Với sự xuất hiện của các loại máy giặt thông minh hiện đại, không còn là điều gì khó khăn nữa khi giặt áo phao lông vũ. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ cùng bạn tìm hiểu cách giặt áo phao lông vũ bằng máy giặt và những mẹo bảo quản giúp cho chiếc áo của bạn luôn sạch sẽ và bền đẹp như mới.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Hướng dẫn cách giặt áo phao lông vũ bằng máy giặt

1.1. Chuẩn bị trước khi giặt

Trước khi bắt đầu giặt áo phao lông vũ bằng máy giặt, bạn cần chuẩn bị những vật dụng như:

  • Máy giặt
  • Chất tẩy rửa chuyên dụng cho áo phao lông vũ hoặc nước giặt dịu nhẹ
  • Nước
  • Giỏ giặt hoặc túi đựng quần áo bằng vải mềm
  • Bột chống ẩm (nếu có)

Ngoài ra, cần lưu ý rằng bạn không nên giặt quá nhiều áo phao lông vũ cùng lúc trong một lô giặt, vì sẽ làm cho máy giặt quá tải và gây hư hại cho chiếc áo của bạn.

1.2. Lựa chọn chương trình giặt phù hợp

Khi giặt áo phao lông vũ bằng máy giặt, bạn cần chọn chương trình giặt phù hợp để đảm bảo áo được giặt sạch nhưng vẫn bền đẹp.

  • Nếu máy giặt của bạn có chế độ giặt theo loại vải, hãy chọn chế độ “Lông vũ” hoặc “Vải dày”.
  • Nếu không có chế độ này, bạn có thể chọn chương trình giặt nhẹ nhàng nhất và tắt chức năng quay ngược.
  • Tránh sử dụng chế độ giặt nóng vì sẽ làm cho lớp lông bên trong áo bị hư hại.

1.3. Giặt áo phao lông vũ

Bắt đầu cho áo phao lông vũ vào máy giặt và thêm vào lượng chất tẩy rửa hoặc nước giặt phù hợp. Nếu bạn không có chất tẩy rửa chuyên dụng, bạn có thể sử dụng nước giặt dịu nhẹ kết hợp với bột giặt để tăng hiệu quả làm sạch.

Không nên sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh hoặc nước giặt có chứa chất tẩy trắng, vì có thể gây hư hại và làm mất đi tính năng giữ ấm của áo phao lông vũ.

Sau khi cho áo vào máy giặt, hãy chọn chương trình giặt và bắt đầu quá trình giặt. Để đảm bảo áo được giặt sạch và không bị tắc nghẽn trong máy giặt, bạn có thể thêm vào một bó cục giấy vụn hoặc ba quả tennis vào trong túi giặt.

1.4. Giặt xong và làm khô áo lông vũ

Khi chương trình giặt đã kết thúc, hãy nhớ lấy áo ra khỏi máy giặt ngay lập tức để tránh áo bị nhàu và ít co lại. Nếu áo phao lông vũ vẫn còn ẩm, bạn có thể cho áo vào máy sấy hoặc giơ áo lên ngoài trời để phơi khô.

cách giặt áo phao lông vũ bằng máy giặt

2. Cách làm khô áo lông vũ nhanh chóng

Áo phao lông vũ là loại áo có tính năng giữ ấm rất tốt nhờ vào lớp lông bên trong. Tuy nhiên, việc làm khô áo sau khi giặt cũng là một bước quan trọng để đảm bảo chiếc áo của bạn luôn sạch sẽ và tươm tất.

2.1. Dùng máy sấy

Nếu bạn có máy sấy, chọn chế độ sấy nhẹ và cho áo phao lông vũ vào bên trong máy sấy. Để đảm bảo tính an toàn cho áo, bạn có thể thêm vào một bó cục giấy vụn hoặc ba quả tennis để giúp áo lông vũ không bị nhàu và tăng tính mềm mại của áo.

Nếu máy sấy của bạn không có chế độ sấy nhẹ, hãy dùng chế độ sấy nhiệt độ thấp và không cho áo phao lông vũ vào trong máy sấy quá lâu, vì sẽ làm hư hại lớp lông bên trong.

2.2. Phơi áo ngoài trời

Nếu không có máy sấy, bạn có thể phơi áo phao lông vũ ngoài trời để làm khô tự nhiên. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không nên để áo phơi dưới ánh nắng gay gắt hay nơi có gió mạnh, vì sẽ làm hỏng lớp lông bên trong. Nếu không thể phơi áo ngoài trời, bạn có thể phơi trong nhà, nhưng cần đảm bảo nơi này thoáng mát và có đủ ánh sáng.

2.3. Dùng quạt và khăn khô

Nếu bạn muốn làm khô áo phao lông vũ nhanh chóng và không có máy sấy, bạn có thể dùng quạt và khăn tắm để làm khô áo. Đầu tiên, hãy lấy khăn tắm sạch và thấm ướt vào áo phao lông vũ. Sau đó, treo áo lên một chỗ thoáng mát và đặt quạt ở bên cạnh áo hướng luồn gió vào, như vậy áo sẽ được làm khô nhanh chóng và không bị nhàu.

Cách làm khô áo lông vũ nhanh chóng

3. Mẹo bảo quản áo khoác phao lông vũ luôn bền đẹp như mới

Sau khi đã giặt và làm khô áo phao lông vũ, việc bảo quản áo cũng rất quan trọng để chiếc áo của bạn luôn giữ được tính năng giữ ấm và sự mềm mại.

Bảo quản trong túi giặt hoặc túi bảo quản áo phao lông

Khi không sử dụng, hãy bỏ áo phao lông vũ vào túi giặt hoặc túi bảo quản áo phao lông để tránh bụi bẩn và vi khuẩn. Nếu không có túi bảo quản, bạn có thể dùng túi đựng quần áo bằng vải mềm để bảo quản áo phao lông vũ.

Tránh ánh sáng mặt trời và nơi có độ ẩm cao

Tránh để áo phao lông vũ dưới ánh sáng mặt trời hay nơi có độ ẩm cao, vì sẽ làm hư hại lớp lông bên trong và làm giảm tính hiệu quả của áo phao lông vũ.

Tẩy vết bẩn ngay khi thấy

Nếu chiếc áo phao lông vũ bị bẩn, bạn cần tẩy vết bẩn ngay lập tức để tránh vết bẩn bám chặt vào áo và càng khó để làm sạch. Nếu không biết cách tẩy vết bẩn, hãy mang áo đến các cửa hàng tẩy rửa chuyên nghiệp để được xử lý tốt nhất.

Chúng ta đã cùng tìm hiểu cách giặt áo phao lông vũ bằng máy giặt và những mẹo bảo quản giúp cho chiếc áo của bạn luôn sạch sẽ và bền đẹp như mới. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn có được những chiếc áo phao lông vũ luôn ấm áp và tuyệt vời trong những ngày đông lạnh giá!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy giặt của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy giặt

👉 Sửa máy giặt LG

👉 Vệ sinh máy giặt

👉 Sửa máy sấy quần áo

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)