Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu cách làm bánh bằng máy xay sinh tố kết hợp với nồi cơm điện và xửng hấp, một cách đơn giản và tiện lợi cho những ai yêu thích món bánh ngọt này.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Cách làm bánh bằng máy xay sinh tố và nồi cơm điện

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào việc làm bánh, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

 • 200gr bột mì đa dụng
 • 100gr đường trắng
 • 100gr bơ hoặc margarine (nên dùng bơ để bánh thơm ngon hơn)
 • 3 quả trứng gà
 • 1/4 cup sữa tươi
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 1 muỗng cà phê bột nổi
 • 1 muỗng cà phê vani

1.2. Cách làm bánh bằng máy xay sinh tố và nồi cơm điện

Bước 1: Chuẩn bị nồi cơm điện và xửng hấp.

Để làm bánh bông lan trong nồi cơm điện, chúng ta cần chuẩn bị một xửng hấp có kích thước phù hợp với nồi cơm. Bạn có thể dùng xửng inox, nhựa hoặc silicone tùy vào lựa chọn của mình. Trước khi đặt xửng vào nồi cơm, bạn nên bôi mỡ hoặc phết dầu ăn lên các khay của xửng để bánh không bị dính.

Bước 2: Làm bánh.

Trong máy xay sinh tố, cho bơ/margarine và đường vào và xay đến khi hỗn hợp mềm và nhuyễn. Sau đó, thêm từng quả trứng vào và xay đều để tạo bột trộn. Tiếp theo, cho thêm chút muối và vani để làm tăng hương vị cho bánh.

Bước 3: Tạo bột nhão.

Để làm bánh bông lan mềm mịn, cần phải tạo được bột nhão. Để làm điều này, bạn có thể dùng máy xay sinh tố hoặc dùng tay để nhào bột. Khi bột đã nhão đều, bạn có thể dùng tay để lấy từng miếng và nhào chúng lại với nhau để tạo thành một viên bột to.

Bước 4: Nấu bánh trong nồi cơm điện.

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu và làm bột nhão, bạn có thể bắt đầu nấu bánh trong nồi cơm điện. Đầu tiên, đặt xửng hấp và khay bánh vào nồi cơm. Sau đó, cho viên bột tròn vào xửng và nhẹ nhàng lăn đều để bột không bị tràn ra ngoài xửng. Bật nồi cơm điện lên và đậy nắp lại. Nếu bạn không có nồi cơm điện, bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để nấu bánh.

Bước 5: Chờ bánh chín.

Thời gian nấu bánh tùy thuộc vào công suất của máy và cách thức nấu của bạn. Thông thường, bánh sẽ chín sau khoảng 20-30 phút. Bạn có thể kiểm tra bánh bằng cách dùng que tre nhấn vào bánh. Nếu que không bị dính bột là bánh đã chín.

Bước 6: Thưởng thức bánh.

Sau khi bánh đã chín, đợi cho bánh nguội một chút rồi mới lấy ra xửng để ăn. Bánh bông lan làm bằng máy xay sinh tố và nồi cơm điện thường rất mềm và thơm ngon, bạn có thể thưởng thức bánh với mứt hoặc kem tùy khẩu vị.

cách làm bánh bằng máy xay sinh tố

2. Cách làm bánh bằng máy xay sinh tố và xửng hấp

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh bông lan trong xửng hấp, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • 200gr bột mì đa dụng
 • 100gr đường trắng
 • 100gr bơ hoặc margarine (nên dùng bơ để bánh thơm ngon hơn)
 • 3 quả trứng gà
 • 1/4 cup sữa tươi
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 1 muỗng cà phê bột nổi
 • 1 muỗng cà phê vani

2.2. Cách làm bánh bằng máy xay sinh tố và xửng hấp

Bước 1: Làm bột.

Như cách làm bánh bông lan trong nồi cơm điện, bạn cũng cần dùng máy xay sinh tố để làm bột. Trong máy xay, cho bơ/margarine và đường vào và xay cho đến khi hỗn hợp mềm và nhuyễn. Tiếp theo, cho từng quả trứng vào và xay cho đến khi các nguyên liệu được trộn đều.

Bước 2: Tạo bột nhão.

Sau khi đã xay đều các nguyên liệu, bạn cần tạo bột nhão bằng cách dùng tay nhào bột cho đến khi bột nhão mịn và đặc. Nếu cảm thấy bột còn khô, có thể thêm chút sữa tươi hoặc nước để làm cho bột mềm hơn.

Bước 3: Đun nấu nước trong nồi hấp.

Trước khi cho bột vào xửng, bạn cần đun nấu nước trong nồi hấp trên bếp. Sau khi nươc đã sôi, đặt xửng hấp lên và đậy nắp lại để giữ nhiệt.

Bước 4: Làm bánh.

Lấy từng miếng bột nhão ra khỏi máy xay và nhào chúng lại với tay để tạo thành viên bột to. Đặt viên bột lên khay xửng và nhẹ nhàng dùng tay để vuốt phẳng mặt bánh. Tiếp theo, đặt khay bánh vào xửng và cho xửng vào nồi hấp.

Bước 5: Chờ bánh chín.

Tương tự như cách làm bánh bông lan trong nồi cơm điện, thời gian nấu bánh tùy thuộc vào công suất của máy và cách thức nấu của bạn. Thông thường, bánh sẽ chín sau khoảng 20-30 phút. Bạn có thể kiểm tra bánh bằng cách dùng que tre nhấn vào bánh. Nếu que không bị dính bột là bánh đã chín.

Bước 6: Thưởng thức bánh.

Sau khi bánh đã chín, đợi cho bánh nguội một chút rồi mới lấy ra khỏi xửng để ăn. Bánh bông lan làm bằng máy xay sinh tố và xửng hấp thường rất mềm và thơm ngon, bạn có thể thưởng thức bánh với mứt hoặc kem tùy khẩu vị.

Những lỗi gặp phải khi làm bánh bằng máy xay sinh tố

3. Những lỗi gặp phải khi làm bánh bằng máy xay sinh tố

3.1. Bánh bị nát

Nguyên nhân chính dẫn đến việc bánh bị nát là do không nhào bột đủ kỹ. Khi nhào bột, cần phải nhào cho đến khi bột nhão mịn và đặc. Nếu bột còn quá dính vào tay, có thể thêm chút bột mì để làm cho bột sẽ không bị dính nữa.

3.2. Bánh không phồng lên

Khi làm bánh bông lan, cần phải để ý đến lượng bột nổi để bánh có thể phồng lên được. Vì vậy, cần phải đảm bảo đã cho đúng lượng bột nổi (thường là 1 muỗng cà phê). Ngoài ra, cũng cần phải đảm bảo bánh được nấu trong môi trường ẩm ướt để bột nổi có thể hoạt động tốt.

3.3. Bánh bị cháy

Nguyên nhân chính dẫn đến việc bánh bị cháy là do quá trình nấu lên quá nhanh hoặc quá lâu. Nếu bạn sử dụng nồi cơm điện, nên để nhiệt độ ở mức vừa hoặc thấp hơn để bánh được nấu chậm và đều. Nếu sử dụng nồi áp suất, nên giảm lửa sau khi nước sôi để bánh không bị cháy.

Với cách làm bánh bằng máy xay sinh tố kết hợp với nồi cơm điện và xửng hấp, chúng ta đã có thể tạo ra những chiếc bánh ngon và mềm mịn mà không cần phải tốn nhiều công sức. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hy vọng với bài viết này, bạn đã có thêm được một phương pháp mới để làm bánh bông lan cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy pha cafe của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy pha cafe

👉 Sửa máy xay cà phê

👉 Sửa máy rang cà phê

👉 Sửa máy xay sinh tố

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)