Bạn đang có một chiếc tivi TCL và đồng thời muốn sử dụng amply để nâng cao âm thanh trên tivi của mình? Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối amply với tivi TCL một cách chi tiết và đơn giản nhất. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Kết nối amply với tivi TCL bằng những cách nào?

Có nhiều cách kết nối amply với tivi TCL của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ba cách kết nối phổ biến nhất là qua cổng HDMI, cổng Optical và một số cách kết nối khác.

1.1. Cách kết nối amply với tivi TCL qua cổng HDMI

Cổng HDMI (High-Definition Multimedia Interface) là một trong những cổng kết nối thông dụng nhất hiện nay. Nó được sử dụng để truyền dữ liệu âm thanh và hình ảnh chất lượng cao từ thiết bị đầu phát (DVD, Bluray, amply,…) đến màn hình hiển thị (tivi, máy chiếu,…). Vì vậy, bạn có thể sử dụng cổng HDMI để kết nối amply với tivi TCL của mình.

Để thực hiện kết nối amply với tivi TCL qua cổng HDMI, bạn cần chuẩn bị những vật phẩm sau:

 • Dây cáp HDMI: Bạn có thể dễ dàng mua được cáp này ở các cửa hàng điện tử hoặc cửa hàng phụ kiện máy tính. Cáp HDMI có đầu cắm hình chữ nhật nhỏ và hai đầu cắm hình chữ nhật lớn.
 • Đầu ra âm thanh HDMI: Nếu amply của bạn không có cổng HDMI đầu ra, bạn cần phải mua thêm đầu ra âm thanh HDMI để kết nối giữa amply và dây cáp HDMI.
 • Remote điều khiển của tivi TCL: Bạn cần sử dụng remote điều khiển của tivi TCL để thao tác menu hiển thị trên tivi.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm cần thiết, bạn có thể tiến hành kết nối theo các bước sau:

 • Bước 1: Kết nối dây cáp HDMI từ cổng đầu ra HDMI trên amply đến đầu vào HDMI trên đầu ra âm thanh HDMI. Nếu amply không có đầu ra HDMI, bạn có thể sử dụng các loại Adapter HDMI để chuyển đổi. 
 • Bước 2: Kết nối đầu ra âm thanh HDMI với dây cáp HDMI đã được kết nối với amply. Sau đó, bạn cắm đầu cáp HDMI còn lại vào cổng HDMI trên tivi TCL. 
 • Bước 3: Sử dụng remote điều khiển của tivi TCL, nhấn vào nút “Input” hoặc “Source” để chọn ngõ vào HDMI. 
 • Bước 4: Tại menu hiển thị trên tivi, bạn chọn ngõ vào HDMI tương ứng với cổng mà bạn đã kết nối với amply. 
 • Bước 5: Kiểm tra xem âm thanh từ tivi có được truyền qua amply hay không bằng cách kiểm tra cổng đầu ra của amply.

Bạn đã hoàn thành quá trình kết nối amply với tivi TCL bằng cách sử dụng cổng HDMI. Bạn có thể thưởng thức âm nhạc hoặc phim trên tivi với âm thanh rõ ràng và sống động hơn.

1.2. Cách kết nối amply với tivi TCL qua cổng Optical

Ngoài cổng HDMI, bạn cũng có thể sử dụng cổng Optical để kết nối amply với tivi TCL. Cổng này cũng được biết đến với tên gọi khác là S/PDIF (Sony/Philips Digital Interface). Nó cho phép truyền tín hiệu âm thanh số từ một thiết bị đầu phát đến amply hoặc loa không dây.

Để kết nối amply với tivi TCL qua cổng Optical, bạn cần chuẩn bị các vật phẩm sau:

 • Dây cáp Optical: Đây là loại dây cáp có đầu cắm hình chữ nhật lớn ở hai đầu.
 • Remote điều khiển của tivi TCL: Bạn cần sử dụng remote điều khiển của tivi TCL để thao tác trên menu hiển thị trên tivi.

Quá trình kết nối amply với tivi TCL qua cổng Optical sẽ diễn ra theo các bước sau:

 • Bước 1: Kết nối dây cáp Optical từ cổng đầu ra Optical trên amply đến đầu vào Optical trên tivi TCL. 
 • Bước 2: Trên remote điều khiển của tivi TCL, bạn nhấn vào nút “Menu” và tìm kiếm cài đặt âm thanh. 
 • Bước 3: Tại cài đặt âm thanh, bạn chọn ngõ vào Optical và bật chức năng này lên. 
 • Bước 4: Kiểm tra xem âm thanh từ tivi có được truyền qua amply hay không bằng cách kiểm tra cổng đầu ra của amply.

Với cách kết nối này, bạn sẽ có thể thưởng thức âm nhạc và phim với chất lượng âm thanh sống động hơn. Tuy nhiên, để truyền tín hiệu âm thanh số, cổng Optical yêu cầu các dòng tín hiệu khác biệt cao hơn so với cổng HDMI, vì vậy bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng amply của bạn có khả năng nhận tín hiệu này.

1.3. Cách kết nối khác

Ngoài hai cách kết nối trên, bạn có thể sử dụng một số cách kết nối khác như sử dụng Bluetooth hoặc cổng RCA (Radio Corporation of America). Tuy nhiên, hai cách kết nối này có nhược điểm là sẽ giảm chất lượng âm thanh so với các cách kết nối thông qua cổng HDMI hoặc Optical.

Với việc sử dụng kết nối Bluetooth, bạn cần amply có tính năng Bluetooth để có thể kết nối với tivi TCL. Quá trình kết nối sẽ diễn ra qua các bước sau:

 • Bước 1: Trên remote điều khiển của amply, bạn bật tính năng Bluetooth lên. 
 • Bước 2: Trên tivi TCL, bạn cũng bật chức năng Bluetooth và thực hiện việc kết nối với amply. 
 • Bước 3: Kiểm tra xem âm thanh có được truyền từ tivi qua amply hay không bằng cách kiểm tra cổng đầu ra của amply.

Cổng RCA là một cổng phổ biến trong các loại thiết bị tạo ra tín hiệu âm thanh số như máy CD, DVD. Sử dụng cổng này để kết nối amply với tivi TCL, bạn cần chuẩn bị một dây cáp RCA-VGA hoặc RCA-HDMI để kết nối. Bạn cũng có thể tìm kiếm các dòng sản phẩm hiện nay đã tích hợp cả hai cổng này.

Kết nối amply với tivi TCL bằng những cách nào?

2. Lưu ý quan trọng khi kết nối amply với tivi TCL

Ngoài việc biết cách kết nối amply với tivi TCL cũng có những điều bạn cần lưu ý để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho thiết bị của mình. Sau đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn cần biết khi thực hiện kết nối:

 • Khi kết nối amply với tivi TCL, bạn cần phải tắt nguồn của cả hai thiết bị trước khi thực hiện kết nối để tránh nguy cơ điện giật.
 • Trong quá trình sử dụng, bạn cần đảm bảo rằng các dây cáp cũng như các cổng kết nối không bị chạm vào nước hoặc vật lõi.
 • Nếu amply của bạn có tính năng Auto Power On/Off, hãy cài đặt chức năng này để thuận tiện cho việc sử dụng.
 • Tránh để tivi và amply trong môi trường có độ ẩm cao hoặc gần các nguồn nhiệt, việc này có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như tuổi thọ của thiết bị.
 • Đảm bảo rằng bạn sử dụng các dây cáp chính hãng và chúng được kết nối chắc chắn để tránh trường hợp bị giật điện hay thiết bị không hoạt động đúng cách.
Lưu ý quan trọng khi kết nối amply với tivi TCL

Như vậy, qua bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về cách kết nối amply với tivi TCL. Bạn có thể dễ dàng thực hiện kết nối qua cổng HDMI hoặc Optical, hoặc sử dụng một số cách kết nối khác. Chúc bạn có những giây phút thư giãn và thưởng thức âm nhạc tuyệt vời trên tivi TCL của mình!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa thiết bị âm thanh của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa loa

👉 Sửa amply

👉 Sửa bàn dj

👉 Sửa micro

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)