn thành công!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)