Cổng USB không còn là thuật ngữ xa lạ với người tiêu dùng nữa. Tuy nhiên chức năng của nó là gì? Cách kết nối usb với tivi lg như thế nào? thì không phải người dùng tivi nào cũng biết. Bài viết này Limosa sẽ hướng dẫn bạn công dụng & cách để kết nối đơn giản nhất.

limosa

1.Cổng USB là gì? Chúng có công dụng như thế nào?

Cổng USB hay còn gọi là Universal Serial Bus – Đây là một chuẩn kết nối tuần tự đa dụng, một cách giúp kết nối các thiết bị lưu trữ với tivi. 

Những dữ liệu chuẩn hoá kết nối của các thiết bị ngoại vi như hình ảnh, video, bản nhạc sẽ được chuyển sang tivi LG ngay khi được kết nối mà không cần nhiều kết nối phức tạp hay thiết bị hỗ trợ nào khác. 

Ở tivi LG có rất nhiều phân khúc khác nhau, mỗi phân khúc tivi sẽ được thiết kế khác nhau vì thế mà số lượng cổng USB cũng khác nhau. Có những chiếc tivi sẽ chỉ có 1 cổng USB nhưng có những sản phẩm lại có 2 đến 3 cổng USB được trang bị trong nó.

Chúng không chỉ là chiếc USB đơn thuần nhỏ bé, mà trong nó được truyền dữ liệu, khả năng truyền tải hình ảnh và âm thanh trực tiếp lên tivi lg. Usb khi đã kết nối thành công còn cho phép bạn xem các bộ phim, nghe những bài hát mà bạn lưu trữ bên trong chiếc USB cực kỳ tiện lợi phải không nào?

Cách kết nối usb với tivi lg

2. Cách kết nối usb với tivi lg như thế nào?

Có một sự thật rằng không phải cứ cắm USB vào tivi LG thì những nội dung bên trong USB sẽ tự hiển thị lên màn hình ngay cho bạn. 

Để có thể trình chiếu những tệp tin mong muốn lên tivi với USB, bạn chỉ cần làm theo cách kết nối usb với tivi lg với 3 bước đơn giản mà Limosa chia sẻ dưới đây.

Bước 1: Cắm USB vào cổng kết nối trên Tivi LG. Tùy vào loại tivi mà sẽ có từ 1 đến 2 hoặc 3 cổng.

Bước 2: Nhấn nút nguồn đầu vào Source/Input trên thanh điều khiển.

Bước 3: Bạn hãy nhớ là phải chọn đầu ra tương ứng với tên của USB của mình vừa kết nối. Sau đó chọn “Tất cả” để hiển thị nội dung của tệp USB trên màn hình.

Một mẹo nhỏ nếu bạn muốn kết nối laptop với chiếc Tivi LG của mình qua cổng USB. Đó là chuẩn bị là một sợi cáp kết nối với một đầu là USB-A dầu này để cắm trực tiếp vào tivi LG và đầu còn lại là USB-C đầu này thì được cắm vào laptop.

3. Một số lỗi thường gặp khi thực hiện cách kết nối usb với tivi lg không đúng.

3.1.Tivi LG không nhận được USB, không thể kết nối

Nguyên nhân: 

– USB không được cài đặt ở định dạng chuẩn chính vì thế mà làm cho tivi không nhận được các nội dung trong USB của bạn.

– Phần mềm cũng có thể liên quan vì một số TV LG yêu cầu bạn phải cập nhật phần mềm mới chạy được nội dung phù hợp với chúng. 

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra lại định dạng của USB xem chúng đã đúng chuẩn NTFS hay FAT 32 hay chưa. Nếu chưa cần fomat lại.
  • Hãy dùng một chiếc USB khác mới hơn cắm vào và xem trạng thái kết  nối
  • Hãy luôn luôn nâng cấp cả USB đừng để chúng quá cũ và không nên sử dụng những chiếc USB xuất xứ không rõ ràng. 
  • Bạn nên quét vi rút thường xuyên cho USB trên máy tính trước khi cắm vào tivi LG nhé!

3.2 Cắm USB vào Tivi LG bị lỗi không mở được tệp

Khi bạn không mở được file trong USB, nguyên nhân của vấn đề này cũng rất đơn giản là các nội dung trong USB của bạn không ở dạng chuẩn mà tivi LG đã đề ra hỗ trợ. 

Nếu bạn không kết nối được hãy tìm hiểu lại ngay bảng thông số kĩ thuật để xem tivi LG đọc những dạng file như thế nào. Đây cũng là một trong những lỗi hay gặp ở cách kết nối usb với tivi lg.

3.3 Chất lượng hình ảnh đầu ra thấp không sắc nét

Hiện tượng chất lượng hình ảnh thấp xảy ra thường do chênh lệch giữa khả năng hiển thị màn hình tivi LG và chất lượng của video hay hình ảnh. Cách khắc phục cũng cực kỳ dễ khi bạn cảm thấy bị chất lượng kém hơn khi xem thì hãy chọn những video phù hợp với độ phân giải của Tivi LG hơn nhé.

3.4 Tốc độ xử lý ì ạch, chậm, lag, đơ khi kết nối

– Nguyên nhân chính mà cũng là nguyên nhân nhiều nhất là cắm sai cổng USB dẫn đến tình trạng sai cách kết nối usb với tivi lg. 

Ví dụ như bạn muốn sử dụng cổng USB 3.0 để hình ảnh tốt nhất thì lại cắm vào cổng USB 2.0 trên TV LG. Cắm nhầm như thế sẽ làm cho tốc độ xử lý chậm hơn nên ảnh hưởng đến chất lượng. 

Nhưng trong trường hợp bạn đã cắm đúng cổng thì vấn đề có thể đến từ việc chiếc USB của bạn đã quá cũ rồi. Cũ quá khiến chất lượng USB kém hoặc tivi chưa được cập nhật phần mềm. Hãy khắc phục chúng ngay nhé!

Trên đây là cách kết nối usb với tivi lg cũng như là giải pháp cho những lỗi thường gặp mà Limosa chia sẻ rất chi tiết qua bài viết trên. 

Nếu gặp phải trường hợp mà bạn không thể tự sửa chữa hoặc còn bất kỳ thắc mắc nào về cách kết nối thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với trung tâm limosa Hotline 0933 599 211 hoặc website Limosa.vn để được tư vấn nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam