Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.’

Kiểm tra thông tin Smart TV LG hỗ trợ bạn tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của TV và phần mềm mà TV sử dụng. Vậy Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ hướng dẫn cách kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS nhé! Bài viết dưới đây sẽ gửi cho bạn toàn bộ thông tin hướng dẫn các bước về cách kiểm tra thông tin trên Tivi LG mà bạn có thể áp dụng đối với Tivi của mình nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1.  Smart tivi LG là gì?

Smart tivi LG là tivi hoạt động trên một nền tảng hệ điều hành nhất định, có bộ nhớ, RAM và giao diện thông minh. Smart TV thông minh hơn Internet TV ở chỗ nó có thể kết nối Internet cũng như cài đặt thêm các chương trình, điều khiển bằng cử chỉ, giọng nói…

Đặc điểm nổi bật của Smart tivi LG:

  • Nhiều chương trình, bao gồm Skype, Yahoo và YouTube, có thể được cài đặt.
  • Chạy trên nền tảng hoặc giao diện dành riêng cho từng nhà sản xuất TV.
  • Nhiều tính năng và công cụ thông minh được bao gồm: Nhận dạng giọng nói, nhận dạng khuôn mặt, v.v.

Nếu Smartphone chạy Android, iOS, Windows Phone thì Smart TV sẽ được cài đặt sẵn một số giao diện chuẩn của hãng.

Thông thường, Samsung sử dụng hệ điều hành Tizen, LG sử dụng WebOS, trong khi TCL và Toshiba sử dụng Android. Smart TV của Sony được biết đến với cái tên Internet TV hoặc Android TV và được cài đặt sẵn cửa hàng dịch vụ giải trí trực tuyến Sony Entertainment Network.

Các nhà sản xuất liên tục tích hợp các nền tảng độc quyền thông qua các tiện ích và dịch vụ khác biệt và độc đáo để cạnh tranh hiệu quả. Đồng thời, tăng cường số lượng và chủng loại Smart TV với nhiều mức giá khác nhau để có thể truy xuất được các thông tin này trên Tivi bạn cần biết cách kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS.

Cách thức hoạt động của Smart tivi LG

Smart TV sẽ kết nối với cùng một mạng internet thông qua kết nối mạng LAN hoặc WiFi để truy cập trực tuyến. Sau đó, bạn tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bắt đầu tùy chỉnh TV thông minh của mình.

Sau khi cá nhân hóa thành công, bạn có thể tải xuống các chương trình khác ngoài những chương trình bạn đã có. Khi bạn muốn truy cập một ứng dụng, chỉ cần nhấp vào biểu tượng của kênh hoặc chương trình bạn muốn sử dụng.

Cách kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS

2. Lợi ích của việc kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG:

  • Giúp người dùng hiểu thông tin TV cơ bản chẳng hạn như thông tin thiết bị, thỏa thuận pháp lý và liên hệ dịch vụ khách hàng, giúp chẩn đoán sự cố kỹ thuật hoặc bảo trì TV dễ dàng hơn.
  • Để cải thiện trải nghiệm người dùng, hãy hỗ trợ người dùng nhanh chóng xác định phiên bản phần mềm mới nhất để nâng cấp trên TV LG.
Cách kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS

3. cách kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS

Dưới đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chia sẻ cụ thể các bước thực hiện cách kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS:

Bước 1: Trên điều khiển, chạm vào nút Q.MENU, sau đó chọn Cài đặt nâng cao.

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào Tùy chọn nâng cao. Chọn Cài đặt chung từ giao diện Cài đặt nâng cao. Sau đó bạn bấm lại vào mục About this TV.

Bước 3: Kiểm tra thông tin trên tivi về thông tin thiết bị, cài đặt cập nhật phần mềm, liên hệ hỗ trợ khách hàng và các thỏa thuận pháp lý.

Cài đặt cập nhật phần mềm: Để có thể cài đặt cập nhật phần mềm cho tivi, bạn hãy chọn vào mục Kiểm tra bản cập nhật, sau đó tiếp tục nhấn chọn vào mục Cho phép bản cập nhật tự động

Xem thông tin tivi: Nhấn vào mục Thông tin tivi để xem thông tin của tivi lúc này.

Hợp đồng người dùng: Phần Thỏa thuận người dùng này chứa các giấy tờ pháp lý mà bạn phải phê duyệt hoặc từ chối để chấp nhận hoặc từ chối các điều khoản dịch vụ.

Thông bao trách nhiệm pháp lý: Được xây dựng dưới dạng thông báo bản quyền cho hệ điều hành

Đây là cách kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS. Hi vọng hướng dẫn của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác trên tivi đơn giản và dễ dàng hơn.

Cách kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS

4. Lưu ý khi mua Smart tivi LG

Độ phân giải

Có 3 mức độ phân giải: Full HD, 4K (Ultra HD) và 8K.

  • Full HD vẫn là độ phân giải phổ biến nhất trên tivi thông thường.
  • TV 4K có số điểm ảnh gấp 4 lần TV Full HD. Do đó, chất lượng hình ảnh và âm thanh được cải thiện.
  • Tivi độ phân giải 8K sẽ cho chất lượng hình ảnh gấp 4 lần độ phân giải 4K, mang đến trải nghiệm xem vượt trội.

Các kết nối của Smart tivi LG

Smart tivi cho phép kết nối cả có dây và không dây:

  • Kết nối có dây: USB, HDMI, MHL,… cho phép tivi kết nối dễ dàng với laptop, smartphone hay cổng USB.
  • Kết nối không dây: Sử dụng cổng LAN thông thường hoặc kết nối WiFi để kết nối Internet.

Trên đây là bài viết tổng hợp các bước thực hiện cách kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn hoặc không thể thực hiện được bạn có thể gọi đến số HOTLINE 1900 2276 của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá