Hiện nay, việc kết nối máy tính với tivi qua hdmi trở nên rất thông dụng bởi bạn có thể dễ dàng xem phim, hay truy cập internet với một màn hình rộng hơn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa biết cách kết nối 2 thiết bị này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Limosa sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết nối cpu với tivi qua cổng hdmi đơn giản, nhanh chóng. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Cách chọn đúng dây cáp

Trước hết, để kết nối cpu với tivi qua cổng hdmi thành công, bạn cần biết cách chọn đúng dây cáp bởi nếu chọn sai cáp, bạn sẽ không chuyển đổi thành công. 

❏ Bước 1: Xác định chính xác kích cỡ cổng HDMI

Bạn hãy kiểm tra máy tính xem kích thước cổng hdmi là cổng mini hay micro hdmi,… Bạn có thể truy cập vào mục cấu hình máy tính để biết được chính xác. 

❏ Bước 2: Đo khoảng cách giữa cổng tivi và cổng kết nối tại cpu

Bước tiếp theo, bạn hãy tiến hành đo khoảng cách từ cổng tivi đến cổng kết nối ở máy tính của bạn. Sau đó, bạn ước tính độ dài dây cáp bạn cần mua. Để đảm bảo hiệu quả và độ bền, bạn nên ra các cửa hàng điện tử chính hãng, uy tín để mua sợi dây cáp. 

2. Hướng dẫn kết nối cpu với tivi qua cổng hdmi

2.1. Cách kết nối cpu với tivi qua cổng hdmi – Cách 1

❍ Bước 1: Cắm sợi dây cáp vào tivi

Trước hết, bạn hãy cắm đầu dây cáp vào tivi. Sau đó, bạn cắm tiếp đầu còn lại vào máy tính hoặc laptop của mình. Bạn lưu ý với máy tính để bạn, thường cổng cắm ở phía sau của cây máy tính. 

❍ Bước 2: Bạn chuyển nguồn video ở tivi

Bạn nhìn trên màn hình tivi, tìm chỗ hiển thị các tùy chọn chuyển nguồn video như “Video 1/2”, “PC” hoặc “Input”. Đây là bước quan trọng để kết nối pc với tivi qua hdmi thành công, giúp chuyển đổi hiển thị của máy tính dễ dàng xuất hiện trên tivi. 

Bạn lưu ý một chút là với tivi có 4 nguồn hdmi thì bạn cắm vào hdmi 3, sau đó tiếp tục nhấn nút đầu vào cho đến khi bạn nhận được đến hdmi 3. 

❍ Bước 3: Tùy chỉnh cài đặt trên máy tính/laptop

+ Bạn truy cập vào menu Start của Windows, sau đó search Control Panel và click vào biểu tượng Control Panel. Khi đó, một cửa sổ hiển thị với các tùy chọn khác nhau về cách tùy chỉnh máy tính của bạn sẽ hiện ra.

+ Bạn ấn vào biểu tượng kính lúp (tìm kiếm), tìm đến mục “Adjust screen resolution”. Khi này, xuất hiện 2 màn hình khác nhau, một trong hai đã bị vô hiệu hóa. Do đó, bạn cần nhấp chuột vào màn hình bị vô hiệu hóa và click ô “Extend the desktop onto this monitor” và nhấn “Apply”.

Trên đây chính là hướng dẫn kết nối cpu với tivi qua cổng hdmi đầu tiên mà Limosa chia sẻ với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thử nhiều lần kết nối mà vẫn không được, thì bạn hãy thử tiếp cách dưới đây nhé. 

2.2. Cách kết nối cpu với tivi qua cổng hdmi – Cách 2

❍ Bước 1: Kết nối cáp hdmi giữa tivi và máy tính/laptop bằng cách thủ công

Tương tự như cách thứ nhất bên trên, bạn cần nối 1 đầu dây cáp vào cổng hdmi ở tivi, sau đó nối tiếp đầu dây còn lại vào cổng hdmi ở máy tính hoặc laptop, tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. 

Bạn lưu ý nếu chưa tiến hành đo được khoảng cách giữa laptop và tivi thì bạn nên dịch chuyển vị trí giữa 2 thiết bị theo chiều dài của sợi dây cáp hdmi bạn đang có sẵn.

❍ Bước 2: Thực hiện chọn nguồn vào trên tivi

cách kết nối cpu với tivi qua cổng hdmi

Trước tiên bạn sử dụng điều khiển để bấm nút nguồn vào của tivi. Tiếp theo, bạn chọn vào dòng lệnh hdmi.  

❍ Bước 3: Cài đặt ở trên máy tính 

Bạn đợi tivi và laptop kết nối thành công tín hiệu của dây cáp. Sau đó, trên máy tính, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + P, sau đó chọn Duplicate để ghép nối.

Hoàn thành xong thao tác này là bạn đã thành công kết nối cpu với tivi qua cổng hdmi. Chúc bạn thực hiện thành công.

3. Khắc phục lỗi không kết nối được pc với tivi qua hdmi

3.1. Reset màn hình

❍ Bước 1: Bạn tắt màn hình, sau đó ngắt kết nối video HDMI ở cả hai đầu.

❍ Bước 2: Bạn ngắt kết nối cáp nguồn của màn hình từ phía sau hoặc dưới cùng của màn hình. Trong trường hợp màn hình của bạn có nút nguồn, bạn hãy nhấn và giữ nút trong khoảng 30 giây.

❍ Bước 3: Bạn hãy thực hiện kết nối trở lại cáp điện – màn hình. Bạn cắm trực tiếp đầu còn lại vào ổ cắm điện. Sau đó bạn tiến hành các bước kết nối pc với tivi qua hdmi như bình thường là được nhé. 

3.2. Thực hiện kiểm tra tình hình kết nối dây cáp

Đôi khi bạn không thể kết nối cpu với tivi qua cổng hdmi được bởi vì lỏng dây cáp. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại xem cả hai đầu dây cáp có bị lỏng hay dễ bị trượt ra ngoài khi chạm nhẹ vào không. Nếu dây bị lỏng khó khắc phục được, bạn nên mua dây cáp mới. 

Trên đây là hướng dẫn của Limosa về cách kết nối cpu với tivi qua cổng hdmi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thực hiện thành công. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 19002276 để được giải đáp chi tiết nhé. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam